Techcombank báo lãi hơn 7 nghìn tỷ đồng, thu nhập nhân viên 33 triệu đồng/tháng

Ngân hàng Techcombank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng đầu năm với doanh thu và lợi nhuận đều tăng ấn tượng.

Trong quý 3, ngân hàng này đạt 6.272 tỷ đồng doanh thu, lũy kế từ đầu năm đạt 18.139 tỷ đồng, tăng 16% so với 9 tháng đầu năm 2018.

Lợi nhuận sau thuế quý 3 là 2.582 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đầu năm Techcombank đạt 7.107 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ.

Tính đến 30/09/2019, Techcombank có 10.729 nhân viên, tăng thêm 1.000 nhân viên so với thời điểm đầu năm. Điều này trái ngược với một số ngân hàng TMCP như VPBank đang ra sức cắt giảm nhân sự để giảm chi phí nhân viên.

Việc tuyển dụng thêm 1 nghìn nhân viên từ đầu năm là nguyên nhân khiến chi phí lương và chi phí liên quan tăng gần 1.000 tỷ đồng lên 3.015 tỷ đồng. Tính trung bình, mỗi nhân viên của Techcombank có mức lương bình quân 28 triệu đồng/tháng (cùng kỳ năm ngoái là 23 triệu đồng/người/tháng).

Nếu tính các khoản phụ cấp và thu nhập khác, thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên Techcombank trong 9 tháng qua là 33 triệu đồng/tháng (cùng kỳ năm ngoái là 27 triệu đồng/tháng).

Techcombank cũng đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng trong 9 tháng đầu năm với tổng mức cho vay lên đến hơn 205 nghìn tỷ đồng, tăng tới 28% so với đầu năm. Trong đó, 96,63% là nợ nhóm 1. Nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn) chiếm tỷ lệ 1,06%.

Ngân hàng đã trích lập dự phòng rủi ro cho vay khách hàng 2.855 tỷ đồng, tăng 500 tỷ đồng so với đầu năm.

HĐQT và BKS của Techcombank.

Ngân Giang
Từ khóa: Techcombank Lương nhân viên Techcombank

Giá vàng miếng leo cao rồi giảm nhanh, vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng miếng SJC sáng 28/1 tăng lên ngưỡng 68,7 triệu đồng (bán ra), mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Đến chiều cùng ngày, giá vàng miếng SJC, Doji bất ngờ giảm nhanh. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn vẫn trên đà tăng.

Phụ nữ chi nhiều tiền gần gấp đôi nam giới khi đi cà phê

Phụ nữ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho việc “đi cà phê” khi mức chi tiêu từ 41.000-70.000 đồng mỗi lần chiếm tỷ trọng lớn trong khi với nam giới, mức chi phổ biến nhất là từ 20.000-40.000 đồng/lần.

Người dân 'vật vã' mua vé máy bay, khó đặt taxi sau Tết

Nhiều người dân rất chật vật khi mua vé máy bay sau Tết, dù chấp nhận giá cao. Tương tự, nhiều hành khách cũng khó đặt xe taxi qua ứng dụng dù giá đội lên gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Hàng trăm nghìn người tung tiền, doanh nghiệp vàng vào cuộc đua vía Thần Tài

Các doanh nghiệp vàng lại vào cuộc đua, tung ra cả triệu sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may và tích trữ dịp vía Thần Tài.

Thương lái ráo riết gom hàng đưa sang Trung Quốc, giá sầu riêng cao kỷ lục

Giá sầu riêng tại miền Tây nước ta đang cao kỷ lục lịch sử, thương lái ráo riết gom hàng để xuất khẩu sang Trung Quốc. Tại thị trường lớn nhất thế giới này, Việt Nam có thêm đối thủ cạnh tranh mới.

Giá vàng hôm nay 28/1: Tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững lại do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.