Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em"

Bên cạnh những nàng hậu có thành tích tốt thì một số nàng hậu có điểm số hơi... í ẹ!

Một mùa tuyển sinh đại học nữa sắp đến. Thời gian này là lúc các em học sinh cuối cấp dồn toàn bộ sức lực cho việc ôn tập. Có thể nói, đây là giai đoạn căng thẳng bậc nhất với học trò. Và không chỉ người bình thường, cả những Hoa hậu Việt Nam cũng từng trải qua giai đoạn này. Vậy trước đây, các người đẹp của chúng ta đã đạt thành tích như nào trong kỳ thi tốt nghiệp THPT/ tuyển sinh đại học? Hãy cùng xem qua nhé:

1. Hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà

Hoa hậu Đỗ Thị Hà có thành tích học tập rất xuất sắc. Cô đã thi đỗ chuyên ngành Luật Kinh doanh K61, Đại học Kinh tế Quốc dân. Lớp của tân Hoa hậu thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Được biết, Đỗ Thị Hà đạt 32,17 điểm cho ba môn xét tuyển. Vì đăng ký vào lớp định hướng ứng dụng chất lượng cao POHE nên điểm tiếng Anh được nhân đôi. Năm Hoa hậu Việt Nam 2020 thi, chuyên ngành của cô lấy điểm chuẩn là 31,75 điểm. Hoa hậu thừa 0,42 điểm.

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 1.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

2. Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy

Hoa hậu Tiểu Vy từng gây nhiều tranh cãi khi đăng quang bởi thành tích học tập không được tốt cho lắm. Cụ thể bảng điểm thi THPT của người đẹp thấp lẹt đẹt với điểm các môn như sau: Toán 5,2; Ngữ văn: 4,75, Vật lý: 4,75, Hóa học: 4, Sinh học: 2,75, Tiếng Anh: 4,6. Trung bình các môn là 4,27. Dù điểm thi không cao nhưng Tiểu Vy vẫn đỗ đại học và nhận học bổng lên tới 500 triệu đồng.

Được biết, Hoa hậu Tiểu Vy theo học ngành Quản trị kinh doanh thuộc chương trình liên kết quốc tế giữa trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và ĐH Sunderland (Anh quốc).

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 2.

Điểm thi lẹt đẹt của Hoa hậu Tiểu Vy.

3. Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đỗ Mỹ Linh

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, Mỹ Linh đăng kí tham gia thi 2 khối A1 và D1. Cụ thể khối A1, Mỹ Linh đạt được 17,25 điểm với số điểm 3 môn: 5,5 – 4 – 7,75. Còn ở khối D1 người đẹp giành điểm số khá cao là 21 với cụ thể từng môn: 6,75 – 8,25 – 6.

Hoa hậu Việt Nam 2016 sau đó làm đơn phúc khảo và điểm văn tăng từ 6 lên 6,75. Tổng điểm sau khi phúc khảo là 21,75 làm tròn thành 22. Số điểm này vừa đủ điểm chuẩn đỗ khoa Quản trị Kinh doanh của trường ĐH Ngoại thương.

4. Hoa hậu Việt Nam 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Trong số các Hoa hậu Việt Nam, Kỳ Duyên từng dính nhiều tai tiếng, lùm xùm nhất. Tuy vậy sức học nổi trội của cô là điều không thể bàn cãi. Thời phổ thông, nàng hậu từng theo học tại THCS Trần Đăng Ninh và THPT Lê Hồng Phong - 2 ngôi trường có chất lượng giảng dạy top đầu tỉnh Nam Định. Đặc biệt THPT Lê Hồng Phong luôn được xếp vào top 10 trường cấp 3 có chất lượng giảng dạy tốt nhất cả nước.

Được biết, Hoa hậu Việt Nam 2014 đã đạt 22,5 điểm thi đại học với điểm môn 1 và môn 3 là 7; môn 2 là 8,5. Qua đó, cô trúng tuyển vào Đại học Ngoại thương.

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 3.

Điểm thi đại học của Hoa hậu Kỳ Duyên.

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 4.

Điểm thi đại học của Hoa hậu Kỳ Duyên bỏ xa nhiều "đàn em".

5. Hoa hậu Việt Nam 2012 - Đặng Thu Thảo

Thành tích học tập của Hoa hậu Đặng Thu Thảo không quá xuất sắc. Trước đó, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã công bố bảng điểm thi liên thông từ trung cấp lên ĐH của người đẹp. Theo đó, Thu Thảo đạt 20,5 điểm, đỗ hệ Cao đẳng, chuyên ngành Tài chính - Kế toán của ĐH Tây Đô.

6. Hoa hậu Việt Nam 2010 - Đặng Thị Ngọc Hân

Với niềm đam mê đặc biệt dành cho hội họa, Hoa hậu Ngọc Hân lựa chọn Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Năm đó, Hoa hậu Việt Nam 2010 xuất sắc đạt 36,5 điểm, thừa tới 4,5 điểm so với điểm chuẩn. Đặc biệt, ở môn thi vẽ màu, dù quên mang màu vẽ và phải dùng nhờ của bạn ngồi cạnh, cô vẫn đạt điểm 9.

Trong suốt thời gian theo học tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Ngọc Hân luôn hoàn thành tốt các kỳ thi. Cô tốt nghiệp Đại học loại giỏi với số điểm 9,32; đứng thứ 3 toàn trường.

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 5.

Hoa hậu Ngọc Hân có thành tích học tập tốt.

7. Hoa hậu Việt Nam 2008 - Trần Thị Thùy Dung

Ngay sau khi đăng quang, Trần Thị Thùy Dung đã gây nên một vụ tai tiếng lớn về học vấn. Hoa hậu sinh năm 1990 bị lộ thông tin chưa tốt nghiệp THPT và nghỉ học giữa chừng. Trước những ý kiến chỉ trích từ dư luận, Thùy Dung đã quyết định trở lại trường hoàn thành việc học để thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, bảng điểm khiêm tốn của người đẹp không thể khiến công chúng hài lòng.

Soi điểm thi đại học của các Hoa hậu Việt Nam các năm: Người dính nhiều tai tiếng nhất lại có thành tích vượt xa "đàn em" - Ảnh 6.

8. Hoa hậu Việt Nam 2006 - Mai Phương Thúy

Mai Phương Thúy là một trong những nàng hậu có thành tích học tập khủng nhất. Người đẹp Hà Thành từng thi đậu Đại học Ngoại thương chuyên ngành Quản trị kinh doanh với số điểm 24,5 (Tiếng Anh: 9,0, Ngữ Văn: 7,5, Toán: 8,0).

Cùng lúc đó, cô nhận được học bổng toàn phần của Đại học RMIT thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó Mai Phương Thúy quyết định Nam tiến và theo học ngôi trường quốc tế đình đám RMIT. Không chỉ nhận học bổng vào trường mà suốt quá trình đi học, nàng Hậu còn liên tục "ẵm" học bổng với điểm số cao ngất ngưởng.

 

Theo afamily.vn

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Nam sinh lớp 11 Hà Nội đạt 9.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

Đây là học sinh đầu tiên của Hà Nội không theo học trường chuyên hay hệ chuyên đạt được 9.0 IELTS.

Nữ sinh trường chuyên Ngoại ngữ được nhận vào Đại học Thanh Hoa

Vượt qua vòng xét tuyển của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Nguyệt Quỳnh đang chờ đợi kết quả học bổng từ Chính phủ nước này, dự kiến có vào giữa năm 2024.

Cú bứt phá của nữ sinh Bách khoa từng hụt hẫng vì trượt nguyện vọng 1

Giành hàng loạt thành tích trong suốt những năm học tại Bách Khoa là điều Thủy không ngờ tới vào thời điểm 5 năm trước, khi em trượt nguyện vọng 1 vào ngôi trường ước mơ.

Đang cập nhật dữ liệu !