Sóc Trăng tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông cho dân tộc thiểu số

Từ ngày 8 đến ngày 9/9, Uỷ ban Dân tộc đã phối hợp cùng Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia và Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn tuyên truyền An toàn giao thông năm 2017.

Tham dự đợt tập huấn này có gần 80 đại biểu là cán bộ, công chức làm công tác dân tộc và Người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng. Trong đó có 60 đại biểu là Người có uy tín của các đơn vị như Thành phố Sóc Trăng, huyện Châu Thành, Mỹ Xuyên.

Chương trình tập huấn này Căn cứ Quyết định số 344/QĐ-UBDT ngày 19/6/2017 của Ủy ban Dân tộc về phê duyệt Kế hoạch Tuyên truyền An toàn giao thông năm 2017.

Các đại biểu là người có uy tín của đồng bào dân tộc thiểu số ở một số địa phương được tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông. (Ảnh: Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng)

Tham gia các buổi tập huấn, các đại biểu được nghe giới thiệu, thông tin về tình hình an toàn giao thông trên thế giới và ở Việt Nam; các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta về an toàn giao thông; giới thiệu Luật giao thông đường bộ, đường thủy và các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Giới thiệu sổ tay bảo đảm an toàn giao thông nông thôn; các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông và vấn đề phát huy vai trò của người có uy tín trong tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về phòng tránh tai nạn giao thông cho đồng bào dân tộc thiểu số và một số giải pháp cơ bản để đảm bảo an toàn giao thông nông thôn trong vùng dân tộc thiểu số; tuyên truyền công tác phòng chống và tác hại của  ma túy trong tình hình hiện nay và một số vấn đề khác có liên quan…

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !