Tàu tấn công đổ bộ Type 075 ‘An Huy’ của Trung Quốc tham gia huấn luyện

Bộ Tư lệnh Hải quân Trung Quốc cho biết, tàu tấn công đổ bộ Type 075 “An Huy” của Trung Quốc mới đây đã tham gia huấn luyện.

Tàu tấn công đổ bộ Type 075 mới nhất và là một trong những tàu lớn nhất trong hạm đội của Trung Quốc đang tham gia nhiệm vụ huấn luyện nhằm chuẩn bị cho Hải quân Trung Quốc trong tình huống chiến đấu có thể xảy ra. Điều này có nghĩa rằng tàu tấn công đổ bộ kiểu 075 thứ ba của Hải quân Trung Quốc chính thức được đưa vào vận hành. Hai tàu Type 075 trước đó được đặt theo tên các tỉnh Hải Nam và Quảng Tây.

Tàu tấn công đổ bộ Type 075 ‘An Huy’ của Trung Quốc tham gia huấn luyện. (Ảnh: AP)

Tàu tấn công đổ bộ Type 075 là thế hệ vũ khí và thiết bị chiến đấu đổ bộ mới nhất của Trung Quốc, được trang bị sàn đỗ trực thăng, được thiết kế để chở trực thăng tấn công và các phương tiện bay không người lái cất cánh thẳng đứng.

Tàu đổ bộ tấn công Type 075 có lượng giãn nước 40.000 tấn, dài 250 m, rộng 30 m và có thể chở tới 30 trực thăng cũng như các loại xe tăng lội nước, xe thiết giáp, tàu đổ bộ cùng hàng trăm hải quân đánh bộ.

Type 075 có kích thước tương đương tàu đổ bộ tấn công lớp Wasp của Mỹ. Tuy nhiên, khả năng tác chiến của tàu Type 075 bị giới hạn, do Trung Quốc không sở hữu máy bay có khả năng cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng (STOVL) như F-35B và MV-22 Osprey của hải quân Mỹ.

Giới chuyên gia Trung Quốc nói rằng, các tàu đổ bộ Type 075 sẽ đáp ứng các nhu cầu tác chiến trên biển của Bắc Kinh. Trong đó mang lại cho Trung Quốc năng lực thực hiện nhiệm vụ tấn công, đổ bộ.

Cách tác chiến của tàu đổ bộ hoàn toàn khác với các tàu đổ bộ và tàu đổ bộ cỡ lớn trước đây, tàu đổ bộ Type 075 có thân tàu rất lớn và thành phần các bộ phận tương đối phức tạp nên hoạt động đổ bộ được công nhận là kiểu tác chiến phức tạp nhất trên thế giới. Do đó, mặc dù việc lập kế hoạch cho hoạt động đổ bộ chỉ là một hành động ở cấp chiến dịch và chiến thuật, việc chuẩn bị hành quân và triển khai hoạt động đòi hỏi sự chỉ đạo và hỗ trợ toàn diện ở cấp chiến lược.

Hạ Thảo (lược dịch)

Trung Quốc nói 'cảnh báo' tàu Mỹ ở Biển Đông, Washington bác bỏ

Quân đội Trung Quốc tuyên bố đã phát cảnh báo với tàu khu trục Mỹ hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa, nhưng Hạm đội 7 bác thông tin.

Ukraine ám chỉ sắp phản công ở Bakhmut

Tư lệnh lục quân Ukraine cho rằng "lính đánh thuê" Nga Wagner gần Bakhmut đang dần suy yếu và Kiev sẽ sớm mở đợt phản công ở thành phố này.

Nga nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Quân đội Nga sẽ hoàn thành chương trình hiện đại hóa các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tại thủ đô Moscow trong năm nay.

Anh nhận định Nga đạt bước tiến ở tỉnh Lugansk

Bộ Quốc phòng Anh nhận định lực lượng Nga tiến vài km ở tỉnh Lugansk và có thể tìm cách giành lại Kupyansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov mà Ukraine đang kiểm soát.

Mỹ cho UAV bay cách xa bán đảo Crimea

Các quan chức Mỹ nói nước này cho UAV trinh sát bay xa hơn về phía nam Biển Đen sau sự kiện tiêm kích Su-27 chạm mặt MQ-9 tuần trước.

Oanh tạc cơ Nga tuần tra vùng biển gần Nhật Bản

Biên đội oanh tạc cơ Tu-95MS Nga tuần tra ở Biển Nhật Bản, cùng ngày Thủ tướng Kishida thăm Ukraine.

Mỹ lập đơn vị đồn trú thường trực ở Ba Lan

Theo Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak, quyết định trên của Mỹ là một “thời khắc lịch sử”.

Mỹ, Hàn sắp tập trận bắn đạn thật 'lớn chưa từng có'

Mỹ và Hàn Quốc dự kiến tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật "lớn chưa từng có" vào tháng 6 để kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh.

Mỹ thay đổi kế hoạch, tăng tốc chuyển giao xe tăng M1 Abrams cho Ukraine

Lầu Năm Góc nhấn mạnh kế hoạch mới sẽ giúp những chiếc xe tăng nặng 70 tấn được triển khai hoạt động ở Ukraine ‘sớm nhất có thể’.

Ukraine thừa nhận mất nhiều phi công hàng đầu

Tư lệnh không quân Ukraine nói rằng nhiều phi công giỏi nhất của nước này đã thiệt mạng vì thiếu trang thiết bị hiện đại.

Đang cập nhật dữ liệu !