Tân Chủ tịch HĐQT Thaiholdings, thành viên kín tiếng nhất trong gia đình Xuân Thành là ai?

Người được bổ nhiệm thay vào vị trí của ông Nguyễn Chí Kiên, tân Chủ tịch HĐQT của Thaiholdings là một thành viên trong gia đình Xuân Thành.

{keywords}
Ông Nguyễn Văn Thuyết, tân Chủ tịch HĐQT Thaiholdings (người đứng ngoài cùng bên phải) tại buổi chào sàn của Thaiholdings.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Thaiholdings (THD) đã thông qua nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Chí Kiên.

Mặc dù không còn là Chủ tịch HĐQT của Thaiholdings nhưng ông Nguyễn Chí Kiên vẫn là Thành viên HĐQT. Theo báo cáo quản trị công ty của ThaiHoldings, tại thời điểm cuối năm 2020, ông Kiên đang sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu THD tương đương tỷ lệ nắm giữ là 2%.

Người được bổ nhiệm thay vào vị trí của ông Kiên là ông Nguyễn Văn Thuyết, sinh năm 1986. Ông Thuyết không phải ai xa lạ mà chính là em trai ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy), người được biết đến là Nhà sáng lập Thaiholdings, và là Chủ tịch tiền nhiệm của ông Nguyễn Chí Kiên.

Ông Nguyễn Văn Thuyết là một trong số những người con trai của đại gia Nguyễn Xuân Thành, nhà sáng lập Doanh nghiệp tư nhân Xuân Thành Ninh Bình, gồm: Nguyễn Xuân Thiện (con trai cả), Nguyễn Đức Thụy, Nguyễn Văn Thủy, Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Văn Thuyết, và Nguyễn Đức Hạnh.

{keywords}
 

So với những người anh của mình, ông Thuyết tỏ ra là người kín tiếng hơn cả. Theo giới thiệu của Thaiholdings, người vừa được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của công ty, ông Nguyễn Văn Thuyết, từng đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí quan trọng trong tổ chức, doanh nghiệp. Từ năm 2008, tức từ lúc mới 22 tuổi, ông Nguyễn Văn Thuyết đã là Giám đốc Công ty TNHH Xuân Thành Quảng Nam.

Sau khi giữ cương vị này 3 năm, ông Thuyết tiếp tục trải qua hơn 8 năm làm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xuân Thuyết trong thời gian từ năm 2012 đến tháng 3/2020. Công ty Xuân Thuyết là một thành viên trong hệ sinh thái Doanh nghiệp tư nhân Xuân Thành, tiền thân của Thaigroup ngày nay.

Trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch HĐQT Thaiholdings, ông Thuyết đã là Thành viên HĐQT của tập đoàn này.

Trong khi đó, anh trai của ông Thuyết là ông Nguyễn Đức Thụy lại bất ngờ từ nhiệm vị trí Chủ tịch cũng như thành viên HĐQT của Thaiholdings từ tháng 2/2020. Động thái này được cho là để chuẩn bị cho kế hoạch ngồi vào một vị trí có chức vụ trong HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) của bầu Thụy.

Mặc dù LienVietPostBank chưa từng công khai lên tiếng về việc ông Thụy là cổ đông lớn của ngân hàng, nhưng sự xuất hiện của doanh nhân sinh năm 1976 này tại một số sự kiện của LienVietPostBank khiến nhiều người tin rằng những lời đồn đoán là có cơ sở.

Trong Ban Lãnh đạo Thaiholdings hiện nay, cơ cấu gồm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thuyết và 4 Thành viên HĐQT là ông Nguyễn Chí Kiên (1978), ông Bùi Khương Duy (SN 1974), ông Vũ Đình Hưng (SN 1979) và ông Nguyễn Văn Khoa (SN 1972). Hầu hết các thành viên HĐQT Thaiholdings đều là những người từng có nhiều năm gắn bó với doanh nghiệp tư nhân Xuân Thành Ninh Bình, tức là đã đi theo

Thaiholdings được thành lập năm 2011, từng là công ty con của Thaigroup, nhưng sau đó Thaigroup bán 14,2 triệu cổ phần CTCP Tông Đản Hà Nội – chủ sở hữu toà nhà Thaiholdings Tower – cho Thaiholdings. Sau đó, Thaihlodings cũng mua lại phần lớn cổ phần tại chính công ty mẹ.

Việc đảo vai từ mẹ sang con giữa Thaiholdings và Thaigroup khiến giới đầu tư đồn đoán việc “niêm yết cửa sau” để huy động vốn trên sàn chứng khoán.

Theo báo cáo quản trị năm 2020 của Thaiholdings, ngoài việc sở hữu tòa nhà số 17 Tông Đản (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và khách sạn Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội), Thaiholdings còn góp vốn tại một loạt các công ty con, công ty liên kết khác, các công ty này đều có trụ sở tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, gồm: CTCP Tập đoàn Thaigrou, Công ty CPĐT Thủy điện Quảng Nam, CTCP Đầu tư xây dựng và Phát triển Hoành Sơn, CTCP Xuân Thành Group, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển Xuân Thành, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xuân Thành, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Xuân Thái,…

Và một số doanh nghiệp khác như: CTCP Bảo hiểm Xuân Thành (trụ sở tại 17 Tông Đản, Hà Nội), CTCP Thailand (trụ sở tại tòa nhà CEO, đường Phạm Hùng, Hà Nội), CTCP Xi măng Kaito Hà Tiên (huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển THD (Thanh Liêm, Hà Nam), Công ty TNHH MTV Thaiholdings Hà Nam (Phủ Lý, Hà Nam).

 Hiền Anh

Bầu Thụy âm thầm lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn, tiến sát vị trí của bà Phạm Thu Hương

Bầu Thụy âm thầm lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn, tiến sát vị trí của bà Phạm Thu Hương

Chuỗi những phiên tăng giá bất tận của cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings đã đưa ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) trở thành một trong 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.