Thanh Hóa: Mặt đê nứt toác sâu, người dân lo mất an toàn mùa mưa bão

Dù mặt đê sông Cầu Chày đã biến dạng với những vết nứt toác kéo dài, nhiều ổ gà, ổ voi nhiều năm qua nhưng vẫn chưa được sửa chữa khiến người dân Thiệu Long, Thiệu Giang, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) vô cùng lo lắng.

{keywords}
Đã nhiều năm qua, đê sông Cầu Chày xuống cấp nhưng không được nâng cấp, sửa chữa.

Theo tìm hiểu của PV, mặt đê sông Cầu Chày (đê cấp III - PV) được tu bổ, nâng cấp bằng bê tông rồi đưa vào sử dụng từ năm 2011 để phục vụ nhu cầu đi lại và đảm bảo phát triển kinh tế của nhân dân. Tuy nhiên, đã nhiều năm trôi qua, mặt đê xuống cấp nhưng vẫn chưa một lần được sửa chữa, nâng cấp gây mất an toàn giao thông cho người và phương tiện khi lưu thông trên đê.

Ghi nhận thực tế của PV, trên đoạn đường đê dài hơn 4km từ xã Thiệu Long đi Thiệu Giang có rất nhiều vết nứt toác kéo dài hàng chục mét, các vị trí sụt lún chi chít trên mặt đê, nhiều đoạn bị 'băm nát' tạo thành những ổ voi, ổ gà...

Khắc phục tình trạng này, chính quyền và nhân dân địa phương đã đổ tạm nhiều xe đá dăm xuống các ổ voi, ổ gà trên để việc đi lại được thuận tiện hơn.

{keywords}
Mặt đê sụt lún, biến dạng tạo thành những hố sâu.
{keywords}
Tình trạng mặt đê xuống cấp được kiến nghị nhiều lần ở các cuộc tiếp xúc cử tri. 

Ông Lê Văn Trâm (57 tuổi, làng Vân Điền, xã Thiệu Giang) cho biết: "Đê xuống cấp 4-5 năm nay, chúng tôi cũng đã đề nghị ở nhiều cuộc họp, tiếp xúc cử tri nhưng đến nay chưa thấy sửa chữa gì cả. Mỗi khi có xe cộ đi qua đây vất vả lắm, nhất là học sinh đi học qua đoạn đê này".

Còn bà Dương Thị Hè (xã Thiệu Long) phản ánh: “Trước đây xe tải lớn đi trên đê nhiều làm cho đường hư hỏng, xuống cấp. Đường khó đi lắm, toàn ổ voi, ổ gà. Đường hỏng lâu rồi mà chẳng thấy người đến sửa chữa gì cả”.

Ông Lê Văn Bé, Chủ tịch UBND xã Thiệu Long thông tin: "Đê sông Cầu Chày chạy qua địa phương có chiều dài khoảng 3,5km và là tuyến đường huyết mạch của xã, nhưng hiện nay mặt đê bằng bê tông đã bị hư hỏng khoảng 2km, nhiều vết sụt lún sâu, việc đi lại rất khó khăn, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Trước mùa mưa bão, bà con nhân dân hết sức lo lắng".

Cũng theo ông Bé thì tại nhiều cuộc tiếp xúc cử tri, chính quyền và nhân dân cũng đã có nhiều kiến nghị để đầu tư nâng cấp đê nhưng đến nay vẫn chưa được quan tâm để đảm bảo việc giao thông đi lại, an toàn tính mạng, tài sản của người dân trên địa bàn xã. "Chúng tôi rất mong muốn cấp trên sớm đầu tư tuyến đê để đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời phòng ngừa tai nạn khi mùa mưa bão sắp tới", ông Bé nói.

{keywords}
Những vết nứt toác kéo dài, ăn sâu giữa thân đê.
{keywords}
Việc đê xuống cấp khiến người dân địa phương lo lắng.
{keywords}
Trên mặt đê có hàng trăm điểm hư hỏng, bong tróc, biến dạng thế này.
{keywords}
Chính quyền và nhân dân đổ tạm những xe đá dăm lấp ổ gà, ổ voi trên mặt đê.
{keywords}
Chính quyền, nhân dân mong muốn tuyến đê sớm được sửa chữa, nhất là khi mùa mưa bão cận kề.

Trần Nghị

Cao tốc đi qua Ninh Bình, Thanh Hóa sẽ thông xe trước 30/4

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý Dự án (QLDA) Thăng Long chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45.

Người dân tự mua máy kiểm tra nồng độ cồn, kết quả có được công nhận?

Sau khi việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn được CSGT thực thi quyết liệt, đã có hiện tượng mua máy đo nồng độ cồn để tự kiểm tra. Kết quả đo của loại máy này có được công nhận?

Nhóm thanh niên 'biểu diễn' ô tô ở Vũng Tàu, khoe clip trên TikTok

Lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nắm thông tin về đoạn clip nhóm thanh niên “biểu diễn” ô tô trên đường và đang xác minh để xử lý.

Hàng loạt xe hạng sang gắn mào taxi diễu phố gây phản cảm ở Bình Dương

Nhiều xe hạng sang dù chỉ sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng lại gắn mào taxi. Từng đoàn xe diễu phố ở Bình Dương gây phản cảm.

Khởi tố hai vợ chồng chạy xe SH 'làm xiếc' trên đèo Hải Vân

Hai vợ chồng lái xe máy SH “diễn xiếc” ở đoạn cua cùi chỏ trên đèo Hải Vân vừa bị khởi tố.

Xe tải tông sập nhà dân, nhiều người bị thương

Xe tải tránh cuộn thép rơi từ xe đầu kéo nên đâm vào xe tải nhỏ bên đường và tông sập nhà dân.

Tàu cá chìm ở vùng biển Cần Giờ, 7 người rơi xuống nước

Tàu cá trên đường vào cảng đã bất ngờ bị chìm ở vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) khiến 7 người rơi xuống nước.

Chính thức miễn kiểm định ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm cho xe gia đình

Từ 0h hôm nay (22/3), chính thức miễn kiểm định lần đầu xe ô tô mới và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

Lý do không kéo dài chu kỳ đăng kiểm tất cả các loại phương tiện

Xe cá nhân, xe gia đình mới dưới 9 chỗ được kéo dài chu kỳ kiểm định nhưng sản xuất trên 7 năm vẫn giữ nguyên. Vì sao lại như vậy?

Ô tô Porsche tông xe máy rồi lật ngửa, 2 người bị thương

Đang lưu thông trên đường dẫn cao tốc, ô tô Porsche bất ngờ tông dải phân cách, lao qua làn xe hai bánh tông tiếp 2 xe máy rồi lật ngửa. Vụ tai nạn khiến 2 người bị thương.

Đang cập nhật dữ liệu !