Thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới xã Quang Minh (Bắc Giang)

Sáng 28/11, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Bắc Giang đã tiến hành thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại xã Quang Minh (Hiệp Hòa).

Ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Giám đốc Sở NN & PTNN phát biểu kết thúc buổi làm việc

Báo cáo với đoàn thẩm định, đại diện xã Quang Minh cho biết, triển khai xây dựng NTM xã đã tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về kế hoạch thực hiện và được người dân đồng tình hưởng ứng. Nhờ tập trung thực hiện các giải pháp, đến nay xã Quang Minh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM.

Hơn 4 năm qua, xã Quang Minh huy động các nguồn lực hơn 27 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp gần 4,3 tỷ đồng và hiến 2.350 m2 đất, hơn 1,5 nghìn ngày công lao động. Nhờ đó, đến nay 3/3 thôn có nhà văn hóa khang trang đạt tiêu chuẩn; 100% đường trung tâm xã, 91% đường trục thôn được bê tông hóa. 100% hộ gia đình sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 30 triệu đồng/người/năm trở lên; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều còn 5,49%....

Ngoài ra, xã Quang Minh đã xây dựng và phát triển được mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản như HTX sản xuất rau theo hướng hữu cơ; mô hình sản xuất ngô ngọt, diện tích gần 20ha; mô hình chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ kết hợp nuôi trồng thủy sản và cây ăn quả, đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động địa phương....

Kết luận buổi thẩm định, ông Nguyễn Văn Doanh – PGĐ Sở NN & PTNN tỉnh Bắc Giang đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong triển khai xây dựng NTM và đánh giá xã Quang Minh đã cơ bản đạt các tiêu chí theo quy định.. Đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo NTM xã Quang Minh cần phát huy nội lực trong nâng cao các tiêu chí như giao thông, thủy lợi, văn hóa; bảo đảm tính bền vững trong vệ sinh môi trường... Tiếp thu ý kiến của các thành viên trong đoàn, sớm hoàn thiện hồ sơ để trình UBND tỉnh xem xét công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !