Tặng sữa TH school milk cho hàng ngàn học sinh tại Lâm Đồng

Đây là 2 trường đầu tiên nhận quà tặng của Quỹ Vì tầm vóc Việt. 27 trường tiểu học còn lại trên địa bàn hai huyện đã nhận sữa và phát cho học sinh vào ngày 13.2.2017.

Ra Tết, các cán bộ Phòng Giáo dục huyện Đam Rông, Lâm Đồng cho biết, mọi người đều bận rộn do phải đến tận các trường tiểu học ở các xã vùng sâu vùng xa động viên các em ra lớp. Do hoàn cảnh khó khăn, nhiều em nhỏ không được đến trường ngay sau nghỉ Tết, cán bộ phòng Giáo dục lại phải đến từng xã, từng nhà vận động các em đi học. Đến ngày 10.2.2017, tỷ lệ trẻ em đến trường đã đạt gần 100% tại hai huyện thuộc vùng khó khăn Đam Rông và Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

Tặng sữa TH school milk cho hàng ngàn học sinh tại Lâm Đồng - ảnh 1

Cũng vào ngày 10.2.2017, tại hai trường tiểu học Liêng Srônh (Đam Rông) và Phù Mỹ (Cát Tiên), gần 1.000 em học sinh tiểu học đã hưởng niềm vui đầu năm mới khi được tặng mỗi em một lốc (4 hộp) sữa học đường TH school milk. Đây là món quà đầu xuân ý nghĩa của Quỹ Vì tầm vóc Việt dành cho học sinh tại hai huyện khó khăn của tỉnh Lâm Đồng. Tại trường tiểu học Lieng Sronh, Đam Rông, ông Liêng Hót Ha Hai, Phó Chủ tịch UBND huyện Đam Rông, ông Ngô Minh Hải - Phó Tổng giám đốc tập đoàn TH và đại diện Phòng tiểu học, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, đại diện Phòng Giáo dục huyện Đam Rông đã phát tận tay các em từng lốc sữa học đường.

Đây là 2 trường đầu tiên nhận quà tặng của Quỹ Vì tầm vóc Việt. 27 trường tiểu học còn lại trên địa bàn hai huyện đã nhận sữa và phát cho học sinh vào ngày 13.2.2017. Tổng cộng Quỹ Vì tầm vóc Việt đã tổ chức trao tặng hơn 800 thùng sữa  TH school MILK thơm ngon tới 29 trường tiểu học trên địa bàn.

Ông Ngô Minh Hải thông tin, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là Quỹ xã hội- từ thiện thành lập ngày 11.5.2015 (theo quyết định số 354/QĐ-BNV) với mục đích muốn hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các dự án, đề án về dinh dưỡng học đường; đặc biệt là Sữa học đường.

Ngay sau khi thành lập, Hội đồng quản lý Quỹ đã xúc tiến nhiều hoạt động hỗ trợ sữa cho trẻ em nghèo: tặng 1 triệu ly sữa cho học sinh nghèo thông qua Bộ GD-ĐT (tháng 9.2015); tặng sữa cho học sinh huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi (tháng 10.2015); tặng 600.000 ly sữa cho học sinh nghèo Tây Nguyên thông qua Hội Chữ thập đỏ (tháng 12.2015) và hàng triệu ly sữa cho học sinh ở nhiều chương trình thiện nguyện khác.

PV

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !