Thái Bình: Huyện Thái Thụy thêm 1 xã về đích nông thôn mới

Sáng 10/11, xã Thái Nguyên (huyện Thái Thuy, tỉnh Thái Bình) tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới (NTM) và cắt băng khánh thành Trường mầm non tập trung, sân vận động trung tâm xã.

Sáng 10/11, xã Thái Nguyên tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới và cắt băng khánh thành Trường mầm non tập trung, sân vận động trung tâm xã.

Xã Thái Nguyên có tổng diện tích đất tự nhiên 710,7ha với dân số 7740 người/1876 hộ dân. Hết năm 2018, xã mới đạt 9/19 tiêu chí nông thôn mới, là xã có tiêu chí xây dựng nông thôn mới thấp nhất huyện. Đứng trước khó khăn đó, cấp ủy chính quyền xã xác định cần phải phát huy thật tốt tính dân chủ và tinh thần đoàn kết trong nhân dân, huy động mọi nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới.

Các tiêu chí xây dựng NTM được chính quyền và nhân dân đồng tâm hiệp lực xây dựng. Trên 11.000 mét mương máng cứng hóa, 5 trạm bơm hoạt động đảm bảo tưới tiêu cho gần 300 ha lúa và hoa mầu. Tranh thủ nguồn xi măng tỉnh cấp, nguồn vốn của địa phương và sự đóng góp của nhân dân đã xây dựng được 23.000 mét đường giao thông. Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 100%, nước sạch đạt trên 96%. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 86,2%.

Cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên đáp ứng tốt được yêu cầu dạy và học của các nhà trường. Toàn xã có 3/5 thôn có Nhà văn hóa thôn, 2/5 thôn có điểm di tích lịch sử gắn với hoạt động của cộng đồng dân cư. Các thôn đều có sân chơi, bãi tập đáp ứng tốt nhu cầu văn hóa, thể dục thể thao của nhân dân. Thu nhập bình quân đầu người ngày một nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,82%. Năm 2017, xã kết hợp với xã Thái Thượng, xã Thái Hòa xây dựng khu xử lý rác thải tập trung theo công nghệ lò đốt, qua đó đã xử lý hết lượng rác thải sinh hoạt, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường.

K. Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !