Thêm một dự án được cấp phép vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Ngày 12/11, Ban quản lý Khu công nghệ cao (KCNC) Đà Nẵng cho hay vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Khu nhà xưởng xây sẵn công nghệ cao do Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Hi-Tech làm chủ đầu tư với tổng vốn 339 tỉ đồng (tương đương 14,9 triệu USD)

Theo đó, dự án được đặt tại lô A16-1 đường Trung tâm, KCNC Đà Nẵng với tổng diện tích sử dụng đất 50.000m2. Trong đó, giai đoạn 1 sử dụng 31.543,16m2 đầu tư xây dựng 4 nhà xưởng, một nhà xe, hai nhà bảo vệ, một trạm điện, một nhà rác, trạm bơm và bể nước PCCC, khu xử lý nước thải… Giai đoạn 2 sử dụng 18,456,84m2 đầu tư xây dựng ba nhà xưởng, hai nhà xe, một trạm điện, một nhà rác…

Dự án của Công tyYamato Sewing Machine MFG Co.,Ltd (Nhật Bản) vừa được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào KCNC Đà Nẵng hôm 10/11 (Ảnh: HC)

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Theo tiến độ được ghi trong giấy phép, dự án sẽ hoàn thành giai đoạn 1, đưa vào hoạt động trong quý 2/2018. Giai đoạn 2 sẽ hoàn thành, đưa vào hoạt động trong quý 4/2020. Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Hi-tech phải ký quỹ để đảm bảo thực hiện dự án đầu tư theo quy định tại Luật Đầu tư.

Trước đó, như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, nhân sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra trên địa bàn, ngày 10/11, UBND TP Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư  vào KCNC Đà Nẵng cho dự án sản xuất thiết bị tự động hóa trong ngành may mặc của Công ty Yamato Sewing Machine MFG Co.,Ltd (Osaka, Nhật Bản) với tổng vốn đầu tư 28,527 triệu USD, diện tích thuê đất 2,8527 ha. 

Hiện tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng tại KCNC Đà Nẵng đã lên đến 1.900 tỉ đồng. Tại đây đã có hơn 300 ha đất sạch với đầy đủ cơ sở hạ tầng để phục vụ các nhà đầu tư và tiếp tục hoàn thiện, mở rộng diện tích giai đoạn 2. Với 2 dự án vừa cấp phép, đến nay KCNC Đà Nẵng đã thu hút 8 dự án với tổng đầu tư đăng ký hơn 187 triệu USD (tăng 32 % so cùng kỳ năm 2016).

Đặc biệt, theo Ban quản lý KCNC Đà Nẵng, nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, không có gì thay đổi thì dự kiến đến cuối năm nay sẽ có thêm một dự án lớn với vốn đầu tư lên đến khoảng 270 triệu USD được cấp phép vào KCNC Đà Nẵng.

HẢI CHÂU

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.