Sóc Trăng: Cụ thể hóa chương trình hành động "Không còn nạn đói"

Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình hành động quốc gia “Không còn nạn đói” ở Việt Nam đến năm 2025.

Cho trẻ uống vitamin A

Mục tiêu chung của kế hoạch nhằm đảm bảo lương thực, thực phẩm; đáp ứng đủ dinh dưỡng, nâng cao thể trạng, trí tuệ, tầm vóc của con người trên địa bàn tỉnh; thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển bền vững mà việt nam đã cam kết với Liên hợp quốc và Quyết định số 712/QĐ của Thủ tướng Chính phủ.

Kế hoạch hướng đến mục tiêu cụ thể: Cơ bản các hộ gia đình có đủ lương thực, thực phẩm an toàn đảm bảo dinh dưỡng quanh năm, giảm tỷ lệ hộ gia đình có mức năng lượng ăn vào bình quân trên đầu người dưới 1.800Kcal xuống dưới 5%; tăng mức tiêu thụ rau củ, quả an toàn, trung bình đạt mức tối thiểu 400g/người/ngày.

Phấn đấu cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em: giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi trẻ em dưới 5 tuổi xuống dưới 20,5% và suy dinh dưỡng gầy còm xuống dưới 5%; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi trẻ em dưới 2 tuổi xuống dưới 20% (trung bình 0,4%), tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân xuống dưới 10% và thể gầy còm xuống dưới 2%. Tăng tỷ lệ trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu năm đạt 75%; giảm tỷ lệ phụ nữ tuổi sinh đẻ thiếu năng lượng trường diễn xuống dưới 12%. Giảm tỷ lệ trẻ có cân nặng sơ sinh thấp (dưới 2.500 gam) xuống dưới 8%.

Cải thiện và giảm tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em: đảm bảo tỷ lệ trẻ em từ 6-24 tháng tuổi được bổ sung vitamin A liều cao đạt trên 90% và phụ nữ sau sanh trong tháng được bổ sung vitamin A đạt trên 75%. Giảm tỷ lệ trẻ em dưới 2 tuổi có hàm lượng vitamin A huyết thanh thấp xuống dưới 7% và duy trì không để mắc bệnh khô mắt do thiếu vitamin A ở trẻ dưới 2 tuổi.

Kế hoạch cũng nhằm mục tiêu hướng dẫn cải thiện số lượng và chất lượng bữa ăn ở trẻ em, bà mẹ nuôi con nhỏ, từng bước kiểm soát tình trạng thừa cân, béo phì và nguy cơ của một số bệnh mãn tính không lây, liên quan đến dinh dưỡng. Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của mạng lưới dinh dưỡng tại cộng đồng và cơ sở y tế. Hoàn thiện công cụ đánh giá tình trạng dinh dưỡng ở trẻ em dưới 2 tuổi và bà mẹ nuôi con nhỏ thông qua các hoạt động can thiệp cải thiện tình trạng dinh dưỡng ở cộng đồng…

UBND tỉnh đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm gồm: Cơ bản các hộ có đủ lương thực, thực phẩm bảo đảm dinh dưỡng quanh năm; suy dinh dưỡng trẻ em dưới 2 tuổi không còn là vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng; phát triển hệ thống lương thực, thực phẩm bền vững; thúc đẩy các hộ nông dân sản xuất nhỏ tăng năng suất và thu nhập; phấn đấu không còn thất thoát hoặc lãng phí lương thực thực phẩm.

Bạch Dương

Tuyển lao động ‘việc nhẹ lương cao’: Chiêu thức núp bóng của tội phạm mua bán người

Núp bóng dưới chiêu thức tuyển lao động “việc nhẹ, lương cao”, tội phạm mua bán người đã đã len lỏi đến các vùng quê xa xôi và các bản làng khu vực biên giới khiến không ít người mắc bẫy rồi vỡ mộng.

Đặc sản quýt vùng cao xứ Mường vào vụ thu hoạch, giá bán cao hơn năm trước

Thời điểm này quýt vùng cao xứ Mường đang vào vụ thu hoạch nên ngay từ sáng sớm, người dân đã có mặt khắp đồi quýt hái để đóng hàng cho thương lái hoặc đi chợ bán.

BĐBP Hà Giang phá thành công 10 chuyên án mua bán người, giải cứu 13 nạn nhân trong 3 năm

Từ năm 2020 đến nay, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Giang đã phá thành công 10 chuyên án, giải cứu 13 nạn nhân là phụ nữ và trẻ em, truy cứu hình sự 25 đối tượng.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục, bứt phá rất mạnh trong quý III

Kinh tế trong 10 tháng có nhiều điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP năm 2022. Trong đó, xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, sản xuất công nghiệp, sản xuất dịch vụ... tiếp tục là bức tranh có nhiều gam màu sáng

Bảo đảm cung cầu, kiềm chế lạm phát tháng cuối năm 2022

Lạm phát cơ bản bình quân 10 tháng năm 2022 tăng 2,14%. Như vậy vẫn còn khá nhiều dư địa cho việc kiểm soát lạm phát tăng dưới 4% cho cả năm 2022

Hà Tĩnh: Lật thuyền đánh cá, một ngư dân may mắn thoát nạn

Trong khi ra biển đánh cá, anh Dương Văn Ngư (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã bị sóng đánh chìm thuyền, rất may anh đã bơi được vào bờ thoát nạn.

Xuất nhập khẩu Việt Nam tự tin hướng tới mốc kỷ lục 700 tỷ USD cả năm 2022

Để có được kết quả tốt trong phục hồi kinh tế và xuất khẩu, có 2 nguyên nhân cơ bản là Việt Nam sớm kiểm soát được đại dịch COVID-19 và xác định đúng thời điểm để mở cửa nền kinh tế nên tranh thủ được thị trường thế giới khan hiếm hàng hóa

Cuối năm, Nghệ An liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Chỉ trong vòng 1 tuần, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện các vụ vận chuyển pháo trái phép với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Trồng cây phủ xanh hơn 117 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn

Từ năm 2022-2023, 117,9 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn (tỉnh Quảng Trị) sẽ được phủ xanh bởi trẩu, xoan nhừ, giổi, lát hoa, gáo vàng, ươi... nhằm khôi phục lại diện tích rừng đầu nguồn nơi đây.

Đang cập nhật dữ liệu !