Tam Kỳ, Quảng Nam: Cán bộ, nhân dân phường Hòa Hương cùng tham gia tuyên truyền

Chương trình phát thanh cuối tuần của Đài truyền thanh phường Hòa Hương không chỉ kênh thông tin về chính sách của Đảng và Nhà nước mà còn nơi là tham gia hoạt động thông tin, văn hóa của cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường.

Chương trình phát thanh cuối tuần của Đài truyền thanh phường Hòa Hương (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) vô cùng hữu ích, giúp địa phương tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phổ biến các văn bản, Nghị quyết của cấp trên và địa phương đến với nhân dân một cách hiệu quả.

Phong trào đọc báo đầu giờ làm việc

Gần 5 năm qua, Cán bộ, công chức của phường Hòa Hương (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) duy trì thường xuyên việc đọc báo đầu giờ và trở thành phong trào thi đua trong các đơn vị hành chính phường. Giờ đọc báo đã thành thói quen hằng ngày, ai cũng tham gia đầy đủ và nhiệt tình tìm kiếm những bài báo hay để đọc và giới thiệu cho đồng nghiệp cùng nghe.

Hệ thống loa phóng thanh ở các xã, phường. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh việc đầu tư hệ thống truyền thanh kỹ thuật số, lắp đặt hệ thống 16 loa rải đều khắp ở 8 khối phố, phường Hòa Hương mở lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho anh em cán bộ phường và khối phố là lực lượng nòng cốt để cộng tác thường xuyên với Đài phường.

Ngoài hệ thống phát thanh, phường Hòa Hương còn thành lập Đài truyền thanh cuối tuần và đã sản xuất, phát hơn 60 chương trình truyền thanh bằng tiếng Việt trên hệ thống loa truyền thanh nhằm tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, phổ biến các kiến thức khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa, xã hội, công tác an ninh trật tự, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến tới nhân dân trên địa bàn phường Hòa Hương theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, thực hiện các chương trình truyền thanh trực tiếp "phút giao thừa" chào đón xuân mới, truyền thanh trực tiếp các kỳ họp Hội đồng nhân dân phường và Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hòa Hương lần thứ X nhiệm kỳ 2015 - 2020 để nhân dân tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng.

Với chức năng công tác truyền thanh cơ sở, Đài truyền thanh phường đã thực hiện tốt việc tiếp sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Quảng Nam, Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố Tam Kỳ đảm bảo tối thiểu 180 phút/3 lần/ ngày vào các buổi sáng, trưa, chiều.

Tổ chức phát sóng các chương trình tuyên truyền do Sở Thông tin và Truyền thông, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Tam Kỳ; thông báo các thông tin chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền phường. Đặc biệt, công tác chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, công tác chống hạn trong sản xuất nông nghiệp hay phòng chống dịch bệnh khi có tình huống xảy ra...

Ngoài ra, Đài phường đảm bảo tốt việc thực hiện thời gian tiếp âm, truyền thanh theo quy định của UBND thành phố Tam Kỳ và kế hoạch hoạt động của UBND phường Hòa Hương. Thời lượng tiếp âm, phát sóng hàng ngày theo quy định của UBND thành phố Tam Kỳ.

Lưu trữ các chương trình truyền thanh tự sản xuất đã được Ban Biên tập kiểm duyệt và thực hiện các nhiệm vụ khác do UBND phường Hòa Hương giao theo quy định của pháp luật, đảm bảo thực hiện Quy chế tổ chức và hoạt động của Đài Truyền thanh cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Nam Ban hành kèm theo Quyết định số 31/2014/QĐ-UBND ngày 20 tháng10 năm 2014  của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Có thể nói từ khi triển khai phong trào đọc báo đầu giờ làm việc hằng ngày đến nay, không ít tin, bài của các cây bút không chuyên là cán bộ, công chức đang công tác tại phường Hòa Hương đã xuất hiện trên báo in, chương trình phát thanh, trang thông tin điện tử.

Ông Nguyễn Can - Cán bộ UBND phường, một trong những cán bộ đam mê viết báo cho biết: "Mặc dầu công việc khá bận rộn nhưng nhiều anh em trong cơ quan tranh thủ thời gian, cố gắng tìm hiểu sự việc, nắm bắt các hoạt động để có tư liệu viết tin, bài phục vụ chương trình truyền thanh của phường ngày thêm phong phú, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Đài truyền thanh phường hiện nay đã phát triển mạnh mẽ, rộng khắp đến từng khối phố trên địa bàn với phương châm "không để một ai, nhân dân nào không nắm được chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước". Trong đó, chuyên mục được nhiều người dân quan tâm nhiều nhất đó chuyên mục "phổ biến chính sách pháp luật mới".

Gần 1/2 thời lượng phát sóng chương trình phát thanh, chuyên mục "phổ biến chính sách pháp luật mới" tập trung tuyên truyền phổ biến các chính sách mới liên quan trực tiếp đến người dân như: Hỏi - đáp Hiến pháp, Luật đất đai sửa đổi bổ sung, Luật hòa giải ở cơ sở... từ đó nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng nói chung và thực hiện hành vi ứng xử văn hóa ở cơ sở.

Bà Trần Thị Hoa - người dân khối phố Hương Chánh, phường Hòa Hương chia sẻ: "Dù có rất nhiều kênh thông tin để lựa chọn nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin nhưng chúng tôi vẫn dành thời gian để nghe đài phát thanh phường vì cách tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh và lựa chọn nội dung tuyên truyền rất thực tế, gần giũ với người dân địa phương ".

Tổ chức hội thi truyền thanh cơ sở

Nhằm huy động người dân tham gia hưởng ứng với truyền thanh cơ sở, phường Hòa Hương đã tổ chức thi phát thanh "chuyện khối phố tôi" giữa các khối phố vào dịp tháng 8 hằng năm.

Với thời lượng từ 15 phút, mỗi khối phố xây dựng một chương trình phát thanh phản ánh một cách chân thực về cuộc sống sinh động qua phần điểm tin các hoạt động, phóng sự, phản ánh người thật, việc thật, điển hình mới, nhân tố mới (không hư cấu) hiện đang sinh sống, làm việc tại địa phương trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Ông Lê Hồng Tuyến - Chủ tịch UBND phường Hòa Hương cho biết: "Cần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng chuyên mục phát thanh, nội dung cần tập trung tuyên truyền hướng về nhân tố cụ thể, mô hình mới, biểu dương phong trào quần chúng tham gia các phong trào thi đua ở cơ sở... Có như vậy, hiệu quả của chuyên mục phát thanh trong thời gian đến mới được nâng cao hơn, đảm bảo hoạt động thường xuyên, liên tục có chất lượng, phục vụ công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị ở địa phương và nhu cầu hưởng thụ thông tin tại chỗ của nhân dân ở cơ sở".

Sự nỗ lực của Đài truyền thanh phường Hòa Hương đã và đang từng bước khẳng định mình và thể hiện cầu nối giữa chính quyền cơ sở với nhân dân. Đây là "tiếng nói từ cơ sở", mang những tâm huyết của những người cán bộ cơ sở được nhân dân địa phương đồng tình hưởng ứng.

Sỹ Đồng

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !