SV Đại học Hùng Vương sẽ thi tốt nghiệp ở 1 trường khác

Bộ GD&ĐT đề nghị UBND chỉ đạo các Sở giúp trường đại học Hùng Vương tiếp nhận tổ chức thi theo qui định.
Chiều 25/9, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga vừa kí văn bản số 6629 đồng ý phương án cho sinh viên năm cuối trường đại học Hùng Vương được tổ chức thi và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ở một trường đại học khác.

Sau hơn 2 tháng chờ đợi với nhiều lần phải hoãn thi tốt nghiệp, cuối cùng sinh viên năm cuối của trường đại học Hùng Vương đã có được phương án giải quyết. Văn bản số 6629 là câu trả lời của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước phương án đề xuất của ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho việc tổ chức thi tốt nghiệp của gần 1.500 sinh viên năm cuối trường đại học Hùng Vương. Theo đó, Bộ đồng ý chuyển sinh viên năm cuối của trường đại học Hùng Vương sang các trường đại học khác trên địa bàn thành phố để tổ chức thi, bảo vệ khóa luận và cấp bằng tốt nghiệp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND chỉ đạo các Sở, ngành liên quan tạo điều kiện giúp trường đại học Hùng Vương liên hệ với các trường đại học có ngành đào tạo phù hợp để tiếp nhận tổ chức thi, bảo vệ khóa luận và cấp bằng tốt nghiệp theo qui định.

Bộ cũng giao cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh, Vụ Giáo dục Đại học, Thanh tra Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan của thành phố chỉ đạo trường đại học Hùng Vương và các trường nhận sinh viên xây dựng kế hoạch, tiếp nhận hồ sơ và tổ chức thi tốt nghiệp cho gần 1.500 sinh viên. 

Ông Nguyễn Đăng Dờn, Hiệu trưởng tạm quyền phía chiếm giữ con dấu cho rằng phương án này của Bộ sẽ gây ra nhiều phức tạp vì phía ông vẫn có đủ điều kiện tổ chức thi tốt nghiệp, không cần phải nhờ một trường nào khác. Ông nói: “Phương án này có nhiều phức tạp. Chúng ta phải thận trọng chứ không đơn giản được. Bây giờ chuyển sang thi trường khác, tôi không biết phải làm thế nào đây. Tôi thấy hoàn toàn ngạc nhiên vì chuyện này hoàn toàn trường đại học Hùng Vương có thể giải quyết được".

Như đã đưa tin, những mâu thuẫn nội bộ kéo dài ở trường Đại học Hùng Vương đã khiến cho gần 1.500 sinh viên của trường này phải hoãn thi tốt nghiệp khiến nhiều sinh viên và phụ huynh vô cùng bức xúc. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến tiếp theo của trường đại học Hùng Vương.

Nguồn VOV

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !