Tài sản đại gia Việt tăng 4.600 tỷ đồng trong một tuần

Trong vòng 1 tuần giao dịch kể từ đầu năm 2013, giá trị cổ phiếu của 20 người giàu nhất sàn chứng khoán tăng 4.600 tỷ đồng.

Tính đến hết ngày 10/1, tổng giá trị cổ phiếu của 20 người giàu nhất thị trường chứng khoán đạt xấp xỉ 50.100 tỷ đồng, tăng 4.600 tỷ (10%) so với phiên cuối năm 2012.

Về mức tăng tuyệt đối, bầu Đức vẫn dẫn đầu với tài sản tăng 1.141 tỷ đồng lên 6.751 tỷ đồng. Năm ngoái, tài sản của bầu Đức cũng tăng nhiều nhất, đạt mức 1.260 tỷ đồng.

Cổ phiếu HAG tăng 20% từ đầu năm trước thông tin có thể lãi lớn khi đầu tư vào thị trường địa ốc Myanmar. Ngoài ra, từ năm nay, Hoàng Anh Gia Lai sẽ có nguồn thu đáng kể từ cao su.

Tài sản của người giàu nhất TTCK - ông Phạm Nhật Vượng cũng tăng hơn 640 tỷ, lên mức 17.829 tỷ đồng.

Cổ phiếu của Masan Group cũng tăng mạnh sau thông tin Quỹ đầu tư KKR tiếp tục rót 200 triệu USD vào công ty con Masan Consumer. Hai lãnh đạo của Masan là bà Nguyễn Hoàng Yến và ông Hồ Hùng Anh tăng 392 tỷ và 284 tỷ đồng.

Tài sản của ông chủ tập đoàn Hòa Phát - Trần Đình Long cũng tăng hơn 300 tỷ đồng. Tổng cộng có 17 người có tài sản tăng từ 100 tỷ trở lên.

Trong top 20 chỉ có duy nhất 1 người có tài sản giảm là ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch Alphanam giảm 23 tỷ đồng.

Về mức tăng tương đối, Chủ tịch Hoa Sen - ông Lê Phước Vũ có tài sản tăng 26% (214 tỷ) lên 1.037 tỷ đồng. Cổ phiếu HSG đã tăng 10 phiên liên tiếp và 4 phiên gần nhất đều tăng kịch trần.

Hiện có 14 người có tổng tài sản trên 1.000 tỷ đồng, bốn người mới gia nhập “top nghìn tỷ” trong năm nay là ông Lê Phước Vũ, Đặng Thành Tâm, Trần Phát Minh và Trầm Trọng Ngân.

Tài sản đại gia Việt tăng 4.600 tỷ đồng trong một tuần - ảnh 1
Thị trường chứng khoán khởi sắc, tài sản của nhà giàu tăng vọt.

Theo CafeF/TTVN

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.