Thầy giáo cứu học sinh đuối nước tặng lại phần thưởng cho học sinh nghèo

Nghe tiếng tri hô của người dân về một học sinh lớp 3 rơi xuống kênh dẫn nước, thầy giáo Phạm Văn Thiện (GV trường THPT Thọ Xuân 4, tỉnh Thanh Hóa) đã dũng cảm nhảy xuống kênh cứu học sinh lên bờ an toàn.

Đại diện Huyện đoàn Thọ Xuân trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho thầy Phạm Văn Thiện về hành động dũng cảm cứu người.

Ngày 15/10, tại Trường THPT Thọ Xuân 4; UBND huyện, Huyện đoàn Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho thầy giáo Phạm Văn Thiện - Giáo viên Trường THPT Thọ Xuân 4 về hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, vào ngày 10/10, khi trên đường đến trường em Nguyễn Thị Dương (SN 2010, học sinh lớp 3, Trường tiểu học Thọ Lập, huyện Thọ Xuân) không may bị rơi xuống kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã chảy qua địa bàn.

Khi đó có một số học sinh cấp 3 cùng người dân phát hiện và tri hô cứu em Dương nhưng không ai biết bơi nên không dám xuống.

Lúc này, thầy Phạm Văn Thiện đi tới và đã nhảy xuống kênh nước cứu cháu Dương khi đang chới với giữa dòng nước.

Trước hành động dũng cảm của thầy giáo Phạm Văn Thiện, BCH Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã ký quyết định tặng Bằng khen và Chủ tịch huyện Thọ Xuân tặng Giấy khen cho thầy giáo Thiện về hành động dũng cảm cứu người.

Nhận Bằng khen và phần thưởng, thầy Thiện đã dành toàn bộ phần thưởng nhận được để tặng cho em Hoàng Thị Oanh - Học sinh lớp 10A4 (trường THPT Thọ Xuân 4), là một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều lần em đã có ý định nghỉ học để đi làm phụ giúp bố mẹ, với mong muốn giúp em tiếp tục thực hiện được ước mơ đến trường. 

Trần Nghị

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !