Thành lập CLB Doanh nhân FDI Đà Nẵng

Chiều 23/11, Câu lạc bộ Doanh nhân các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài TP Đà Nẵng (gọi tắt là CLB Doanh nhân FDI Đà Nẵng) đã chính thức được thành lập theo Quyết định số 5331/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.
Thành lập CLB Doanh nhân FDI Đà Nẵng - ảnh 1
Các hội viên CLB Doanh nhân FDI Đà Nẵng biểu quyết bầu chọn Ban điều hành và Ban Tư vấn của CLB - Ảnh: HC

Bước đầu, CLB quy tụ 89 hội viên là các doanh nhân đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo, quản lý trong các doanh nghiệp FDI, văn phòng đại diện, chi nhanh các doanh nghiệp FDI, đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động đầu tư nước ngoài trên địa bàn Đà Nẵng với mong muốn phát triển một cộng đồng doanh nhân FDI lớn mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Đại hội thành lập CLB Doanh nhân FDI Đà Nẵng tổ chức chiều 23/11 đã bầu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến làm Chủ tịch danh dự của CLB, bầu Ban điều hành CLB gồm 11 thành viên do ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng làm Chủ tịch, Ban Tư vấn gồm 9 thành viên, Ban kiểm soát gồm 2 thành viên và thông qua điều lệ, chương trình hoạt động của CLB trong thời gian sắp tới.

Thành lập CLB Doanh nhân FDI Đà Nẵng - ảnh 2
Ra mắt Ban điều hành CLB Doanh nhân FDI Đà Nẵng - Ảnh: HC

Theo ông Lâm Quang Minh, CLB Doanh nhân FDI Đà Nẵng hoạt động theo nguyên tắc tự nguỵện, tự quản với mong muốn tạo môi trường thuận lợi để các hội viên giao lưu, nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước Việt Nam; có điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi ý kiến nhằm xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh tốt cho Đà Nẵng. Đây còn là kênh vận động các doanh nhân tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, công tác xã hội từ thiện trên địa bàn...

Được biết, hiện trên địa bàn Đà Nẵng có 234 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 3 tỉ USD. Riêng trong năm 2012 đã có 29 dự án FDI mới được cấp phép với tổng vốn đầu tư gần 123,8 triệu USD và 17 dự án FDI đăng ký tăng vốn đầu tư với mức vốn tăng thêm gần 136 triệu USD, nâng tổng vốn FDI cấp mới và tăng thêm ở Đà Nẵng trong năm 2012 lên hơn gần 260 triệu USD.

Thành lập CLB Doanh nhân FDI Đà Nẵng - ảnh 3
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến tặng hoa cho Ban Tư vấn CLB Doanh nhân FDI Đà Nẵng - Ảnh: HC

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến, số lượng dự án lẫn số doanh nhân FDI trên địa bàn ngày càng tăng, cộng đồng người nước ngoài sống và làm việc tại Đà Nẵng ngày càng nhiều lên. Vì vậy, ông yêu cầu CLB Doanh nhân FDI Đà Nẵng thường niên tổ chức các cuộc đối thoại giữa các hội viên với các cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn để được giải đáp vướng mắc và  tham gia đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm hoàn thiện môi trường đầu tư, góp phần phát triển KT-XH của Đà Nẵng.

Về phía mình, ông Văn Hữu Chiến khẳng định chính quyền TP sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân FDI tham gia sinh hoạt tại CLB này, sẵn sàng hợp tác với các hội viên để xây dựng một CLB doanh nhân FDI tuy mới ra đời nhưng sẽ nhanh chóng vững mạnh; sẽ cùng với các doanh nhân FDI tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhất là trong giai đoạn vẫn còn khủng hoảng kinh tế như hiện nay để các doanh nghiệp FDI ngày càng phát triển, đóng góp tốt cho sự phát triển của TP Đà Nẵng.

HẢI CHÂU

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.