Tàu tấn công đổ bộ Type 075 ‘An Huy’ của Trung Quốc tham gia huấn luyện

Bộ Tư lệnh Hải quân Trung Quốc cho biết, tàu tấn công đổ bộ Type 075 “An Huy” của Trung Quốc mới đây đã tham gia huấn luyện.

Tàu tấn công đổ bộ Type 075 mới nhất và là một trong những tàu lớn nhất trong hạm đội của Trung Quốc đang tham gia nhiệm vụ huấn luyện nhằm chuẩn bị cho Hải quân Trung Quốc trong tình huống chiến đấu có thể xảy ra. Điều này có nghĩa rằng tàu tấn công đổ bộ kiểu 075 thứ ba của Hải quân Trung Quốc chính thức được đưa vào vận hành. Hai tàu Type 075 trước đó được đặt theo tên các tỉnh Hải Nam và Quảng Tây.

Tàu tấn công đổ bộ Type 075 ‘An Huy’ của Trung Quốc tham gia huấn luyện. (Ảnh: AP)

Tàu tấn công đổ bộ Type 075 là thế hệ vũ khí và thiết bị chiến đấu đổ bộ mới nhất của Trung Quốc, được trang bị sàn đỗ trực thăng, được thiết kế để chở trực thăng tấn công và các phương tiện bay không người lái cất cánh thẳng đứng.

Tàu đổ bộ tấn công Type 075 có lượng giãn nước 40.000 tấn, dài 250 m, rộng 30 m và có thể chở tới 30 trực thăng cũng như các loại xe tăng lội nước, xe thiết giáp, tàu đổ bộ cùng hàng trăm hải quân đánh bộ.

Type 075 có kích thước tương đương tàu đổ bộ tấn công lớp Wasp của Mỹ. Tuy nhiên, khả năng tác chiến của tàu Type 075 bị giới hạn, do Trung Quốc không sở hữu máy bay có khả năng cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng (STOVL) như F-35B và MV-22 Osprey của hải quân Mỹ.

Giới chuyên gia Trung Quốc nói rằng, các tàu đổ bộ Type 075 sẽ đáp ứng các nhu cầu tác chiến trên biển của Bắc Kinh. Trong đó mang lại cho Trung Quốc năng lực thực hiện nhiệm vụ tấn công, đổ bộ.

Cách tác chiến của tàu đổ bộ hoàn toàn khác với các tàu đổ bộ và tàu đổ bộ cỡ lớn trước đây, tàu đổ bộ Type 075 có thân tàu rất lớn và thành phần các bộ phận tương đối phức tạp nên hoạt động đổ bộ được công nhận là kiểu tác chiến phức tạp nhất trên thế giới. Do đó, mặc dù việc lập kế hoạch cho hoạt động đổ bộ chỉ là một hành động ở cấp chiến dịch và chiến thuật, việc chuẩn bị hành quân và triển khai hoạt động đòi hỏi sự chỉ đạo và hỗ trợ toàn diện ở cấp chiến lược.

Hạ Thảo (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !