Tân Chủ tịch HĐQT Thaiholdings, thành viên kín tiếng nhất trong gia đình Xuân Thành là ai?

Người được bổ nhiệm thay vào vị trí của ông Nguyễn Chí Kiên, tân Chủ tịch HĐQT của Thaiholdings là một thành viên trong gia đình Xuân Thành.

{keywords}
Ông Nguyễn Văn Thuyết, tân Chủ tịch HĐQT Thaiholdings (người đứng ngoài cùng bên phải) tại buổi chào sàn của Thaiholdings.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Thaiholdings (THD) đã thông qua nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Chí Kiên.

Mặc dù không còn là Chủ tịch HĐQT của Thaiholdings nhưng ông Nguyễn Chí Kiên vẫn là Thành viên HĐQT. Theo báo cáo quản trị công ty của ThaiHoldings, tại thời điểm cuối năm 2020, ông Kiên đang sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu THD tương đương tỷ lệ nắm giữ là 2%.

Người được bổ nhiệm thay vào vị trí của ông Kiên là ông Nguyễn Văn Thuyết, sinh năm 1986. Ông Thuyết không phải ai xa lạ mà chính là em trai ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy), người được biết đến là Nhà sáng lập Thaiholdings, và là Chủ tịch tiền nhiệm của ông Nguyễn Chí Kiên.

Ông Nguyễn Văn Thuyết là một trong số những người con trai của đại gia Nguyễn Xuân Thành, nhà sáng lập Doanh nghiệp tư nhân Xuân Thành Ninh Bình, gồm: Nguyễn Xuân Thiện (con trai cả), Nguyễn Đức Thụy, Nguyễn Văn Thủy, Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Văn Thuyết, và Nguyễn Đức Hạnh.

{keywords}
 

So với những người anh của mình, ông Thuyết tỏ ra là người kín tiếng hơn cả. Theo giới thiệu của Thaiholdings, người vừa được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của công ty, ông Nguyễn Văn Thuyết, từng đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí quan trọng trong tổ chức, doanh nghiệp. Từ năm 2008, tức từ lúc mới 22 tuổi, ông Nguyễn Văn Thuyết đã là Giám đốc Công ty TNHH Xuân Thành Quảng Nam.

Sau khi giữ cương vị này 3 năm, ông Thuyết tiếp tục trải qua hơn 8 năm làm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xuân Thuyết trong thời gian từ năm 2012 đến tháng 3/2020. Công ty Xuân Thuyết là một thành viên trong hệ sinh thái Doanh nghiệp tư nhân Xuân Thành, tiền thân của Thaigroup ngày nay.

Trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch HĐQT Thaiholdings, ông Thuyết đã là Thành viên HĐQT của tập đoàn này.

Trong khi đó, anh trai của ông Thuyết là ông Nguyễn Đức Thụy lại bất ngờ từ nhiệm vị trí Chủ tịch cũng như thành viên HĐQT của Thaiholdings từ tháng 2/2020. Động thái này được cho là để chuẩn bị cho kế hoạch ngồi vào một vị trí có chức vụ trong HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) của bầu Thụy.

Mặc dù LienVietPostBank chưa từng công khai lên tiếng về việc ông Thụy là cổ đông lớn của ngân hàng, nhưng sự xuất hiện của doanh nhân sinh năm 1976 này tại một số sự kiện của LienVietPostBank khiến nhiều người tin rằng những lời đồn đoán là có cơ sở.

Trong Ban Lãnh đạo Thaiholdings hiện nay, cơ cấu gồm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thuyết và 4 Thành viên HĐQT là ông Nguyễn Chí Kiên (1978), ông Bùi Khương Duy (SN 1974), ông Vũ Đình Hưng (SN 1979) và ông Nguyễn Văn Khoa (SN 1972). Hầu hết các thành viên HĐQT Thaiholdings đều là những người từng có nhiều năm gắn bó với doanh nghiệp tư nhân Xuân Thành Ninh Bình, tức là đã đi theo

Thaiholdings được thành lập năm 2011, từng là công ty con của Thaigroup, nhưng sau đó Thaigroup bán 14,2 triệu cổ phần CTCP Tông Đản Hà Nội – chủ sở hữu toà nhà Thaiholdings Tower – cho Thaiholdings. Sau đó, Thaihlodings cũng mua lại phần lớn cổ phần tại chính công ty mẹ.

Việc đảo vai từ mẹ sang con giữa Thaiholdings và Thaigroup khiến giới đầu tư đồn đoán việc “niêm yết cửa sau” để huy động vốn trên sàn chứng khoán.

Theo báo cáo quản trị năm 2020 của Thaiholdings, ngoài việc sở hữu tòa nhà số 17 Tông Đản (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và khách sạn Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội), Thaiholdings còn góp vốn tại một loạt các công ty con, công ty liên kết khác, các công ty này đều có trụ sở tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, gồm: CTCP Tập đoàn Thaigrou, Công ty CPĐT Thủy điện Quảng Nam, CTCP Đầu tư xây dựng và Phát triển Hoành Sơn, CTCP Xuân Thành Group, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển Xuân Thành, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xuân Thành, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Xuân Thái,…

Và một số doanh nghiệp khác như: CTCP Bảo hiểm Xuân Thành (trụ sở tại 17 Tông Đản, Hà Nội), CTCP Thailand (trụ sở tại tòa nhà CEO, đường Phạm Hùng, Hà Nội), CTCP Xi măng Kaito Hà Tiên (huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển THD (Thanh Liêm, Hà Nam), Công ty TNHH MTV Thaiholdings Hà Nam (Phủ Lý, Hà Nam).

 Hiền Anh

Bầu Thụy âm thầm lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn, tiến sát vị trí của bà Phạm Thu Hương

Bầu Thụy âm thầm lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn, tiến sát vị trí của bà Phạm Thu Hương

Chuỗi những phiên tăng giá bất tận của cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings đã đưa ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) trở thành một trong 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.