Đình chỉ cô giáo mầm non Thái Bình lấy gai bưởi đâm vào nhiều học sinh

Vừa qua, nhiều phụ huynh có con học Trường Mầm non chất lượng cao Fairy Dream 2 (phường Kỳ Bá, TP. Thái Bình) phản ánh con mình bị cô giáo dùng vật nhọn nghi là kim, gai đâm vào tay. Sự việc trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo thông tin ban đầu, sau hoạt động ngoại khóa buổi sáng giữa tuần trước tại sân trường Mầm non chất lượng cao Fairy Dream 2, cô giáo Tr. đi vào lớp 4 tuổi (lớp Sunny 1 có 25 cháu học sinh) và cầm theo cành bưởi có gai. Thấy một số cháu mất trật tự, nữ giáo viên này liền cầm gai bưởi đâm vào tay, lưng học sinh.

Lớp Sunny 1 có 3 cô giáo mầm non phụ trách, gồm: Phạm Thị Thu Tr. (sinh năm 1996, trú thôn Kìm, xã Vũ Lạc, TP.Thái Bình), Nguyễn Thị H. (sinh năm 1986, trú thôn Lang Trung, xã Trung An, huyện Vũ Thư) và Nguyễn Thị Huyền Tr. (sinh năm 1995, trú xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư). 

Bước đầu, cô Phạm Thị Thu Tr. thừa nhận có dùng gai bưởi bẻ từ cây bưởi trồng trong khuôn viên trường để đâm vào tay một số bé.

 Trên mạng xã hội, phụ huynh đăng ảnh minh họa về sự việc cô giáo đâm gai vào học sinh (ảnh chụp màn hình).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, nhà trường tổ chức họp phụ huynh, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

UBND TP Thái Bình có văn bản chỉ đạo, giao Công an TP Thái Bình phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo khẩn trương xác minh để xử lý theo quy định.

Trường Mầm non chất lượng cao Fairy Dream 2

Lên tiếng về vụ việc, đại diện nhà trường cho biết trong ngày 21/9, trường đã tạm đình chỉ công việc đối với nữ giáo viên Phạm Thị Thu Tr. để phục vụ công tác điều tra của cơ quan chức năng.

Cũng theo lãnh đạo nhà trường thì ngay khi có thông tin về sự việc trên mạng xã hội, trường đã chủ động mời Công an TP Thái Bình điều tra, xử lý. Nhà trường cũng cung cấp toàn bộ dữ liệu hình ảnh camera và tài liệu liên quan để phục vụ điều tra.

"Mặc dù vụ việc chưa rõ ràng nhưng chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến các phụ huynh khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn khiến các vị phải lo lắng về con em của mình", đại  diện nhà trường cho hay.

Còn phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thái Bình cho biết: "Ngay sau khi xuất hiện một số phản ánh thì chúng tôi đã có cuộc làm việc trực tiếp với lãnh đạo nhà trường.

Tại buổi làm việc, chúng tôi yêu cầu nhà trường xác minh ngay xem các cô giáo đã làm gì, rồi kiểm tra hình ảnh và báo cáo nội dung cụ thể liên quan đến những hành vi đó.

Chúng tôi cũng chỉ đạo nhà trường họp toàn bộ phụ huynh, trước mắt là xin lỗi phụ huynh và cắt cử giáo viên thay thế, đảm bảo công khai minh bạch. Còn mọi việc cụ thể như thế nào thì cơ quan chức năng đang làm việc, chúng tôi sẽ thông tin sau", đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thái Bình cho hay.

Trường mầm non chất lượng cao Kỳ Bá - Fairy Dream 2 là cơ sở 2 của Trường mầm non Fairy Dream có địa chỉ tại TP Thái Bình. Trường này chính thức đi vào hoạt động từ giữa năm 2022 với gần 180 trẻ. Trong đó, lớp Sunny 1 (nơi xảy ra vụ việc nghi bạo hành trẻ em) có 25 trẻ và 3 giáo viên phụ trách lớp. 

Hoàng Thanh

Sẽ xử lý hiệu trưởng 'bêu tên' học sinh chưa đóng bảo hiểm do vi phạm quy tắc ứng xử

UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang chỉ đạo các phòng liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm do vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng sau vụ nam sinh nhảy từ tầng 3 nghi do bị bạn trêu đùa

Một nam sinh lớp 9 Trường THCS Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhảy từ tầng 3 của trường nghi do bị các bạn trêu đùa, chế giễu khiến dư luận xôn xao.

Tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học có phù hợp văn hóa học đường?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang rần rần phản đối chuyện tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học và cho rằng đây là lễ hội phương Tây, hình ảnh rùng rợn không phù hợp văn hóa học đường.

Nhà sàn, trang phục dân tộc vào trong tiết học về truyền thống văn hóa

Thầy cô giáo, phụ huynh học sinh của Trường Mầm non xã Thành Sơn đã sử dụng những vật dụng có sẵn tại địa phương như tre, luồng để làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ và chung tay xây dựng góc học tập truyền thống.

Tranh cãi nảy lửa về việc cấm tổ chức Halloween trong trường học: Chuyên gia nói gì?

Những ngày qua, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện đề nghị cấm tổ chức Halloween trong trường học vì những hình ảnh mang tính rùng rợn. Quan điểm này ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến đồng tình.

Bạo lực học đường ở Nghệ An: Xử lý nghiêm khắc, giáo dục kịp thời

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, một số học sinh đã bị bạn đánh hội đồng, gây thương tích. Những vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An.

Chuyên gia giáo dục nói gì về xử lý tận gốc bạo lực học đường?

Giáo dục trong gia đình và giáo dục nhà trường, xã hội cần gắn chặt với nhau, giáo dục cho học sinh có ý thức, phát triển nhân cách hài hòa.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xây dựng môi trường học đường xanh- sạch- đẹp- thân thiện giữa đại ngàn Tây Bắc

Ai đến thăm Trường Mầm non Tân Lập - điểm chính (tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cũng đều ấn tượng với môi trường học đường "xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" nơi đây.

Đang cập nhật dữ liệu !