Thanh Hóa: Nhà trường khuyến cáo học sinh không văng tục, chửi bậy trên Facebook

Việc thực hiện nội dung giáo dục mới sẽ giúp các em học sinh nâng cao văn hóa ứng xử khi tham gia, sử dụng mạng xã hội…, để tránh những hệ lụy không đáng có xảy ra.

Trường THPT Đông Sơn 2 đang triển khai kế hoạch không nói xấu, chửi bậy... trên mạng xã hội rất có hiệu quả.

Ngày 2/11, thông tin từ Trường THPT Đông Sơn 2 (Thanh Hóa) cho biết, nhà trường đang thực hiện nội dung giáo dục mới nhằm nâng cao văn hóa ứng xử của học sinh khi tham gia, sử dụng mạng xã hội facebook.

Theo đó, nhà trường khuyến cáo, triển khai đối với học sinh tuyệt đối không được nói tục, chửi bậy, văng tục trên mạng xã hội kể cả những từ viết tắt mà phải sử dụng ngôn ngữ trong sáng, thuần việt.

Với việc facebook là nơi giao lưu, kết bạn và nó cũng thể hiện văn hóa của mỗi người khi like, comment (bình luận) trạng thái của của mọi người cũng như thể hiện tâm trạng của bản than, mỗi cá nhân.

Theo cô Ngô Thị Hà - Giáo viên Trường THPT Đông Sơn 2 chia sẻ, từ khi thực hiện những lưu ý này vào nhà trường thì đã có sự thay đổi rõ rệt, học sinh không còn nói tục, chửi bậy và khiêu khích nhau trên mạng xã hội nữa.

Cô Trần Thị Phương Thủy - Phó hiệu trưởng Trường THPT Đông Sơn 2 cho biết: "Việc triển khai mô hình này giúp học sinh tránh được những việc đáng tiếc, hiểu nhầm, mâu thuẫn, những hệ lụy không đáng có khi sử dụng mạng xã hội”.

Trao đổi với PV, cô Trần Thị Phương Thủy - Phó hiệu trưởng Trường THPT Đông Sơn 2 cho biết, ngay từ đầu năm học 2017 - 2018 nhà trường đã tham khảo các quy định, phù hợp với lứa tuổi học sinh và đã giao cho Đoàn trường phối hợp với giáo viên chủ nhiệm triển khai chương trình bằng việc tuyên truyền, phổ biến trước toàn trường hoặc các buổi sinh hoạt lớp để các em nắm rõ được thông tin.

“Việc triển khai mô hình này giúp học sinh tránh được những việc đáng tiếc, hiểu nhầm, mâu thuẫn, những hệ lụy không đáng có khi sử dụng mạng xã hội” - cô Thủy cho hay.

Trần Nghị

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !