Bà Thái Hương và người thân nắm giữ bao nhiêu cổ phiếu Bac A Bank?

Ngày 3/3/2021, Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) đã chính thức niêm yết 708,5 triệu cổ phiếu trên sàn HNX với mã chứng khoán BAB. Số lượng cổ phiếu tương đương 7.085 tỷ đồng vốn điều lệ của ngân hàng.
Bà Thái Hương và người thân nắm giữ bao nhiêu cổ phiếu Bac A Bank?
Ngày 3/3/2021, Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) đã chính thức niêm yết 708,5 triệu cổ phiếu trên sàn HNX với mã chứng khoán BAB.

Bắt đầu giao dịch tại hệ thống UPCoM từ cuối tháng 12/2017, sau hơn 3 năm, cổ phiếu của Bac A Bank đã chính thức dừng giao dịch tại hệ thống này và chuyển sang niêm yết trên sàn HNX. Theo Quyết định 765 được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội ban hành vào tháng 1/2021, Bac A Bank được niêm yết 708,5 triệu cổ phiếu phổ thông với mã chứng khoán BAB.

Từ mức giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 16.000 đồng/cp, BAB đóng cửa phiên chào sàn ở mức giá 20.800 đồng/cp. Tuy nhiên, chỉ có 3.200 cổ phiếu được chuyển nhượng trong phiên này, tương ứng giá trị giao dịch đạt hơn 66 triệu đồng.

Theo báo cáo quản trị công ty năm 2020, HĐQT của Bắc Á có 5 thành viên gồm: Bà Trần Thị Thoảng (63 tuổi), Chủ tịch HĐQT; bà Thái Hương (63 tuổi), Phó Chủ tịch HĐQT; ông Võ Văn Quang (62 tuổi); ông Đặng Thái Nguyên (47 tuổi); và ông Nguyễn Hữu Phàng.

Trong đó, ông Đặng Thái Nguyên còn được biết đến với vai trò là Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán Việt, đơn vị ký hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn, hoàn thiện hồ sơ niêm yết cho BAB.

Dù giữ ghế Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng này, tuy nhiên, ai cũng biết tại "đế chế" Bac A Bank cũng như tập đoàn TH, madam Thái Hương mới là người phụ nữ nắm quyền lực cao nhất.

Bà Thái Hương và người thân nắm giữ bao nhiêu cổ phiếu Bac A Bank?
Bà Thái Hương trong phiên giao dịch đầu tiên của Bac A Bank tại HNX.

Cũng theo báo cáo quản trị năm 2020 của BAB, tại thời điểm 31/12/2020, bà Thái Hương đang là cổ đông cá nhân lớn nhất của ngân hàng với tỷ lệ cổ phần nắm giữ 4,295%, tương đương 30.430.602 cổ phiếu.

Với mức giá hiện tại của BAB (20.800 đồng/cp), tổng giá trị cổ phiếu BAB do cá nhân bà Thái Hương nắm giữ là 633 tỷ đồng.

Nếu chỉ xét đến yếu tố cổ phiếu đang nắm giữ, nữ doanh nhân này còn xếp trên cả những doanh nhân đình đám như: Trần Bá Dương (tài sản 630 tỷ đồng), Mai Kiều Liên (557 tỷ đồng) và Đỗ Quang Hiển (548 tỷ đồng).

 

Ngoài cá nhân bà Hương, em gái, anh rể và các em rể của bà Hương cũng đang sở hữu 76,65 triệu cổ phiếu BAB, tương đương tỷ lệ 10,819% tại ngân hàng này. Cụ thể, ông Nguyễn Trọng Trung (em rể) sở hữu 26,863 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 3,792% vốn điều lệ; ông Nguyễn Văn Danh (em rể) sở hữu 22,163 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 3,128%; một người em rể khác là ông Hoàng Ngọc Hòa cũng đang nắm giữ hơn 18,795 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 2,653%.

Ông Lê Hồng Trường (anh rể) nắm giữ hơn 3,29 triệu cổ phiếu, tương đương 0,465%, và em gái bà Hương là Thái Thị Thanh Bình nắm giữ hơn 5,5 triệu cổ phiếu, tương đương 0,279%.

Nếu tính chung cả lượng cổ phiếu từ những người có quan hệ gia đình, bà Thái Hương và những người có liên quan đang sở hữu 15% lượng cổ phiếu đang lưu hành của BAB thông qua 107,086 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 2.227 tỷ đồng.

Ngoài bà Hương, các thành viên còn lại trong HĐQT của ngân hàng đều đang trực tiếp nắm giữ cổ phần tại ngân hàng này. Tuy nhiên, chỉ Chủ tịch HĐQT Trần Thị Thoảng và người nhà đang sở hữu lượng cổ phiếu đáng kể.

Theo đó, bà Thoảng trực tiếp sở hữu 22.560.673 cổ phiếu (3,184%), trị giá 469,261 tỷ đồng. Ngoài ra, chồng và con gái bà Thoảng cũng là cổ đông của ngân hàng khi đang nắm giữ tổng cộng hơn 13,3 triệu cổ phiếu BAB.

Tính chung, bà Thoảng cùng chồng và con gái đang nắm giữ 35,92 triệu cổ phiếu BAB, chiếm tỷ lệ 5,035% vốn điều lệ ngân hàng. Số cổ phần này hiện có giá xấp xỉ 750 tỷ đồng.

Với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng, trải qua 26 năm kể từ ngày thành lập, đến nay Ngân hàng TMCP Bắc Á đã đạt 7.085 tỷ đồng vốn điều lệ, có 45 chi nhánh, 146 điểm giao dịch tại 32 tỉnh thành. Tổng tài sản đến nay là gần 120.000 tỷ đồng.

Năm 2020, ngân hàng đạt 624,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Tính trung bình cả giai đoạn 2016 - 2020, lợi nhuận sau thuế đạt mức tăng trưởng 12,27%/năm.

Ngân Giang

Anh hùng Lao động Thái Hương: Bản ngã của tôi là luôn muốn làm những việc tốt thiết thực cho cộng đồng

Anh hùng Lao động Thái Hương: Bản ngã của tôi là luôn muốn làm những việc tốt thiết thực cho cộng đồng

Bà Thái Hương - Nhà Sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Tập đoàn TH là một trong số 13 Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới được phong tặng đợt này. Bà đã có những chia sẻ về tinh thần thi đua, khát vọng cống hiến

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vinamilk xuất khẩu sữa tươi chứa tổ yến đi Singapore, tiếp tục phát triển sản phẩm cao cấp
icon

Tiếp nối sữa tươi Organic, sữa đậu nành hạt, vừa qua Vinamilk tiếp tục xuất khẩu lô sản phẩm cao cấp “Sữa tươi tiệt trùng chứa tổ yến” đầu tiên đi Singapore.

 
 
Dịch vụ Ngân hàng số thế hệ mới của BIDV sắp lộ diện
icon

Ngày 20/03/2021, BIDV sẽ thực hiện chuyển đổi hệ thống Ngân hàng số hoàn toàn mới và ra mắt dịch vụ SmartBanking thế hệ mới với nhiều ưu điểm, tiện ích vượt trội.

 
 
Đại gia sữa Việt bất ngờ đổ tiền khủng đầu tư thế giới diệu kỳ cho trẻ thơ
icon

Mở lối đi riêng, NutiMilk bất ngờ chơi lớn, đổ tiền tỷ sáng tạo nên một thế giới diệu kỳ cho trẻ em – Nuvi World. Song song đó, thương hiệu này cũng chính thức ra mắt “tân binh” NuVi, nhãn sữa mới toanh cho trẻ em Việt Nam.

 
 
12 trang trại bò sữa 4.0 của Vinamilk đang được triển khai dùng năng lượng mặt trời
icon

Hướng đến phát triển bền vững, đặc biệt trong khía cạnh năng lượng, Vinamilk đã triển khai kế hoạch sử dụng năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước. 

 
 
Doanh nghiệp lữ hành háo hức lên tour đón đầu 'hộ chiếu vắc xin'
icon

Trong khi chờ quyết định chính thức mở cửa đón khách quốc tế, các đơn vị lữ hành vừa 'ngóng' quyết định chính thức, đồng thời chuẩn bị kế hoạch để đón khách.

 
 
Nghịch lý thú vị: Rau của Việt Nam sang Nhật bị coi là cỏ nhưng những loại cây 'rẻ bèo' lại được bán với giá cao trong siêu thị
icon

Đúng là mỗi nơi mỗi khác, ngay cả cách ăn uống cũng khác nhau đến mức trái ngược thế này!

 
Lỗi sơ đẳng trong tin nhắn lừa đảo qua ngân hàng, lưu ý ngay để bảo toàn tài khoản
icon

Thời gian gần đây xuất hiện một số hình thức lừa đảo mới nhằm đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng, qua đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng.

 
Thời điểm nào sẽ áp dụng biểu giá bán lẻ điện mới?
icon

Trả lời câu hỏi vì sao chậm sửa đổi biểu giá bán lẻ điện, nhất là trong bối cảnh mùa nắng nóng đang đến, ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, cho biết vẫn đang xem xét và nghiên cứu.

 
Rúng động những vụ nộp thuế tiền tỷ của youtuber, người viết game
icon

Những năm gần đây, trào lưu kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam nở rộ, nhiều người kiếm được tiền tỷ. Tuy nhiên, việc kê khai, nộp thuế của nhóm đối tượng này đang trở thành vấn đề nóng, nan giải.

 
Xôn xao thông tin lan Bảo Duy 5 cánh trắng được bán với giá gần 19 tỷ đồng
icon

Một cây lan Bảo Duy 5 cánh trắng được nhóm chủ ở Hà Nam chuyển nhượng với giá gần 19 tỷ đồng, đang gây xôn xao giới chơi lan.