Sóc Trăng đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Campuchia

Ngày 10/10, Trung tướng Yong Mao, Phó cục trưởng Cục Phát triển, dẫn đầu đoàn công tác Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, Trung tướng Yong Mao nêu thực trạng vấn đến an ninh biên giới giữa hai nước và cho biết Campuchia đã đề những chính sách, tạo điều kiện cho người Việt Nam đang sinh sống tại đây.

Về mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, Trung tướng Yong Mao bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quân đội Việt Nam nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng đã  giúp đỡ quân đội Campuchia trong việc huấn luyện, đào tạo nguồn nhân lực quân sự, sửa chữa trang thiết bị kỹ thuật, xây dựng công trình…

Đoàn công tác Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Quân đội Hoàng gia Campuchia sang thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng. (Báo điện tử Quân đội Nhân dân)

Một trong những nội dung quan trọng trong chuyến thăm và làm việc của Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Quân đội Hoàng gia Campuchia tại Sóc Trăng lần này là trao đổi về tình hình hợp tác kinh tế gữa hai bên trong thời gian tới.

Đại diện tỉnh Sóc Trăng, ông Ngô Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, bên cạnh nỗ lực phát triển kinh tế xã hội, Sóc Trăng luôn chú trọng đến những chính sách chăm lo cho các hộ dân Khmer nâng cao đời sống.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng hi vọng trong thời gian tới Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Quân đội Hoàng gia Campuchia vẫn sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ cho người dân Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia. 

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !