Thêm một trường tiểu học bớt xén suất ăn bán trú

Lúc 10 giờ sáng ngày 30-10, đoàn kiểm tra thuộc Phòng GD&ĐT TP Nha Trang đã tiến hành kiểm tra bếp ăn bán trú của Trường Tiểu học Tân Lập 1 (phường Tân Lập, TP Nha Trang, Khánh Hòa).
Tại đây, lực lượng kiểm tra phát hiện 2 kg thịt bò đã nấu chín bị ai đó “ém” lại không phân phối vào khẩu phần của học sinh. Trong đó 1 kg thịt bò được để trong xô, 1 kg còn lại được bỏ vào bốn bọc nhựa giấu trong thùng xốp ở phòng chứa gas của trường và 1/2 xô canh khoai tím nấu với tôm.
Thêm một trường tiểu học bớt xén suất ăn bán trú - ảnh 1
Một phần thịt bò được nấu chín bị lực lượng kiểm tra phát hiện, niêm phong.

Một giáo viên của trường bức xúc nói: “Đây là một hành vi ăn chặn khẩu phần ăn của học sinh”.

Cô Lê Đình Thái Hằng, đại diện Ban Thanh tra nhân dân của trường cho biết: Theo quy định, Thanh tra nhân dân của trường có trách nhiệm giám sát bếp ăn bán trú nhưng không hiểu vì sao hơn một tháng qua, hiệu trưởng cấm chúng tôi không được bước vào bếp ăn. Vì thế, việc bếp ăn được tổ chức như thế nào, chất lượng ra sao chúng tôi hoàn toàn không biết.

Cô Lê Thị Đào, một giáo viên trong trường trình bày: “Hơn một tháng trước, chi hội phụ huynh có phản ánh khẩu phần ăn của các cháu quá ít, nấu không hợp khẩu vị và thế là từ đầu tháng 10-2013, hiệu trưởng không cho Thanh tra nhân dân của trường, phụ huynh vào bếp ăn để kiểm tra như thường lệ mà chỉ cử một giáo viên không có vai trò gì vào kiểm tra. Khi đoàn thanh tra của phòng xuống làm việc thì phát hiện sai phạm”.

Chiều 31-10, ông Nguyễn Tường, Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Nha Trang, cho biết đã giao cho ban giám hiệu, hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lập 1 họp đánh giá sự việc, kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan và báo cáo về phòng trong tuần tới. “Việc bếp ăn của trường ăn bớt khẩu phần ăn của học sinh là điều không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ căn cứ vào báo cáo của trường để có hình thức kỷ luật thích hợp đối với những cá nhân có sai phạm, đồng thời xem xét trách nhiệm của hiệu trưởng nhà trường” - ông Tường nói.

Theo ông Tường, việc kiểm tra không mang tính bất thường mà đã có kế hoạch từ trước và đây là lần thứ hai phòng phát hiện sai phạm ở bếp ăn của Trường Tân Lập 1.

Đầu tháng 8-2013, nhiều giáo viên của trường tố cáo hiệu trưởng Trường Tân Lập 1 về chuyện thiếu công khai, minh bạch trong xây dựng bếp ăn bán trú… Sau đó, một người vào trường xưng là công an vào kiểm tra máy tính của hiệu phó và kế toán. Sự thật người này không phải là công an mà do hiệu trưởng đưa vào nhờ tìm ai là người viết đơn tố cáo mình. Vụ việc đã được báo cáo lên Thành ủy TP Nha Trang và đang chờ kết luận cuối cùng.

Trường Tiểu học Tân Lập 1 có 720 học sinh, trong đó có hơn 500 học sinh bán trú.

Nguồn PL.TPHCM

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !