Techcombank báo lãi hơn 7 nghìn tỷ đồng, thu nhập nhân viên 33 triệu đồng/tháng

Ngân hàng Techcombank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng đầu năm với doanh thu và lợi nhuận đều tăng ấn tượng.

Trong quý 3, ngân hàng này đạt 6.272 tỷ đồng doanh thu, lũy kế từ đầu năm đạt 18.139 tỷ đồng, tăng 16% so với 9 tháng đầu năm 2018.

Lợi nhuận sau thuế quý 3 là 2.582 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đầu năm Techcombank đạt 7.107 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ.

Tính đến 30/09/2019, Techcombank có 10.729 nhân viên, tăng thêm 1.000 nhân viên so với thời điểm đầu năm. Điều này trái ngược với một số ngân hàng TMCP như VPBank đang ra sức cắt giảm nhân sự để giảm chi phí nhân viên.

Việc tuyển dụng thêm 1 nghìn nhân viên từ đầu năm là nguyên nhân khiến chi phí lương và chi phí liên quan tăng gần 1.000 tỷ đồng lên 3.015 tỷ đồng. Tính trung bình, mỗi nhân viên của Techcombank có mức lương bình quân 28 triệu đồng/tháng (cùng kỳ năm ngoái là 23 triệu đồng/người/tháng).

Nếu tính các khoản phụ cấp và thu nhập khác, thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên Techcombank trong 9 tháng qua là 33 triệu đồng/tháng (cùng kỳ năm ngoái là 27 triệu đồng/tháng).

Techcombank cũng đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng trong 9 tháng đầu năm với tổng mức cho vay lên đến hơn 205 nghìn tỷ đồng, tăng tới 28% so với đầu năm. Trong đó, 96,63% là nợ nhóm 1. Nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn) chiếm tỷ lệ 1,06%.

Ngân hàng đã trích lập dự phòng rủi ro cho vay khách hàng 2.855 tỷ đồng, tăng 500 tỷ đồng so với đầu năm.

HĐQT và BKS của Techcombank.

Ngân Giang
Từ khóa: Techcombank Lương nhân viên Techcombank

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.