Sóc Trăng có thêm 40 sản phẩm OCOP cấp tỉnh
Với 40 sản phẩm OCOP vừa được xếp hạng đã nâng tổng số sản phẩm OCOP của tỉnh Sóc Trăng lên 139 sản phẩm, trong đó có 28 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 111 sản phẩm đạt hạng 3 sao.
Vú sữa tím của HTX Nông nghiệp Quyết Thắng – một sản phẩm OCOP vừa được Sóc Trăng xếp hạng 4 sao. |
Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức hội thi đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1/2021 đối với các sản phẩm đặc trưng đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Theo thống kê, tổ giúp việc Chương trình OCOP tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận 50 bộ hồ sơ đăng kí tham gia đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP trong đợt 1/2021. Sau khi tổ giúp việc kiểm tra, rà soát và đánh giá từng sản phẩm theo các tiêu chí được quy định trình Hội đồng OCOP 40 bộ hồ sơ đủ điều kiện được tham gia đánh giá vòng 2, gồm 4 sản phẩm 4 sao và 36 sản phẩm 3 sao thuộc sở hữu của 16 hộ sản xuất kinh doanh, 5 hợp tác xã, 3 doanh nghiệp tư nhân, 5 công ty TNHH và 1 công ty cổ phần.
Sau khi tổng hợp thang điểm từ các thành viên Hội đồng, có 4 sản phẩm được đánh giá xếp hạng 4 sao gồm: Dứa đóng hộp của Công ty TNHH chế biến thực phẩm nấm xuất khẩu Tư Thao; bánh pía sầu riêng trứng Hải Sơn của Công ty TNHH Bánh pía - lạp xưởng Hải Sơn (cùng thuộc huyện Châu Thành); bưởi da xanh của HTX cây ăn trái Trường Phát (huyện Long Phú); vú sữa tím của HTX Nông nghiệp Quyết Thắng (huyện Kế Sách).
Còn lại 36 sản phẩm đạt 3 sao như: trà gạo lức đỏ Nàng Son rang, bột gạo lức đỏ Nàng Son rang (DNTN Năm Kháng thuộc huyện Mỹ Xuyên); trà bạc hà (Công ty TNHH Lam Lâm), lạp xưởng khô, lạp xưởng tôm của cơ sở Mỹ Trân), tôm khô, dưa kiệu (hộ kinh doanh cơ sở sản xuất chế biến nông lâm thủy sản Cô Mới), mận đường Tám Hội (hộ kinh doanh vựa Tư Lùng), lạp xưởng khô, lạp xưởng tôm (DNTN Mỹ Phước Thành), bánh in nhân đậu xanh sầu riêng, lạp xưởng tôm, lạp xưởng tươi (Công ty TNHH Lập Hưng), mắm sò huyết cồ, mắm tôm gạch (hộ kinh doanh Thiên Hương) thuộc huyện Trần Đề.
Mứt mận Ngọc Hạnh (hộ kinh doanh mứt mận Ngọc Hạnh), đường trắng Hùng Xuân (hộ kinh doanh Hùng Xuân) thuộc huyện Mỹ Tú; tiêu hạt Vũ Phong - Lâm Tân, bánh pía Tân Phát Đạt (hộ kinh doanh lò bánh pía Dũng Râu) thuộc huyện Thanh Trị; mãng cầu ta Lai Hoà (Hợp tác xã mãng cầu ta), thanh long ruột đỏ Hoàng Vũ (Hợp tác xã thanh long Hoàng Vũ)....
Kết quả đánh giá lần này đã nâng tổng số sản phẩm OCOP của tỉnh Sóc Trăng lên 139 sản phẩm, trong đó có 28 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 111 sản phẩm đạt hạng 3 sao.
Thảo Nguyên