Thanh Hóa: Mặt đê nứt toác sâu, người dân lo mất an toàn mùa mưa bão

Dù mặt đê sông Cầu Chày đã biến dạng với những vết nứt toác kéo dài, nhiều ổ gà, ổ voi nhiều năm qua nhưng vẫn chưa được sửa chữa khiến người dân Thiệu Long, Thiệu Giang, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) vô cùng lo lắng.

{keywords}
Đã nhiều năm qua, đê sông Cầu Chày xuống cấp nhưng không được nâng cấp, sửa chữa.

Theo tìm hiểu của PV, mặt đê sông Cầu Chày (đê cấp III - PV) được tu bổ, nâng cấp bằng bê tông rồi đưa vào sử dụng từ năm 2011 để phục vụ nhu cầu đi lại và đảm bảo phát triển kinh tế của nhân dân. Tuy nhiên, đã nhiều năm trôi qua, mặt đê xuống cấp nhưng vẫn chưa một lần được sửa chữa, nâng cấp gây mất an toàn giao thông cho người và phương tiện khi lưu thông trên đê.

Ghi nhận thực tế của PV, trên đoạn đường đê dài hơn 4km từ xã Thiệu Long đi Thiệu Giang có rất nhiều vết nứt toác kéo dài hàng chục mét, các vị trí sụt lún chi chít trên mặt đê, nhiều đoạn bị 'băm nát' tạo thành những ổ voi, ổ gà...

Khắc phục tình trạng này, chính quyền và nhân dân địa phương đã đổ tạm nhiều xe đá dăm xuống các ổ voi, ổ gà trên để việc đi lại được thuận tiện hơn.

{keywords}
Mặt đê sụt lún, biến dạng tạo thành những hố sâu.
{keywords}
Tình trạng mặt đê xuống cấp được kiến nghị nhiều lần ở các cuộc tiếp xúc cử tri. 

Ông Lê Văn Trâm (57 tuổi, làng Vân Điền, xã Thiệu Giang) cho biết: "Đê xuống cấp 4-5 năm nay, chúng tôi cũng đã đề nghị ở nhiều cuộc họp, tiếp xúc cử tri nhưng đến nay chưa thấy sửa chữa gì cả. Mỗi khi có xe cộ đi qua đây vất vả lắm, nhất là học sinh đi học qua đoạn đê này".

Còn bà Dương Thị Hè (xã Thiệu Long) phản ánh: “Trước đây xe tải lớn đi trên đê nhiều làm cho đường hư hỏng, xuống cấp. Đường khó đi lắm, toàn ổ voi, ổ gà. Đường hỏng lâu rồi mà chẳng thấy người đến sửa chữa gì cả”.

Ông Lê Văn Bé, Chủ tịch UBND xã Thiệu Long thông tin: "Đê sông Cầu Chày chạy qua địa phương có chiều dài khoảng 3,5km và là tuyến đường huyết mạch của xã, nhưng hiện nay mặt đê bằng bê tông đã bị hư hỏng khoảng 2km, nhiều vết sụt lún sâu, việc đi lại rất khó khăn, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Trước mùa mưa bão, bà con nhân dân hết sức lo lắng".

Cũng theo ông Bé thì tại nhiều cuộc tiếp xúc cử tri, chính quyền và nhân dân cũng đã có nhiều kiến nghị để đầu tư nâng cấp đê nhưng đến nay vẫn chưa được quan tâm để đảm bảo việc giao thông đi lại, an toàn tính mạng, tài sản của người dân trên địa bàn xã. "Chúng tôi rất mong muốn cấp trên sớm đầu tư tuyến đê để đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời phòng ngừa tai nạn khi mùa mưa bão sắp tới", ông Bé nói.

{keywords}
Những vết nứt toác kéo dài, ăn sâu giữa thân đê.
{keywords}
Việc đê xuống cấp khiến người dân địa phương lo lắng.
{keywords}
Trên mặt đê có hàng trăm điểm hư hỏng, bong tróc, biến dạng thế này.
{keywords}
Chính quyền và nhân dân đổ tạm những xe đá dăm lấp ổ gà, ổ voi trên mặt đê.
{keywords}
Chính quyền, nhân dân mong muốn tuyến đê sớm được sửa chữa, nhất là khi mùa mưa bão cận kề.

Trần Nghị

Kiên Giang muốn sớm nâng cấp sân bay Phú Quốc

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Kiên Giang về kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp sân bay Phú Quốc.

Đường 3.200 tỷ có ‘giải cứu’ được cảnh ùn tắc ở cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ?

Để giải quyết tình trạng ùn tắc cửa ngõ phía Nam, ngoài cao tốc Pháp Vân, TP Hà Nội cần làm thêm đường vào nội thành, như sớm hoàn thiện tuyến đường phía Nam Hà Nội (nối Hà Đông - Cầu Giẽ) và đảm bảo tiến độ Vành đai 4.

Hà Nội khởi công đường 3.200 tỷ 'giải cứu' cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Tuyến đường dài 3,4km, với tổng mức đầu tư hơn 3.200 tỷ đồng được kỳ vọng giải quyết tình trạng ùn tắc khu vực cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Vành đai 3.

Danh sách hơn 153 nghìn biển số ô tô sắp đấu giá

Danh sách hơn 153 nghìn biển số ô tô ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã được Cục CSGT (Bộ Công an) phê duyệt, được đăng tải công khai trên cổng thông tin đấu giá trực tuyến.

Ô tô đưa đón học sinh phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn

Dự thảo Luật Đường bộ đưa ra những quy định với ô tô đưa đón học sinh như: Niên hạn sử dụng không quá 15 năm; có đèn cảnh báo hoặc đăng ký màu sơn để nhận diện; kính xe đảm bảo có thể quan sát rõ phía trong xe từ bên ngoài…

Hàng không Việt khó xin slot tại nước ngoài

Các hãng bay Việt Nam khó xin giờ hạ, cất cánh (slot) tại các sân bay nước ngoài, mất slot bay tại London (Anh), khó xin slot tại Trung Quốc.

Từ 15/8, biển số xe được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe

Theo thông tư mới của Bộ Công an, từ ngày 15/8, biển số ô tô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe. Chủ xe là công dân Việt Nam thì biển số xe được quản lý theo số định danh cá nhân.

Xe đầu kéo bị lật úp, thùng container văng xa 50m sau va chạm với ô tô con

Đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, ô tô đầu kéo bất ngờ va chạm với ô tô con. Vụ tai nạn khiến xe đầu kéo lật úp, thùng container văng ra đường.

Nữ tài xế lái ô tô đi ngược chiều tại Vành đai 3 trên cao bị xử phạt

Đội CSGT đường bộ số 7 (Phòng CSGT Công TP Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế lái ô tô đi ngược chiều tại đường Vành đai 3 trên cao. Với hành vi vi phạm, tài xế bị xử phạt 16 - 18 triệu đồng.

Va chạm giữa giao lộ ở Bình Dương, 2 xe container bốc cháy

Hai xe container biển số tỉnh Tây Ninh và TP.HCM cháy trơ trụi phần đầu sau cú tông trực diện trên giao lộ ở Bình Dương.

Đang cập nhật dữ liệu !