Tàu tấn công đổ bộ Type 075 ‘An Huy’ của Trung Quốc tham gia huấn luyện

Bộ Tư lệnh Hải quân Trung Quốc cho biết, tàu tấn công đổ bộ Type 075 “An Huy” của Trung Quốc mới đây đã tham gia huấn luyện.

Tàu tấn công đổ bộ Type 075 mới nhất và là một trong những tàu lớn nhất trong hạm đội của Trung Quốc đang tham gia nhiệm vụ huấn luyện nhằm chuẩn bị cho Hải quân Trung Quốc trong tình huống chiến đấu có thể xảy ra. Điều này có nghĩa rằng tàu tấn công đổ bộ kiểu 075 thứ ba của Hải quân Trung Quốc chính thức được đưa vào vận hành. Hai tàu Type 075 trước đó được đặt theo tên các tỉnh Hải Nam và Quảng Tây.

Tàu tấn công đổ bộ Type 075 ‘An Huy’ của Trung Quốc tham gia huấn luyện. (Ảnh: AP)

Tàu tấn công đổ bộ Type 075 là thế hệ vũ khí và thiết bị chiến đấu đổ bộ mới nhất của Trung Quốc, được trang bị sàn đỗ trực thăng, được thiết kế để chở trực thăng tấn công và các phương tiện bay không người lái cất cánh thẳng đứng.

Tàu đổ bộ tấn công Type 075 có lượng giãn nước 40.000 tấn, dài 250 m, rộng 30 m và có thể chở tới 30 trực thăng cũng như các loại xe tăng lội nước, xe thiết giáp, tàu đổ bộ cùng hàng trăm hải quân đánh bộ.

Type 075 có kích thước tương đương tàu đổ bộ tấn công lớp Wasp của Mỹ. Tuy nhiên, khả năng tác chiến của tàu Type 075 bị giới hạn, do Trung Quốc không sở hữu máy bay có khả năng cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng (STOVL) như F-35B và MV-22 Osprey của hải quân Mỹ.

Giới chuyên gia Trung Quốc nói rằng, các tàu đổ bộ Type 075 sẽ đáp ứng các nhu cầu tác chiến trên biển của Bắc Kinh. Trong đó mang lại cho Trung Quốc năng lực thực hiện nhiệm vụ tấn công, đổ bộ.

Cách tác chiến của tàu đổ bộ hoàn toàn khác với các tàu đổ bộ và tàu đổ bộ cỡ lớn trước đây, tàu đổ bộ Type 075 có thân tàu rất lớn và thành phần các bộ phận tương đối phức tạp nên hoạt động đổ bộ được công nhận là kiểu tác chiến phức tạp nhất trên thế giới. Do đó, mặc dù việc lập kế hoạch cho hoạt động đổ bộ chỉ là một hành động ở cấp chiến dịch và chiến thuật, việc chuẩn bị hành quân và triển khai hoạt động đòi hỏi sự chỉ đạo và hỗ trợ toàn diện ở cấp chiến lược.

Hạ Thảo (lược dịch)

Đức: Việc hiện đại hóa quân đội vẫn ‘dậm chân tại chỗ’

Quân đội Đức hiện đại đến nay vẫn là một điều còn quá xa vời. Trong một thời gian rất dài, quân đội Đức đã không còn có năng lực tác chiến như trong giai đoạn sau khi Đông Đức và Tây Đức thống nhất.

‘Con nhím lửa’ - bí ẩn về khẩu đội súng trường tấn công được lắp trên máy bay ném bom

Máy bay ném bom bổ nhào Tu-2S hoạt động khá hiệu quả ở Chiến tranh thế giới thứ 2 trong việc tiêu diệt thiết bị quân sự và công sự của đối phương.

Bí ẩn cách Liên Xô xử lý chiến lợi phẩm xe tăng và máy bay Đức chiếm được sau chiến tranh

Đến tháng 5/1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng, quân đội Đức vẫn có trong tay một số lượng xe tăng và máy bay khá đáng kể.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !