Thi tốt nghiệp THPT 2014: Sát giờ phát đề mới vội vàng chạy tới

Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Nội, vẫn còn những thí sinh sát giờ phát đề mới đến hoặc quên giấy tờ liên quan như chứng minh thư.
Thi tốt nghiệp THPT 2014: Sát giờ phát đề mới vội vàng chạy tới - ảnh 1

Thí sinh đến muộn, chạy vội vàng vào hội đồng thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Nội

Theo ghi nhận của PV Infonet, chưa đến 6h sáng trên các tuyến đường đã có rất nhiều các bạnhọc sinh tập trung về hướng các điểm thi. Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, mặc dù trường yêu cầu tập trung 6h rưỡi sáng để tổ chức lễ khai mạc cũng như phổ biến một số điều nhắc nhở thí sinh, nhưng trước đó 30 phút đã có nhiều học sinh đến. Cùng đó, phía ngoài cổng đã có khá đông các phụ huynh đứng ngóng vào trong tâm trạng thấp thỏm.

Thi tốt nghiệp THPT 2014: Sát giờ phát đề mới vội vàng chạy tới - ảnh 2

Lại thêm một thí sinh đến muộn tại HĐT Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Nội

Thi tốt nghiệp THPT 2014: Sát giờ phát đề mới vội vàng chạy tới - ảnh 3
Thi tốt nghiệp THPT 2014: Sát giờ phát đề mới vội vàng chạy tới - ảnh 4

Bố mẹ vội chạy về lấy chứng minh thư con quên mang theo

Dù đến sớm nhưng cũng không ít thí sinh đã để quên giấy tờ liên quan như chứng minh thư,… và phải quay về nhà hoặc nhờ người thân đưa đến. Những hoạt động này đã làm cho bầu không khí thi tốt nghiệp “nóng” hơn vào thời điểm sáng sớm.

Tuy vậy, còn có một bộ phận học sinh đến sát giờ phát đề thi mới hớt hơ hớt hải chạy đến trường. Qua đây, cho thấy nhiều bạn trẻ còn thờ ơ với một trong những kỳ thi quan trọng, thể hiện sự thiếu trách nhiệm đối với bản thân và gia đình.

Sáng nay thi văn, ghi nhận của phóng viên tại Hội đồng thi trường THPT Hà Đông, trường THPT Ngô Thì Nhậm - Thanh Trì, ở đây không có thí sinh đến phòng thi muộn. Hiện tại,  kỳ thi đang diễn ra an toàn, nghiêm túc tại 2 hội đồng thi này.

Thầy Đỗ Đức Thắng - phó Chủ tịch Hội đồng thi trường THPT Ngô Thì Nhậm cho biết, trường có gần 500 thí sinh tham gia thi môn Văn sáng nay. Nhà trường đã ghi lại danh sách số điện thoại của phụ huynh, nếu em nào đến muộn, ốm đau, xảy ra vấn đề gì trong quá trình làm bài, Hội đồng trường sẽ thông báo đến từng phụ huynh.

Thầy Thắng lo lắng với 2 môn thi chiều nay, nhà trường phải dùng biện pháp tách các thí sinh của hai môn thi khác nhau (Vật lý và Lịch sử). Trước mắt, hội đồng sẽ cho những em thi môn Lịch sử tập trung ở nhà tập thể chất của trường. Bởi thời gian thi Sử sẽ diễn ra sau thời gian thi môn Vật Lý.

Các thầy cũng lo lắng khi sợ các thí sinh sẽ đến muộn buổi thi chiều nay, diễn ra lúc 13h45.

Nhóm PV thực hiện

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !