Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt đối với 3 công ty của Nga

RIA Novosti đưa tin, hôm 13/2, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, chính quyền Mỹ sẽ áp đặt lệnh trừng phạt đối với ba tổ chức của Nga.

Được biết, chi tiết các tài liệu được Bộ Ngoại giao Mỹ đăng tải trên cổng thông tin điện tử của chính phủ Mỹ. Theo đó, kể từ ngày 3/2, Mỹ sẽ áp đặt lệnh trừng phạt đối với ba công ty của Nga.

Bộ Ngoại giao Mỹ. (Ảnh tư liệu).

Ba công ty đó bao gồm: Cục thiết kế chế tạo thiết bị Shipunov (KBP) tại Tula, Phòng thiết kế NPO Mashinostroyeniya và Xí nghiệp sản xuất hàng không Kumertau (một công ty của Russian Helicopters - Tập đoàn Máy bay trực thăng Nga).

Ngoài các công ty của Nga, 5 công ty từ Trung Quốc cũng đã lọt vào danh sách trừng phạt này của Mỹ bao gồm: (Dandong Zhensheng Trade Co., Ltd., - Công ty TNHH Thương mại Đan Đông Zhensheng; Gaobeidian Kaituo Precise Instrument Co. Ltd., - Công ty TNHH dụng cụ chính xác Gaobeidian Kaituo; Shenzhen Tojoin Communications Technology Co. Ltd., - Công ty TNHH Công nghệ Truyền thông Tojoin Thâm Quyến; Shenzhen Xiangu High-Tech Co., Ltd., - Công ty TNHH công nghệ cao Thâm Quyến Xiangu; Wuhan Sanjiang Import and Export Co., Ltd., - Công ty TNHH xuất nhập khẩu Vũ Hán San Giang), cũng như một công ty từ Iraq (Kata'ib Sayyid al-Shuhada) và Thổ Nhĩ Kỳ (Eren Carbon Graphite Industrial Trading Company, Ltd.).

Quyết định này được đưa ra theo Đạo luật không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt liên quan đến Iran, Triều Tiên và Syria. Đạo luật quy định cấm chuyển giao cho các quốc gia này những công nghệ góp phần tạo ra vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học, cũng như phương tiện bàn giao những vũ khí trên.

 

Hiện nay, đang có một số gói trừng phạt chống Nga mà Washington không ngừng gia hạn và mở rộng. Đáp lại, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần gọi những biện pháp hạn chế đó là vô nghĩa. Các biện pháp trừng phạt là “phản tác dụng và vô nghĩa, nhất là với những nước như Nga”, ông Putin nói thêm rằng ông hy vọng “việc thực hiện chính sách này không có tương lai gì, một ngày nào đó sẽ được các đối tác Mỹ nhận ra và chúng tôi sẽ bắt đầu hợp tác theo cách bình thường”.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Bộ Ngoại giao Mỹ Mỹ trừng phạt Nga ba công ty Nga bị trừng phạt lệnh trừng phạt quan hệ Nga-Mỹ chính quyền Mỹ
 
List comment
 
 
Đại sứ Nga tại Đức đánh giá gì về tình hình Nord Stream-2?
icon

Giới kinh doanh và chính phủ Đức xác nhận Nord Stream-2 là một dự án thương mại và bác bỏ luận điệu được cho là “tống tiền”, cũng như các mối đe dọa của Mỹ.

 
 
Bộ Y tế Mỹ: Số người mắc Covid-19 ở Hoa Kỳ có thể cao gấp 10 lần
icon

Số trường hợp mắc Covid-19 ở Mỹ có thể lên tới ít nhất 23 triệu người, cao gấp 10 lần số so với báo cáo chính thức.

 
 
Kho vũ khí hạt nhân của Mỹ có thể chuyển sang Ba Lan?
icon

Warsaw giống như Washington hiểu được những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra khi chuyển vũ khí hạt nhân của Mỹ sang Ba Lan và điều này đã được nhắc đến trong một tuyên bố của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

 
 
Ông Medvedev không đeo khẩu trang và găng tay khi đi bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp
icon

RIA đưa tin, hôm 25/6, tại thủ đô Moscow đã mở hơn 3,5 nghìn điểm bỏ phiếu để lấy ý kiến về việc thông qua sửa đổi Hiến pháp.

 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
'Quái xế' 5 tuổi nổi tiếng khắp Trung Quốc
icon

Mạng xã hội Trung Quốc sôi sục trước kỹ năng lái xe điêu luyện của một cậu bé mới chỉ 5 tuổi.   

 
Món quà của người cha quá cố mang lại cho con trai hàng triệu USD
icon

Người cha quá cố trao cho con trai một đồng tiền và nó đã “bất ngờ” đem lại may mắn cho người con trai.

 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.