Tăng cường hợp tác giữa thanh niên hai nước Việt - Lào

Chiều ngày 8/9, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang đã có buổi làm việc với ông Sonthanu Thammavong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ông Tất Thành Cang (thứ tư từ phải) tặng quà lưu niệm cho ông Sonthanu Thammavong. Ảnh: Nguyễn Nam

Phát biểu tại đây, ông Tất Thành Cang đã thay mặt Đảng bộ, nhân dân TP gửi lời chào nồng nhiệt tới đoàn công tác. Ông khẳng định chuyến thăm này có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt – Lào.

Ông nhấn mạnh rằng TP.HCM luôn coi trọng mối quan hệ với các địa phương của Lào, đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện để thanh niên TP.HCM và thanh niên Lào có cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực.

Ông khẳng định thế hệ trẻ hai nước sẽ kế thừa truyền thống đoàn kết giữa hai nước đã được nhiều thế hệ dày công vun đắp.

Đáp lại, ông Sonthanu Thammavong cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà TP đã dành cho đoàn, đồng thời bày tỏ niềm vui khi được đến thăm và tham dự nhiều hoạt động giao lưu tại TP.HCM.

Ông mong muốn TP.HCM sẽ tiếp tục tạo điều kiện để đẩy mạnh các chương trình hợp tác giữa Thành đoàn TPHCM và Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào. Ông Sonthanu Thammavong nhấn mạnh rằng các chương trình hợp tác sẽ được thực hiện hiệu quả.

Ông Sonthanu Thammavong cũng tin tưởng rằng quan hệ hợp tác toàn diện Lào – Việt Nam nói chung và tình hữu nghị đoàn thanh niên hai nước nói riêng luôn chặt chẽ, vững bền.

Nguyễn Cường

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !