Tập đoàn Điện lực Việt Nam hợp tác về điện hạt nhân với Tập đoàn Hạt nhân Pháp

Đại diện EVN vừa có buổi gặp gỡ với Đại diện đặc biệt của Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Pháp, kiêm Chủ tịch Tập đoàn AREVA nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và năng lượng hạt nhân.

Tại buổi tiếp, ông Philippe Varin - Chủ tịch Tập đoàn Hạt nhân Pháp (AREVA) đã giới thiệu với đại diện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về công nghệ lò hạt nhân ABWR- công nghệ lò nước sôi tiên tiến.

Theo Chủ tịch Tập đoàn AREVA, so với những công nghệ hiện có và an toàn nhất, ổn định nhất về mặt hệ thống và giá thành có tính cạnh tranh cao. Chủ tịch AREVA cho biết, AREVA đang quan tân đến dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 2 sẽ được triển khai trong tương lai tại Việt Nam. Đồng thời, cũng mong muốn hợp tác về Đào tạo cán bộ quản lý, truyền thông, vận hành và phương án xử lý, tái chế các thanh nguyên liệu đã qua sử dụng trong lĩnh vực điện hạt nhân.

Về phía EVN, Chủ tịch HĐTV EVN cho biết, EVN căn cứ vào những quy định của pháp luật Việt Nam, cũng như quy định của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) và các kinh nghiệm quốc tế để xem xét, quyết định việc lựa chọn đầu tư cho dự án.

Ngoài việc hợp tác đầu tư vào những dự án của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch HĐTV EVN mong muốn, trong thời gian tới Tập đoàn hạt nhân Pháp - AREVA sẽ phối hợp, hỗ trợ EVN về công tác đào tạo cán bộ quản lý, vận hành nhà máy điện hạt nhân cũng như chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực này.


PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !