Sốc bài văn học sinh ví bạn như chó dại, "bê dê và dê trai"

Tại một diễn đàn dành cho những người yêu giáo dục tiểu học, một thành viên đã chia sẻ bài viết của một học sinh. Ở đó, học sinh này ví bạn như chó dại.

Được biết bài văn này bị thu trong lúc học sinh chép vào làm bài thi học kỳ. Nguyên văn bài kiểm tra này như sau:

Sốc bài văn học sinh ví bạn như chó dại,
Sốc bài văn học sinh ví bạn như chó dại,

 Đề bài: Em hãy tả một người bạn mới gặp lần đầu nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc.

Học sinh này viết:

Lần đầu tiên em gặp một bạn hàng xóm mới từ trong miền Nam mới chuyển ra. Bạn ấy tên là Như.

Biệt danh của bạn là chó ngoan chó dại ngoài đường ba chân bốn cẳng quát đầu mà chạy. Bạn ấy có mái tóc đen láy. Bạn ấy có cái đầu tròn như quả bóng hơi. Bạn ấy có đôi mắt to và sáng như cái đèn ô tô. Bạn ấy suốt ngày cầm đèn chạy trước ô tô. Bởi vì lúc nào thấy giáo chưa nói song ( xong) thì bạn ấy đã nói leo theo thầy rồi.

Bạn ấy có cái cổ dài như cổ vịt. Bạn ấy có cái đầu to nhưng óc chỉ bằng quả nho. Bởi vì lúc gặp bạn em đó bạn một câu quả gì năm múi bốn khe, ăn vào đỏ hoe cả mồm dễ như thế mà bạn ấy còn không trả lời được.Bạn ấy có cái mũi thính như mũi chó. Bạn ấy năm nay khoảng 10 tuổi.

 Em rất ghét bạn Như vì bạn ấy cứ như chó dại. Và bạn ấy rất là bê đê và dê trai.

Sau khi  bài văn “bá đạo” của học sinh này được tung lên hiện đã có hai luồng ý kiến khác nhau. Một hướng cho rằng, học sinh này “hỏng hẳn” thầy cô “ đứng tim, chết mất, bó tay”.

Nhưng luồng ý kiến còn lại cho rằng, tại chúng ta thôi....nếu gần gũi giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình thì các em sẽ viết khác. Ngôn ngữ mà em ấy dùng là thứ ngôn ngữ các em hay tếu với nhau, gần gũi em ấy sẽ biết để sửa cho các em....

Vì thế, một số comment cho rằng, thầy cô cần quan tâm để ý đến học sinh hơn. Theo đó, cần dạy học sinh  trở thành 1 người tốt, trước hết về tính cách phải biết yêu thương bạn bè người thân, sau là tất cả mọi người mới gặp trong cuộc sống đó mới là điều quan trọng.

Ngô Châu Anh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !