Chuỗi ngày cổ phiếu lao dốc khiến bộ đôi tỷ phú 'vua hàng tiêu dùng' bay mất trăm tỷ

3 mã cổ phiếu GVR của Tập đoàn Cao su Việt Nam, VHM của CTCP Vinhomes và HPG của Tập đoàn Hòa Phát là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho mức tăng của chỉ số VN-Index trong tuần qua

Kết thúc tuần giao dịch này, chỉ số Vn-Index tăng 16,96 điểm, tương đương 1,59%, đóng cửa ở mức 1084,42 điểm. 

Theo tính toán, 3 mã cổ phiếu GVR của Tập đoàn Cao su Việt Nam, VHM của CTCP Vinhomes và HPG của Tập đoàn Hòa Phát là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho mức tăng của chỉ số VN-Index trong tuần qua, đóng góp lần lượt 4,09, 2,10 và 1,94 điểm.

Chuỗi ngày cổ phiếu  lao dốc khiến bộ đôi tỷ phú 'vua hàng tiêu dùng' bay mất trăm tỷ
Trong top 5 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán tuần qua, 3 tỷ phú top đầu là là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Trần Đình Long có sự bứt phá  

Cũng trong tuần qua, top 5 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam tuần qua chứng kiến sự bứt phá của 3 tỷ phú là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Trần Đình Long. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là cổ phiếu MSN của Masan Group đi ngược lại với xu hướng chung của thị trường với 4 phiên giảm giá và 1 phiên đứng giá, khiến bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang ghi nhận sự sụt giảm về giá trị tài sản.

Kết thúc tuần, MSN giảm 1,9% còn 82.500 đồng/cp và tiếp tục chuỗi giảm giá kéo dài từ ngày 07/12. Kể từ đó đến nay, MSN mới chỉ trải qua vỏn vẹn 02 phiên tăng giá.

Việc MSN không thể có nổi một phiên tăng giá tuần qua khiến cho ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank, người nắm giữ lượng lớn cổ phiếu MSN – đánh mất 395 tỷ đồng trong tuần vừa qua. Trong khi đó, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang cũng ghi nhận mức sụt giảm 403 tỷ đồng từ việc cổ phiếu MSN giảm giá trong tuần qua.

Ở thời điểm hiện tại ông Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang vẫn lần lượt phân chia hai vị trí thứ tư và thứ năm trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán với tổng tài sản lần lượt 21.563 và 21.083 tỷ đồng. Khoảng cách với người xếp thứ ba là bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã bị nới rộng đáng kể.

 

Hiện Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet đang có khối tài sản trị giá 26.600 tỷ đồng tại HDB và VJC, tăng 196 tỷ đồng sau một tuần giao dịch nhờ việc cả HDB và VJC cùng tăng giá.

Trong khi đó, hai vị trí dẫn đầu vẫn là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng và Chủ tịch Hòa Phát Group Trần Đình Long. 

VIC của Vingroup dù chỉ có được hai phiên tăng giá trong tuần vừa qua nhưng tính chung vẫn đạt mức tăng 1,15% so với tuần trước, đóng cửa tuần ở mức giá 105.900 đồng/cổ phiếu. 

Ở mức giá này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm 2.300 tỷ đồng, đồng thời củng cố vững chắc ngôi vị số một với tổng tài sản 203.000 tỷ đồng.

Với tỷ phú Trần Đình Long, xu hướng tăng giá của cổ phiếu HPG vẫn tiếp tục duy trì kể từ đầu tháng 7 tới nay, giúp cho “vua thép” lần lượt vượt qua 3 tỷ phú “sừng sỏ” đầu bảng để lọt vào vị trí thứ hai với khối tài sản trị giá 35.208 tỷ đồng.

Riêng trong tuần vừa qua, ông Trần Đình Long đã có thêm 1.857 tỷ đồng từ việc tăng giá của HPG.

Ngân Giang

 
List comment
 
 
FE CREDIT đã thay đổi cuộc chơi thị trường tài chính tiêu dùng ra sao?
icon

Sau 10 năm hoạt động, FE CREDIT đã trở thành công ty tài chính tiêu dùng uy tín tại Việt Nam với thị phần hơn 50%.

 
 
Ra mắt công ty CP Cen Quảng Ninh: Bước chuyển mới nâng tầm vị thế
icon

Công ty cổ phần Cen Quảng Ninh ra mắt vào sáng 25/12 tại khu Hoàng Gia 1 - 19, Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh. Công ty sẽ là bước tiến mới, tăng cường sức mạnh cho hệ thống kinh doanh của Cen Land trên cả nước.

 
 
Hơn 10 năm kiến tạo cung điện đá D'. Palais Louis không hề phí hoài
icon

Bằng tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo bất diệt, tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kiến tạo một dự án bất động sản trong thời gian dài đến hơn một thập kỷ. 

 
 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

 
D'Land phân phối độc quyền các dự án cao cấp của Tân Hoàng Minh
icon

Bên cạnh phân phối các sản phẩm bất động sản do tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển, D’ Land hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể về tư vấn chiến lược kinh doanh cho Tân Hoàng Minh và các đối tác trong tương lai.

 
D’ Land - Nơi nhân sự là tài sản đặc biệt của doanh nghiệp
icon

Trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực chèo lái của của người đứng đầu thì đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công.

 
SHB áp dụng sớm ICAAP, hoàn thành toàn bộ 3 trụ cột Basel II trước hạn
icon

Hoàn tất ba trụ cột của Hiệp ước vốn Basel II trước thời hạn, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đáp ứng tuân thủ toàn diện các yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nhận được đánh giá tích cực của các tổ chức quốc tế