Thái Bình: Xây dựng nhiều chợ để đủ tiêu chí nông thôn mới

Được xếp vào tiêu chí thứ 7 trong 19 tiêu chí của Chương trình xây dựng nông thôn mới là xây dựng chợ. Thái Bình đã tổ chức quản lý và đầu tư phát triển chợ ở xã, thị trấn đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đáp ứng được nhu cầu kinh doanh

Ảnh minh hoạ

Chợ Bồng Tiên được xây dựng thay chợ cũ ở phía Nam huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình để góp phần đưa xã Vũ Tiến trở thành xã nông thôn mới.

Chợ được xây dựng với kinh phí dự toán trên 2,6 tỉ đồng. Theo thống kê, tổng diện tích đất chợ là 11.340m2, trong đó phần đất thùng san lấp cát năm 1997 là 6.043m2, số còn lại là đất hai lúa mua lại của 8 hộ dân, 3 mặt chợ có ki-ốt bán 20 năm cho tiểu thương vừa để ở, vừa bán hàng, 4 phía chợ mở 5 cổng lớn, còn lại là 112 m dậu sắt. Chợ có đường nội bộ bằng bê tông đủ điều kiện cho xe chở hàng dưới 3 tấn qua lại. Trong chợ xây dựng 1.000m2 nhà lợp tôn, còn lại là chợ xanh. Chợ có khu nhà bảo vệ, khu vệ sinh (2 nhà này tiêu tốn hằng trăm triệu, nhưng 9 năm nay vẫn bỏ hoang). Bên ngoài chợ, phía Đông Nam giáp với đường 463 đi La Uyên – Chùa Keo.

Tại huyện Đông Hưng, theo ông Nhâm Công Thoại, Chủ tịch UBND xã Đông Á cho biết: Xác định rõ vai trò của chợ và việc duy trì, phát triển tốt hoạt động của chợ Chùa góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xã Đông Á đã quy hoạch xây chợ Chùa ra một khu mới, rộng 10.900m2, địa điểm gần chợ cũ và cách quốc lộ 39 khoảng 100m. Chợ mới được xây dựng bám theo các quy định trong hướng dẫn về xây dựng chợ NTM và theo quy mô của chợ đầu mối, vừa khắc phục hạn chế của chợ cũ vừa đáp ứng nhu cầu của người dân tham gia giao thương. Chợ mới gồm 8 ki ốt, mỗi ki ốt có diện tích 75m2. Có 5 lán chính, 5 lán phụ với nhiều gian hàng, ngoài ra còn có diện tích dành cho buôn bán ngoài trời và các công trình phụ trợ.

Khánh Ngọc

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !