Tân Trường phát động xây dựng 'xã đạt chuẩn nông thôn mới'

Sáng 25/9, chính quyền và toàn dân xã Tân Trường, TX Nghi Sơn, Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ phát động xây dựng “xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Hùng – Chủ tịch UBND Xã Tân Trường cho biết: “Gần 60 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Tân Trường luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong lao động, sáng tạo trong sản xuất, chiến đấu để xây dựng xã ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Ông Nguyễn Anh Hùng - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ.

Với phương châm: “Việc gì có lợi cho dân, hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”, xã đã không ngừng sáng tạo trong chỉ đạo, định hướng để đưa đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày một nâng lên.

Tân Trường đã đạt được thành công trên các lĩnh vực; khẳng định năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân là nhân tố quyết định sự thành công của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng nông thôn mới.

Nhân dân và lãnh đạo TX Nghi Sơn đến dự trong buổi lễ.

Thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc, chúng ta mãi mãi ghi nhớ công ơn của các thế hệ cha, ông, các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với đất nước đã cống hiến hy sinh cho dân tộc. 

Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Tân Trường với quyết tâm chính trị cao, sự lãnh đạo quyết liệt, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân nguyện phát huy truyền thống đoàn kết.... phấn đấu xây dựng thành công “xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” vào năm 2024.

Lãnh đạo UBND xã Tân Trường đến dự trong buổi lễ.

Còn ông Nguyễn Hồng Quế - Bí thư xã Tân Trường chia sẻ: “Đây là dịp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới, tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tạo sự đồng thuận của nhân dân, thi đua lao động sản xuất, trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh địa phương, góp phần xây dựng quê hương anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra”.

Dưới đây là một số tiết mục văn nghệ chào mừng trong buổi lễ.

Tiến Dũng

HTX trẻ tiên phong trồng nho sữa Hàn

Dù mới thành lập nhưng HTX dịch vụ nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao Tuấn Hà Xuân Du farm đã và đang phát triển cây trồng mới, sản xuất công nghệ cao mang thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

HTX Đông Tiến lợi nhuận từ phát triển công nghệ cao

Là HTX chuyên sử dụng cơ giới hóa nông nghiệp, phát triển cây trồng công nghệ cao mang lại thu nhập mỗi năm cho HTX Đông Tiến hàng chục tỷ đồng.

Phát huy năng lực sản xuất của HTX tại Thanh Hóa

Các HTX ở Thanh Hóa luôn hỗ trợ tích cực, tạo mối liên kết, hợp tác, phát huy năng lực sản xuất của các HTX đối với thành viên, các hộ thành viên góp phần vào tăng trưởng tổng sản phẩm chung của cả tỉnh.

Huế: Sản xuất gạo hữu cơ theo chuỗi giá trị, liên kết tiêu thụ ‘xanh - sạch – an toàn’

Các hợp tác xã (HTX) ở Thừa Thiên – Huế ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa gạo hữu cơ chất lượng và thực hiện liên kết tiêu thụ theo chuỗi giá trị. Từ đó, tạo ra năng suất và thu nhập ổn định cho các thành viên HTX.

Huế: Sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, giải pháp phát triển kinh tế bền vững

Nhiều hợp tác xã (HTX) ở tỉnh Thừa Thiên – Huế đang triển khai sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đạt hiệu quả kinh tế và đang thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Quảng Trị: Lan tỏa chuyển đổi số ở hợp tác xã, đưa drone (UAV) vào sản xuất nông nghiệp

Một số hợp tác xã ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã triển khai chuyển đổi số với việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp để giảm chi phí và giải quyết thiếu lao động khi vào mùa vụ…

HTX mắt xích quan trọng giải bài toán “được mùa, mất giá” cho nông dân

70% HTX chưa tham gia tiêu thụ nông sản, chưa liên kết với doanh nghiệp, chưa làm cầu nối nông dân với doanh nghiệp… khiến tiêu thụ nông sản của các HTX còn gặp khó khăn.

Hà Tĩnh: Hợp tác xã Nga Hải, đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ

Là đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, đến nay Hợp tác xã Nga Hải (Hà Tĩnh) là một trong những đơn vị có sản phẩm đạt năng suất cao, chất lượng tốt, đầu ra ổn định.

Phát huy vai trò kinh tế tập thể, hợp tác xã trong trong thời kỳ mới

Thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể, Hà Tĩnh đề ra nhiều chương trình nhằm phát huy vai trò kinh tế tập thể, hợp tác xã trong phát triển kinh tế thị trường, theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Những dấu ấn rõ nét của kinh tế tập thể, hợp tác xã ở Hà Tĩnh

Nhận thấy vị trí, vai trò và tầm quan trọng của kinh tế tập thể, hợp tác xã trong việc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, Hà Tĩnh đã chú trọng triển khai loại hình kinh tế này trên rất nhiều lĩnh vực.

Đang cập nhật dữ liệu !