Thai phụ bị tra tấn: “Dũng đá vào bụng tôi xong thì con tôi không còn đạp nữa”

Nằm đau đớn trên giường bệnh, chị Hồ Như Ý vẫn còn khá hoảng loạn khi nhớ đến 20 ngày bị nhóm Dũng, Huyền giam cầm, đánh đập khiến chị mất đứa con trong bụng.

Chị Ý đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Tại khoa Sản Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, khuôn mặt chị Ý vẫn bầm tím, sưng phù, cánh tay hằn những vết sẹo sâu do bị trói lâu ngày. Chị Ý cho biết thân thể đã bớt đau, các vết thương trên người dần kéo da nhưng những trận đánh kinh hoàng vẫn khiến chị bị ám ảnh.

Theo chị Ý, nguyên nhân việc mình bị bắt, tra tấn là do anh trai tên là H.V.L. (22 tuổi, ngụ quận 11) nợ của Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền số tiền 1,6 triệu đồng. Sau đó, nhóm này đòi anh L. phải trả 10 triệu đồng.

Khoảng ngày 22, 23/3, chị Ý đến nhà Dũng, Huyền do có quen biết từ trước thì bị giữ lại nhằm dụ anh trai Ý đến trả nợ. Theo lời kể của chị Ý, trong khoảng thời gian bị bắt, chị không được ăn uống, nhóm Dũng, Huyền liên tục nghĩ ra những cách tra tấn chỉ có ở thời trung cổ như đánh vào mặt, dùng nhựa nóng chảy nhỏ vào người, dùng cục xà bông gói trong khăn để đánh hoặc dùng đèn khò xịt vào da gây bỏng…

“Trong khi bị đánh đập tôi nhiều lần la hét, van xin năn nỉ rằng tôi có bầu, cho tôi sống để nuôi con nhưng họ không chịu vẫn tra tấn. Họ muốn dụ anh trai tôi lên để trả 10 triệu đồng và đánh anh trai tôi. Trong cả một tuần tôi không được cho ăn uống. Thấy vậy nên vợ của Dũng là chị H. đã mua thức ăn, lén cho tôi ăn. Ban đêm tôi cũng không được ngủ” – chị Ý kể

Nằm trên giường bệnh chị Ý cho biết thêm: “Sau khi bị bắt giữ, nhóm này trói tôi vào cầu thang, đánh đập. Tôi nhìn thấy họ chơi ma túy đá rồi Dũng dùng chân đá vào bụng tôi, Huyền, Khang dùng dây xích đánh đập. Họ còn dùng gậy sắt, gậy gỗ... Sau lần Dũng đá vào bụng tôi thì con tôi không còn đạp nữa”.

Sau khi đánh chị Ý đến sảy thai, rạng sáng ngày 11/4, thấy chị Ý kiệt sức, nhóm người này mới gọi taxi đưa chị đi cấp cứu.

An Nhiên

Dịch Adenovirus ở trẻ em tăng nhanh, cha mẹ cần biết ngay 5 điều này

Dịch Adenovirus đang gia tăng nhanh, hiện đã có 9 trẻ tử vong, 40 trẻ đang nặng, 2 trẻ phải ECMO. Dưới đây là những điều cha mẹ cần biết về triệu chứng Adenovirus và cách chăm sóc đúng với trẻ nhiễm bệnh.

Sức khỏe đáng báo động với những biểu hiện ‘2 dày, 3 cứng’

Sức khỏe của mỗi người thể hiện rõ qua những biểu hiện trên cơ thể, nhất là những dấu hiệu sau đây

300 chuyên gia cùng 'mổ xẻ' các bệnh 'khó nói'

Các vấn đề về tình dục thường được xem là 'khó nói', ít người sẵn sang chia sẻ thậm chí có bệnh cũng không đi khám. Vấn đề sức khỏe tình dục tại Việt Nam còn rất non trẻ.

Biến chứng đáng sợ nhất khi sinh con

Tắc mạch ối là biến chứng sản khoa đáng sợ nhất. Sản phụ và bác sĩ đều không lường được biến chứng này.

Bí kíp để có một mái tóc khỏe mạnh, bồng bềnh, óng mượt

Chỉ cần một số mẹo nhỏ, cũng như thay đổi thói quen có thể giúp bạn có một mái tóc khỏe khoắn, bồng bềnh, óng mượt.

Bác sĩ làm thêm nhưng cần đúng luật

Bác sĩ ngoài thời gian làm việc ở bệnh viện công lập họ có thể làm việc cho các cơ sở y tế tư nhân hoặc các phòng mạch tư của mình hoặc liên kết với một cơ sở nào đó.

Những công dụng tuyệt vời của chanh đông lạnh mà bạn chưa biết

Chanh đông lạnh thật tuyệt vời! Hãy tìm hiểu lý do tại sao bạn nên cố gắng bảo quản chúng trong tủ đông của bạn.

Từ ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên: Chuyên gia chỉ ra 3 điều may mắn

Theo PGS Đỗ Văn Dũng, qua trường hợp mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam có thể nói là khá may mắn vì bệnh nhân phát hiện nguồn lây chứ không phải thứ phát trong cộng đồng.

Sức khoẻ bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam hiện ra sao?

Hiện tại, bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, đang được tiếp tục cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bác sĩ đi làm thêm: Vì sao không nghỉ tại BV công ra tư nhân làm?

Câu chuyện 4 bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Thủ Đức xuống Tiền Giang làm thêm trong giờ hành chính đang có nhiều ý kiến trái chiều. Các chuyên gia về y tế cho rằng đã đến lúc cần thay đổi chính sách đối với nhân viên y tế.

Đang cập nhật dữ liệu !