Thái Bình: Quỳnh Phụ phấn đấu 60 % gia đình sử dụng nước sạch nông thôn

Sáng ngày 12/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị nghe báo cáo kết quả tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới của các cấp hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Quỳnh Phụ.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, các cấp hội phụ nữ ở Quỳnh Phụ đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nguyện vọng, nhu cầu của hội viên phụ nữ, hướng các hoạt động về cơ sở, tập trung các hoạt động hỗ trợ phụ nữ, xây dựng và nhân diện các mô hình hoạt động điểm có hiệu quả. Đặc biệt là phong trào thi đua “Phụ nữ Quỳnh Phụ làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo”, “Phụ nữ Quỳnh Phụ chung sức xây dựng NTM”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã trở thành điểm nhấn mới, thể hiện rõ nét vai trò của tổ chức hội phụ nữ các cấp tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương và mang lại quyền lợi thiết thực cho phụ nữ trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới.

Đã có hơn 35.000 gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ huy động được trên 300 tỷ đồng, hiến 272.157m2 đất thổ cư và đất ruộng, đóng góp hàng nghìn ngày công, góp phần cùng với đảng bộ và nhân dân 25/36 xã đạt 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM. Các cấp hội đã vận động 40.441 chị em giúp nhau cho vay vốn không lấy lãi, cây con giống với số tiền trên 12 tỷ đồng; giúp 581 hộ do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo; có 45,47% gia đình hội viên phụ nữ sử dụng nước sạch...

Theo ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh nói chung, cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Quỳnh Phụ nói riêng trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới thời gian qua.

Ông Thăng cũng đề nghị hội LHPN các cấp tiếp tục quán triệt quan điểm, tinh thần chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về những nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng Nông thôn mới trong thời gian tới; tuyên truyền chủ trương, chính sách, cơ chế của Trung ương, của tỉnh, địa phương về xây dựng Nông thôn mới. Đối với các xã đã về đích, cùng với cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, hội LHPN cần tập trung tuyên truyền, có giải pháp góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Đối với các xã chưa về đích, tìm hiểu các nguyên nhân, đề ra các giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền, huy động hiệu quả nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí.

Ngoài ra, các cấp hội LHPN tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc dùng nước sạch với sức khỏe con người, vận động hội viên sử dụng nước sạch, vệ sinh môi trường; nắm chắc những khó khăn hiện nay trong quá trình triển khai thực hiện chương trình nước sạch ở nông thôn, xây dựng Nông thôn mới; quy định trách nhiệm của từng đơn vị, người đứng đầu; tham mưu các giải pháp để triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn mới, nước sạch ở nông thôn thực chất, đạt hiệu quả. Các xã phấn đấu có 60% số hộ gia đình hội viên sử dụng nước sạch trong năm 2017. Ngoài ra, tổ chức hội phụ nữ các cấp cần tham gia tích cực vào việc giám sát chất lượng nước, quá trình xử lý nước, tổng hợp, đánh giá kết quả việc sử dụng nước sạch từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh.

Khánh Ngọc

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !