Tái xuất chiêu lừa tiền qua dịch vụ giả I-share của Viettel

Nhận được tin nhắn chuyển tiền qua dịch vụ I-share và tiếp đến là lời xin lỗi nhầm lẫn. Thế nhưng, đó chỉ là chiêu lừa tiền tài khoản mới tái xuất.

Chị Minh ở Cầu Giấy, Hà Nội mới đây đã nhận được tin nhắn thông báo với nội dung "+195 Quý khách đã nhận được 30.000 đồng do số thuê bao 1666733473 gửi tặng. Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ I-share của Viettel Telecom". Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại, tài khoản của chị Minh không nhận được bất cứ số tiền nào của ai tặng.

Chưa kịp thắc mắc với tổng đài, chị nhận được thêm một tin nhắn từ chính số điện thoại đã gửi tin cộng tiền trước đó với nội dung: "Xl, mình vừa chuyển cho em gái 30 ngàn nhưng nhầm qua số bạn. bạn có thể chuyển trả cho mình được không. mình cảm ơn".

Tái xuất chiêu lừa tiền qua dịch vụ giả I-share của Viettel - ảnh 1
Những tin nhắn lừa đảo như thế này vẫn liên tục được gửi đến người dùng.

Cảnh giác, chị Minh đã lên mạng tra cứu các trưởng hợp tương tự thì thấy rất nhiều người đã nhận được tin nhắn lừa đảo giống như mình. "Có nhiều trường hợp đã bị lừa từ năm 2011, nhưng 2 năm rồi mà nhà mạng vẫn không thể khắc phục được tình trạng trên. Đáng nói là hầu hết các trường hợp phản ánh đều từ thuê bao của Viettel, và các số lừa đảo cũng là của nhà mạng này".

Nguồn tin từ Viettel cho biết, doanh nghiệp hiện có các đầu số dịch vụ là 136, 195, 197, 199; trong đó, tổng đài 136 cung cấp tin nhắn thông báo cho dịch vụ I-share. "Tin nhắn dịch vụ của Viettel chỉ có số 195, không có dấu + ở phía trước, và không gửi thông qua số điện thoại cá nhân như các trường hợp lừa đảo trên".

Phía Viettel cho biết đã gửi nhiều tin nhắn cho các khách hàng để thông báo về việc cảnh giác với những chiêu lừa đảo tương tự. Tuy nhiên, do các số thuê bao gửi tin nhắn lừa là cá nhân nên việc cắt hoặc xử lý là điều không dễ dàng. Trước mắt, khách hàng nên xác minh lại thông tin và yêu cầu hỗ trợ từ tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel trước khi làm theo hướng dẫn trong các tin nhắn được gửi tới.

Hạ Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !