Thần kỳ ca cứu em bé có 2 khối u khổng lồ

Một em bé sinh non đã sống sót thần kỳ sau khi chào đời với hai khối u khổng lồ.
Cô bé Delany Sanders (người Mỹ) bị sinh non khi mới được 28 tuần và chỉ nặng 1.8kg. Các bác sĩ cho biết, ngay trong cơ thể nhó xíu ấy có tới tận hai khối u rất to ở phần bụng và hậu môn của cô bé. 
Thần kỳ ca cứu em bé có 2 khối u khổng lồ - ảnh 1
Cơ thể cô bé biến dạng vì khối u
Khối u lớn chiếm hầu hết ¾ kích thước cơ thể nhỏ xíu của Delany và tiêu tốn gần hết nguồn máu cung cấp cho cơ thể khiến cô bé chỉ có 5% cơ hội sống sót ngay khi vừa chào đời. 

Khi nghe các bác sĩ thông báo Delany khó có thể sống sót, cô Vera mẹ cô bé đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho những gì tồi tệ nhất xảy ra với cô con gái bé bỏng của mình. 

Nhưng điều kỳ điệu đã xảy ra, khi cô bé được 12 ngày tuổi sức khỏe của cô bé tiến triển theo chiều hướng tốt hơn sau khi được đội ngũ bác sĩ hơn 30 người của Bệnh viện Nhi Rainbow ở Ohio, Mỹ đã tiến hành ca phẫu thuật phức tạp cắt bỏ những khối u khổng lồ nguy hiểm để bảo vệ mạng sống cho cô bé. 

Khối u đầu tiên được lấy ra từ ổ bụng cô bé nặng gần 5 lạng có kích cỡ to gần bằng một quả bưởi, một khối u nữa từ hậu môn cũng nặng gần 2 lạng.  

Các bác sĩ cho biết những khối u này phát triển to tới mức đè bẹp hầu hết các cơ quan nội tạng của cô bé Delany đáng thương khiến cho các bác sĩ không còn sự lựa chọn nào khác phải tiến hành phẫu thuật đưa cô bé ra ngoài bụng mẹ khi mới chỉ mới chỉ được 28 tuần tuổi.

Sau khi ca phẫu thuật đầy khó khăn thành công, các bác sĩ và gia đình của cô bé Delany hy vọng sức khỏe của cô bé đang dần dần hồi phục để có thể phát triển bình thường như những em bé khác.

Theo Kim Ngân/VTC News

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !