Tập đoàn Emirates công bố lợi nhuận kỉ lục

Tập đoàn Emirates công bố năm lợi nhuận thứ 28 liên tiếp và sự ổn định trong mở rộng kinh doanh, kết thúc năm với mức lợi nhuận kỷ lục và một vị thế vững mạnh bất chấp những thách thức về hoạt động cũng như trên toàn cầu trong giai đoạn này.

Trong năm tài khóa 2015 – 2016, cả Emirates và dnata đều đạt được dấu mốc mới về năng suất và lợi nhuận khi Tập đoàn tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động trên thế giới và đẩy mạnh kinh doanh thông qua các khoản đầu tư chiến lược.

Trong Báo cáo hàng năm 2015-16 vừa được công bố, Tập đoàn Emirates thông báo mức lợi nhuận trong năm tài khóa 2015-16 đạt 8,2 tỷ AED (2,2 tỷ USD), tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2016, tăng 50% so với năm ngoái. Doanh thu của Tập đoàn đạt 93 tỷ AED (25,3 tỷ USD), giảm 3% so với kết quả năm ngoái và số dư tiền mặt của Tập đoàn tăng mạnh lên mức 23,5 tỷ AED (6,4 tỷ USD).

Tập đoàn Emirates công bố lợi nhuận kỉ lục - ảnh 1

Hoàng Thân Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum trong khoang Hạng Nhất

Hoàng Thân Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hãng hàng không và Tập đoàn Emirates cho biết: “Emirates và dnata thông báo mức lợi nhuận kỷ lục, kết quả kinh doanh vững mạnh và tiếp tục phát triển trong năm 2015-16. Bất chấp tình hình tiền tệ không thuận lợi gây ra sự suy giảm trong doanh thu và lợi nhuận, một môi trường kinh tế toàn cầu không vững chắc do lòng tin của người tiêu dùng và các nhà đầu tư sụt giảm, cùng với sự bất ổn chính trị xã hội đang diễn ra tại nhiều khu vực trên thế giới, hiệu quả hoạt động của Tập đoàn chính là minh chứng cho sự thành công của mô hình và chiến lược kinh doanh của chúng tôi”.

“Những khoản đầu tư hiện tại của chúng tôi nhằm phát triển nhân lực và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cho phép chúng tôi phản ứng nhanh nhạy đối với những thách thức và cơ hội mới trong từng giai đoạn. Trong năm 2015–16, Tập đoàn đã đầu tư chung hơn 17,3 tỷ AED (4,7 tỷ USD) cho việc mua máy bay và thiết bị mới, mua lại các công ty, cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ mới nhất và các sáng kiến của nhân viên. Những điều này sẽ phát triển nền tảng vững chắc của chúng tôi, mở rộng lợi thế cạnh tranh và đẩy nhanh tiến độ, hướng tới mục tiêu dài hạn”.

Tập đoàn Emirates công bố lợi nhuận kỉ lục - ảnh 2

Emirates SkyCargo

Nhân lực của Tập đoàn tại hơn 80 chi nhánh và công ty thành viên tăng 13%, đạt hơn 95.000 người đại diện cho hơn 160 quốc gia khác nhau.

 “Trong năm tới, chúng tôi tin rằng giá dầu thấp sẽ tiếp tục là con dao hai lưỡi – vừa đem lại lợi ích về chi phí hoạt động nhưng đồng thời cũng tạo nên sự suy sụp đối với hoạt động kinh doanh toàn cầu và lòng tin của người tiêu dùng. Sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ đối với các đồng tiền lớn sẽ vẫn là một thách thức, cùng với mối đe dọa mơ hồ của chủ nghĩa bảo hộ ở một số quốc gia. Tuy nhiên, chúng tôi bước vào năm tài chính mới với sự tự tin, một bảng cân đối kế toán mạnh mẽ, thành tích vững chắc, danh mục đầu tư toàn cầu đa dạng, và đội ngũ nhân viên quốc tế tài năng. Chúng tôi sẽ tiếp tục lớn mạnh, phát triển và làm việc chăm chỉ hơn nữa để đáp ứng và thậm chí vượt qua mong đợi của khách hàng”, theo Hoàng thân Sheikh Ahmed.

Cùng với mức lợi nhuận chung, Tập đoàn còn tuyên bố chia cổ tức ở mức 2,5 tỷ AED (681 triệu USD) cho Investment Corporation of Dubai.


PV

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.