Cổ phiếu ngân hàng liên tiếp 'dậy sóng', nhà đầu tư hốt bạc

Có thể thấy trong những phiên giao dịch chứng khoán gần đây, cổ phiếu ngành ngân hàng luôn có sự bứt phá ngoạn mục.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/3, 7 trong số 10 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho thị trường thuộc "rổ" ngân hàng, dẫn đầu là CTG khi tăng 4,9% lên 39.550 đồng và thanh khoản xấp xỉ 920 tỷ đồng. Các cổ phiếu còn lại trong danh sách này là BID, VIB, CTB, STB, HDB, MBB. Đây cũng là những mã có biên độ dao động giá trên 2%, trong khi những mã khác chỉ tăng khoảng 0,1-1,4%.

Trong các phiên trước đó, cổ phiếu ngành ngân hàng cũng luôn nằm trong top 10 cổ phiếu đóng góp chính vào mức tăng của chỉ số VN-Index.

Cổ phiếu ngân hàng liên tiếp 'dậy sóng', nhà đầu tư hốt bạc - 1

Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh, nhà đầu tư hốt bạc. (Ảnh minh họa)

Chẳng hạn, ngày 16/3/2021, nhờ giao dịch sôi động của cổ phiếu SHB, sàn HNX cũng ghi nhận một phiên giao dịch đột phá với thanh khoản lên tới 2.668 tỷ đồng và duy trì được sắc xanh.

Hay trong phiên ngày 11/3, 6/10 cổ phiếu chính đóng góp vào mức tăng 11 điểm của VN-Index là cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng.

Thực tế, có khá nhiều nguyên nhân để lý giải về mức tăng chưa thấy điều chỉnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong thời gian qua, bên cạnh kết quả kinh doanh tốt thì với đặc thù là “huyết mạch kinh tế”, nhóm cổ phiếu này còn đang phản ánh kỳ vọng phục hồi của nền kinh tế trong thời gian tới.

 

Có ý kiến cho rằng, đây là lần đầu tiên cổ phiếu ngân hàng thực sự trở lại đường đua mà nó đã từng tạo dựng cách đây 15 năm, không chỉ đóng vai trò quyết định thúc đẩy thị trường chứng khoán, mà còn là vùng trũng thu hút dòng vốn đầu tư nhàn rỗi trong xã hội.

Hay nói cách khác là “cuộc xâm chiếm” thị trường lần hai của cổ phiếu ngành ngân hàng nhờ nỗ lực trong kinh doanh của bản thân các tổ chức tín dụng và dòng tiền rẻ đang và sẽ còn kéo dài ít nhất cho đến hết năm 2021.

Dù tiềm năng là rất rõ ràng nhưng lựa chọn cơ hội đầu tư sinh lời với nhóm “cổ phiếu vua” là không đơn giản.

Nhiều nhà quan sát cho rằng, thị trường chứng khoán sau một nhịp tăng trưởng thăng hoa sẽ là trào lưu tiếp nối của thị trường bất động sản. Một bộ phận nhà đầu tư sau khi chốt lời trên sàn chứng khoán sẽ chuyển dịch vốn đầu tư sang mua nhà đất. Sàn chứng khoán có thể sẽ vẫn còn một lực lượng nhà đầu tư tiếp tục bám trụ, nhưng dòng tiền trong bối cảnh đó sẽ có xu hướng hút vào các cổ phiếu bất động sản.

Bà Thái Hương và người thân nắm giữ bao nhiêu cổ phiếu Bac A Bank?

Bà Thái Hương và người thân nắm giữ bao nhiêu cổ phiếu Bac A Bank?

Ngày 3/3/2021, Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) đã chính thức niêm yết 708,5 triệu cổ phiếu trên sàn HNX với mã chứng khoán BAB. Số lượng cổ phiếu tương đương 7.085 tỷ đồng vốn điều lệ của ngân hàng.

Theo vtc.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chuyên gia tài chính: “Kênh ngân hàng vẫn là nơi đầu tư an toàn, chắc chắn'
icon

Cùng với hệ thống thanh toán rõ ràng, số hóa cao cùng với mức lãi suất tiết kiệm niêm yết rõ ràng, người dân hoàn toàn nắm được mức sinh lời của số tiền mình gửi.

 
 
Chuyện hiểu lầm về các ngân hàng Việt, khách cũng lắc đầu khó đỡ
icon

Tại Việt Nam, hiện có 49 ngân hàng, trong đó có 31 ngân hàng TMCP, 4 ngân hàng 100% vốn nhà nước, 2 ngân hàng chính sách, 2 ngân hàng liên doanh, 9 ngân hàng 100% vốn nước ngoài và 1 ngân hàng hợp tác xã.

 
 
Xe sang khan hiếm, khách có phải 'chờ dài cổ'?
icon

Tình trạng khan hiếm nguồn cung xe sang có thể khiến nhu cầu về xe sang tại Việt Nam bị thiếu hụt đáng kể, ít nhất là trong nửa đầu năm 2021.

 
 
Cục Thuế Hà Nam: '99% vụ chuyển nhượng lan Bảo Duy gần 19 tỷ đồng là giả'
icon

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Hà Nam khẳng định 99% vụ chuyển nhượng lan Bảo Duy 5 cánh có giá gần 19 tỷ đồng là giả. Cục Thuế Hà Nam đang chỉ đạo Chi Cục Thuế địa phương rà soát, làm rõ.

 
 
SeABank lên sàn, gia đình madame Nga đang sở hữu thế nào?
icon

Ngày 24/3 tới đây, hơn 1,2 tỷ cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức giao dịch trên sàn HOSE với mã chứng khoán SSB. Bà Nguyễn Thị Nga và người thân đang giữ ghế lãnh đạo hoặc không đang sở hữu thế nào?

 
 
'Na nhà giàu' đi máy bay về Việt Nam, nửa triệu đồng/kg vẫn 'cháy' hàng
icon

Na dai Đài Loan (Trung Quốc) là loại quả hiện được giới nhà giàu tìm mua, săn lùng ráo riết, giá cho mỗi cân dao động 300.000 - 450.000 đồng.

 
Dân buôn trần tình lí do bò Úc nhập rẻ hơn cả thịt lợn bán ngoài chợ
icon

Do bò Úc nhập số lượng lớn theo container nên giá cũng rẻ hơn, đặc biệt dịp này đang xả kho để nhập lô mới về nên giá cũng giảm nhiều so với thời điểm trước Tết.

 
Vinamilk xuất khẩu sữa tươi chứa tổ yến đi Singapore, tiếp tục phát triển sản phẩm cao cấp
icon

Tiếp nối sữa tươi Organic, sữa đậu nành hạt, vừa qua Vinamilk tiếp tục xuất khẩu lô sản phẩm cao cấp “Sữa tươi tiệt trùng chứa tổ yến” đầu tiên đi Singapore.

 
Lỗi sơ đẳng trong tin nhắn lừa đảo qua ngân hàng, lưu ý ngay để bảo toàn tài khoản
icon

Thời gian gần đây xuất hiện một số hình thức lừa đảo mới nhằm đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng, qua đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng.

 
Thời điểm nào sẽ áp dụng biểu giá bán lẻ điện mới?
icon

Trả lời câu hỏi vì sao chậm sửa đổi biểu giá bán lẻ điện, nhất là trong bối cảnh mùa nắng nóng đang đến, ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, cho biết vẫn đang xem xét và nghiên cứu.