Tại sao các GS,TS xin rút, không giảng dạy tại khoa Y đại học KD&CN?

GS.TS Vũ Văn Hóa, Phó hiệu trưởng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ xác nhận, có GS.TS Lê Gia Vinh và giảng viên Quang xin rút không tham gia giảng dạy ở khoa Y đa khoa và khoa Dược học của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ với nhiều lý do khác nhau.

Ngay sau khi Bộ Y tế kiểm tra lại các điều kiện mở ngành Y đa khoa và Dược học tại trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (KD&CN), có thông tin một số giáo sư, tiến sĩ đã nhận lời tham gia giảng dạy tại hai khoa này đã xin rút đơn không tham gia giảng dạy nữa.

Tại sao các GS,TS xin rút, không giảng dạy tại khoa Y đại học KD&CN? - ảnh 1

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đang tiến hành đào tạo ngành Y.

PV Infonet có cuộc trao đổi nhanh với GS.TS Vũ Văn Hóa – Phó hiệu trưởng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. GS.TS Vũ Văn Hóa xác nhận, có 2 người xin rút không tham gia giảng dạy ở khoa Y đa khoa và Dược học với nhiều lý do khác nhau.

“Trước đây, 2 người này đồng ý tham gia và đóng góp giảng dạy 2 khoa Y đa khoa và Dược học, nhưng sau một thời gian sau, họ đã rút đơn không tham gia nữa. Nhà trường có đáp ứng yêu cầu về lương và các khoản khác cho 2 người này, nhưng họ đã xin rút không tham gia giảng dạy.

Một người xin rút vì lý do sức khỏe còn người thứ 2 xin rút với lý do nơi khác đáp ứng như cầu và chức danh cao hơn, nên xin đi. Trước khi đi (người thứ 2- PV), nhà trường cũng cấp nhà và tạo điều kiện nơi làm việc cho anh ấy, nhưng anh ấy muốn cả vợ cũng phải có công việc. Nơi làm việc mới đã đáp ứng được nguyện vọng và địa vị, lương cùng công việc làm của vợ anh ấy (một trường ở Đà Nẵng – PV), nên anh Quang xin rút đơn ra đi”.

Tại sao các GS,TS xin rút, không giảng dạy tại khoa Y đại học KD&CN? - ảnh 2

Theo TS Vũ Văn Hóa, việc 2 người xin rút, không tham gia giảng dạy tại ngành Y đa khoa và Dược học của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ không ảnh hưởng gì tới việc trường đào tạo ngành Y cả.

“Trong thời gian làm việc ở trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, anh Quang có nhiều đóng góp xây dựng thiết kế, phòng khám… nhằm phục vụ cho ngành Y mà trường đang tiến hành mở. Sau khi anh Quang đi, nhà trường đã viết thư cám ơn những đóng góp của anh ấy. Giữa anh ấy với nhà trường không có mâu thuẫn gì cả”, GS.TS Vũ Văn Hóa tâm sự.

Trả lời báo chí, GS.TS Lê Gia Vinh - Phó chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết: “Trước đây, GS Lê Anh Tuấn- Nguyên Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, mời tôi về trường làm. Nhưng tôi mới chỉ cam kết nhưng chưa ký hợp đồng, chưa giảng, chưa nhận lương, chưa làm gì hết và do bị huyết áp cao nên tôi đã báo anh Tuấn vừa xin rút rồi”.

Theo TS Vũ Văn Hóa, việc 2 người này xin rút không tham gia giảng dạy ngành Y đa khoa và Dược học của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ, không ảnh hưởng gì tới việc trường đào tạo ngành Y. Nhà trường đã có 56 cán bộ cơ hữu nhằm phục vụ đào tạo cho ngành y của trường.

Tại sao các GS,TS xin rút, không giảng dạy tại khoa Y đại học KD&CN? - ảnh 3

Trung tâm điều hành khoa Y đa khoa của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ, việc 2 Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT dự định tiến hành kiểm định việc trường này mở ngành Y (từ 7-11/12) song đến thời điểm này, chưa diễn ra. 

“Theo kế hoạch thì từ 7-11/12, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra, nhưng đến lúc này chưa thấy báo gì với trường”, GS. TS Vũ Văn Hóa nói.

Cũng theo GS. TS Vũ Văn Hóa, nhiều khả năng vào thứ 4 tuần này (ngày 16/12 - PV), đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra, thẩm định cơ sở đào tạo ngành Y đa khoa và Dược của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ.

Còn TS Nguyễn Kim Sơn - Chánh văn phòng ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khẳng định: “Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ vào thời điểm này có 1.130 giảng viên cơ hữu, trong đó có 150 giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và 550 thạc sỹ. Trong đó có hơn 100 cán bộ nguyên là lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước và giám đốc các trường, các Tổng công ty Nhà nước… đang tham gia giảng dạy, quản lý ở trường”.

Tại sao các GS,TS xin rút, không giảng dạy tại khoa Y đại học KD&CN? - ảnh 4

TS Nguyễn Kim Sơn trao đổi với PV Infonet.

TS Nguyễn Kim Sơn cho biết: “Đến lúc này, Trường đã hội tụ được đội ngũ các nhà khoa học Y – Dược có trình độ cao và đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo hai ngành này. Các sinh viên theo học ngành Y đa khoa và Dược học sẽ học lý thuyết tại Cơ sở 1 (Vĩnh Tuy, Hà Nội), học thực hành tại Cơ sở 2 (Từ Sơn – Bắc Ninh). Tất cả các điều kiện đã sẵn sàng để tuyển sinh và giảng dạy”.

Theo TS Nguyễn Kim Sơn, chủ nhiệm khoa Y là GS.TSKH Lê Anh Tuấn – nguyên Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và Phó chủ nhiệm khoa là PGS. TS Nguyễn Văn Tường – Nguyên phó hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Khoa học – Đào tạo Bộ Y tế .

Tại sao các GS,TS xin rút, không giảng dạy tại khoa Y đại học KD&CN? - ảnh 5

Phương tiện phục vụ cho các sinh viên khoa Y đa khoa học tập của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Còn Chủ nhiệm khoa Dược là PGS.TS Lê Văn Truyền – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế và phó chủ nhiệm khoa là TS Lê Ngọc Phan - Nguyên phó Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Trung ương 2. Khoa Y và Dược có đội ngũ đông đảo các Giáo sư bác sỹ có trình độ chuyên môn cao đã đăng ký tham gia giảng dạy và đào tạo tại ngành Y đa khoa và Dược học.

“Tôi tin rằng trường sẽ thực hiện thành công quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo khi giao cho trường đào tạo Y đa khoa và Dược học ở trình độ Đại học chính quy”, TS Nguyễn Kim Sơn tâm sự.

Tiến Anh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !