Thanh Hóa: Thiếu hơn 4.000 giáo viên, nhân viên hành chính giáo dục

Sau khi sắp xếp, bố trí, điều động, luân chuyển thì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn còn thiếu khoảng 4.049 cán bộ, giáo viên, nhân viên hành chính so với nhu cầu.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa hiện nay còn thiếu 4.049 CB, GV... trong ngành giáo dục.

Theo đó, sau khi thực hiện sắp xếp, bố trí, điều động, tổng số CB, GV, nhân viên hành chính (NVHC) cấp THPT hiện có là 5.636 người. So với nhu cầu còn thiếu 729 người. Trong đó, cán bộ quản lý thiếu 44; GV thiếu 386; NVHC thiếu 258; chuyên trách Đoàn thiếu 41.

Đối với khối THCS sau khi điều chuyển giữa các trường trong huyên là 1.359 người; điều chuyển xuống Tiểu học là 633 người; điều chuyển xuống Mầm non 319 người.

Sau khi thực hiện điều chuyển và hợp đồng 23 GV Tiếng Anh, tổng số CB, GV NVHC hiện có là 13.378 người, so với nhu cầu còn thừa 282 người.

Đối với cấp Tiểu học: tổng số CB, GV, NVHC hiện có là 16.528, so với nhu cầu còn thiếu 372.

Đối với ngành học Mầm non: tổng số CB, GV, NVHC hiện có là 15.174, so với nhu cầu còn thiếu 2.948.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng đã ban hành nhiều công văn về việc đề nghị UBND các huyện tiếp tục chỉ đạo và thực hiện việc bố trí, sắp xếp đội ngũ CBQL, GV, NVHC của các trường trên địa bàn huyện.

Trong việc giao biên chế, Sở GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có phương án giao biên chế theo năm học, không giao theo năm tài chính. Giao bổ sung biên chế kịp thời cho ngành khi số học sinh tăng, số lớp tăng.

Trường hợp không được giao tăng biên chế, đề nghị có phương án điều chỉnh tỷ lệ học sinh/lớp để đảm bảo đủ GV giảng dạy.

Riêng khối THPT, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh cho tuyển GV để bổ sung cho các trường khu vực miền núi còn thiếu nhiều.

Trần Nghị

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !