Thầy giáo Nghệ An làm thơ nhắn gửi chủ tịch tỉnh vì chậm lương

Bị chậm lương hơn 10 ngày, một thầy giáo dạy Văn ở Nghệ An đã đăng bài thơ gửi chủ tịch tỉnh.

Ngày 31/1, thầy Phan Thúc Định, giáo viên trường THPT Quỳ Hợp 2 (Nghệ An) đăng lên Facebook cá nhân bài thơ với tiêu đề "Mấy khúc tâm tình". Bài thơ có đoạn: "Em chẳng hiểu vì lẽ gì anh nhỉ; Ba mốt rồi vẫn chẳng thấy lương đâu; Từng trong nghề chắc anh hiểu vì sao; Người dạy học trễ lương thường bối rối...". Tác giả chú thích gửi Chủ tịch tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường.

Nội dung bài thơ mà thầy Định đăng tải.


Sáng 1/2, thầy Phan Thúc Định cho hay thông thường từ ngày 9 đến 13 hàng tháng là nhận được lương, nhưng đến cuối tháng vẫn chưa có lương khiến chi tiêu của gia bị ảnh hưởng. Vốn hay ngẫu hứng làm thơ đăng Facebook, thầy đã sáng tác bài thơ thể hiện tâm tư chỉ trong một giờ.

Vài giờ sau khi biết bài thơ trên Facebook, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã gọi điện cho cấp dưới kiểm tra. "Nghệ An không thiếu nguồn để trả lương và chế độ chính sách. Nguyên nhân chậm là giao thời giữa năm cũ (2017) và năm mới nên các bộ phận vận hành chậm một chút", ông Đường nói.

Phòng Giáo dục huyện Quỳ Hợp giải thích, ngành tài chính đã xuất tiền, nhưng ngành nội vụ chưa có số liệu chỉ tiêu biên chế năm 2018, nên kho bạc chưa cho rút tiền. Ảnh minh họa.


Trưởng phòng Giáo dục huyện Quỳ Hợp, ông Hồ Bình Minh giải thích không riêng THPT Quỳ Hợp 2, tất cả trường trên địa bàn cùng chậm lương tháng 1/2018. Vào đầu năm tỉnh giao chỉ tiêu biên chế mới cho tất cả huyện và ngành để tránh việc chi sai ở kho bạc. Tiền ngành tài chính đã chuyển, nhưng ngành nội vụ chưa có số liệu chỉ tiêu biên chế nên chưa rút được ở kho bạc.

"Hôm nay, UBND huyện Quỳ Hợp đã đề nghị kho bạc huyện lấy danh sách giáo viên biên chế của tháng 12/2017 để tạm trả lương cho thầy cô", ông Minh nói.

Theo VNE

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !