Sống trong âm nhạc: Bài luận của SV được 8 đại học Mỹ nhận vào

Bài luận có tựa đề: “Sống trong âm nhạc”, bản dịch của Đỗ Vân
Sống trong âm nhạc: Bài luận của SV được 8 đại học Mỹ nhận vào - ảnh 1

Kwasi Enin, một thiếu niên da màu được cả 8 trường ĐH hàng đầu nước Mỹ gửi giấy báo nhập học

Vừa qua, Kwasi Enin, một thiếu niên da màu đã trở thành tâm điểm của báo chí viết về giáo dục khi cậu được cả 8 trường ĐH hàng đầu nước Mỹ gửi giấy báo nhập học. Dưới đây là bài luận của Kwasi Enin.

Một quyết định sai lầm có thể bắt đầu hay kết thúc một phong cách sống. Vào năm lớp 7, tôi chọn khoá học “Âm nhạc trong cuộc sống” chỉ để đáp ứng chương trình học theo yêu cầu của bang. Nhưng quyết định này đã có thể khiến tôi trắng tay nếu không có sự giúp đỡ của bà Brown, người khi đó là giảng viên nhạc thính phòng. Tôi không chỉ đạt yêu cầu căn bản mà còn bắt đầu hành trình âm nhạc của mình. Giờ đây tôi là một nhạc công violin nhiệt huyết với 9 năm kinh nghiệm. Giờ đây tôi cũng đưa âm nhạc vào cuộc sống của mình. Nó là khoá tự học đầu tiên và dài nhất mà tôi từng học.

Âm nhạc đã trở thành niềm cảm hứng cho đam mê học hỏi của tôi. Tôi phát triển khả năng suy nghĩ sáng tạo khi gặp các vấn đề khó là nhờ những khả năng vô hạn trong âm nhạc. Có đến hàng triệu sự kết hợp về nốt, hợp âm, hay giai điệu trong thế giới âm nhạc lúc nào cũng chờ đợi để được xuất hiện trong bản nhạc. Kể từ năm lớp ba, khi tôi khám phá những cấu trúc kết hợp này, trí óc tôi cũng bắt đầu hình thành những phương pháp liên quan để giải toán, các vấn đề rắc rối trong văn học hay tìm ra lối thoát cho những tình huống khó khăn.

Tại trường cấp 2, tôi càng trở nên thông thạo ngôn ngữ của âm nhạc hơn. Khi chơi những tác phẩm lớn của các nhà soạn nhạc như Max Brunch hay Van Beethoven, tôi đã hoàn thiện kỹ năng, chăm chỉ luyện tập để có thể thành công với những buổi biểu diễn của riêng mình.

Âm nhạc cũng là một phương tiện để tôi thể hiện vai trò của mình trong trong cộng đồng. Khi biểu diễn Big Jule của Guys and Dolls trong buổi hoà nhạc yêu thích, tôi đã giúp tạo ra một không khí tuyệt vời khi cả hội trường cùng hát và nhảy.

Bất kì khi nào tôi biểu diễn, tôi đắm chìm trong cuộc hội thoại giữa khán giả và dàn nhạc. Tôi luôn tạo ra những kỉ niệm đặc sắc mà ở đó tôi thực sự là một phần của văn hoá và cả lịch sử với cộng đồng. Tôi sẽ không có được sự ngưỡng mộ ấy của thầy cô và bạn bè nếu tôi không để sức hút của âm nhạc thuyết phục tôi trở thành một người biểu diễn ở trường, ở thành phố và trên quy mô toàn bang.

Cuối cùng, âm nhạc đã trở thành người thầy dạy tôi tầm quan trọng của khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm và tình bạn. Âm nhạc dạy tôi tầm quan trọng của trật tự và sự cân bằng. Khi tôi điều hành một nhóm, tôi biết được rằng nhóm đó sẽ mạnh đến mức nào nếu mỗi thành viên trong nhóm dành trọn nỗ lực vào công việc chung. Khả năng lãnh đạo không phải lúc nào cũng là điều khiển người khác. Nhiệm vụ quan trọng nhất của một người lãnh đạo là có thể tạo ra sự hài hoà giữa các thành viên trong nhóm, giúp nhóm đạt được hiệu suất cao nhất.

Sự cân bằng cùng với sự cải tiến sẽ mang tới thành công, và âm nhạc đã dạy tôi tất cả những điều đó. Đó là những gắn kết kì diệu mà tôi và bạn tôi có được nhờ luyện tập những bản nhạc khó. Tôi cảm ơn thầy cô, cây đàn viola của tôi và giọng hát của tôi vì đã tạo ra những môi trường nuôi dưỡng tình bạn và kinh nghiệm học tập đến vậy.

Bến bờ của tôi là thế giới của những nhà soạn nhạc, sự hài hoà và những khả năng. Bến bờ âm nhạc ấy đã hình thành tính cách của tôi và nếu không có âm nhạc, cuộc đời tôi sẽ mất một nửa thú vị. Hành trình của tôi là âm nhạc trong cuộc sống, khiến tôi hào hứng mỗi ngày. Trái tim tôi cất tiếng hát mỗi ngày bởi hành trình này thật thú vị. Mặc dù sự nghiệp tương lại của tôi là về y học, tôi biết ơn vì tôi vẫn có thể học được rất nhiều từ và về thế giới âm nhạc.


Nguồn sinhvienusa.org

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !