Thí nghiệm thực đơn chuẩn cho học sinh tiểu học bán trú

Infonet - Các bậc phụ huynh có con đang học bán trú bậc tiểu học sẽ yên tâm hơn về bữa ăn tại trường bởi từ nay đã có bộ thực đơn chuẩn, đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Theo bác sĩ Nguyễn Tài Dũng, Phụ trách Y tế học đường thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, tại TP.HCM hiện có 1.673 trường có tổ chức bán trú, trong đó 1.100 trường có bếp ăn phục vụ cho khoảng 550.000 học sinh. Riêng bậc tiểu học, có 400 trường tổ chức bán trú, 250 trường có bếp ăn riêng phục vụ cho khoảng 250.000 học sinh.

Thế nhưng thực tế cho thấy, phần lớn bữa ăn học đường hiện nay đang thiếu nghiêm trọng chất xơ và các vitamin do khẩu phần ăn không có nhiều rau và trái cây, do “ mạnh ai nấy làm” chưa có một thực đơn chuẩn mang tính khoa học, nên tình trạng dinh dưỡng của học sinh đáng báo động, biểu hiện qua việc suy dinh dưỡng, béo phì…

Việc xây dựng bộ thực đơn chuẩn đáp ứng cả hai yếu tố cân bằng dinh dưỡng và ngon miệng được xem là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với các trường tiểu học phục vụ bán trú trong giai đoạn hiện tại, góp phần tạo ra những bữa ăn học đường có chất lượng đồng bộ trên toàn địa bàn TP.HCM và qua đó, góp phần đáng kể trong việc cải thiện chế độ dinh dưỡng phòng chống suy dinh dưỡng và thừa cân béo phì.

Thí nghiệm thực đơn chuẩn cho học sinh tiểu học bán trú - ảnh 1
BS.CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc TTDD TP.HCM đang trình bày về các thực đơn

Trong giai đoạn đầu, dự án đã tổ chức thử nghiệm thực đơn ở một số trường tiểu học bán trú, cũng như tổ chức lấy ý kiến các thầy cô giáo và ban giám hiệu nhà trường làm cơ sở cho việc hoàn thiện bộ thực đơn chuẩn cân bằng về dinh dưỡng và đảm bảo về yếu tố ngon miệng cho học sinh trong mỗi bữa ăn.

Theo kế hoạch, dự án sẽ triển khai tập huấn cho các cán bộ phụ trách bán trú, cấp dưỡng về vấn đề dinh dưỡng học đường và về thực đơn tại TP.HCM vào cuối tháng 10/2012. Sau đó sẽ tiếp tục được triển khai tại Đà Nẵng, Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước.

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !