Sở Xây dựng Lào Cai xây dựng môi trường không thuốc lá

Sở Xây dựng Lào Cai đã có kế hoạch chương trình hành động xây dựng môi trường cơ quan Sở Xây dựng không thuốc lá".

Với mục tiêu thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống tác hại của thuốc lá, không hút thuốc lá trong cơ quan văn phòng Sở và các đơn vị Sở bao gồm toàn thể công chức, viên chức, lao động, khách đến liên hệ công tác và làm việc tại Sở Xây dựng cũng như các đơn vị thuộc Sở.

Với mục đích đảm bảo cho mọi người xung quanh được sống trong môi trường trong lành, giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do thuốc lá gây ra.

Sở Xây dựng sẽ triển khai đồng bộ 100 % các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở về Kế hoạch " xây dựng môi trường cơ quan không thuốc lá". Tăng cường công tác thông tin tuyên truyề, giáo dục về phòng chống tác hại của hút thuốc, nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức trong Sở Xây dựng và cùng tuyên truyền cho mọi người trong gia đình trên địa bàn sinh sống và nơi cơ quan, đơn vị về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, giảm dần tỷ lệ sử dụng thuốc lá, giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do sử dụng thuốc lá gây ra.

Tăng cường công tác giám sát, đánh giá tình hình các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá của Sở Xây dựng và các đơn vị thuộc Sở. Các công chức, viên chức tham gia kiểm tra chéo việc thực hiện chương trình phòng chống tác hại thuốc lá tại cơ quan, đơn vị mình.

Tuyên truyền, thực hiện ký cam kết thi đua xây dựng, cơ quan làm việc không khói thuốc lá, triển khai vận động và đăng ký không hút thuốc lá trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Triển khai xây dựng 100 % đảng viên, đoàn viên, thanh niên, đoàn viên công doàn không hút thuốc lá. Phấn đầu toàn diện thực hiện không khói thuốc lá trong Sở Xây dựng và các đơn vị Sở.
100 % các phòng làm việc, phòng họp, hội trường, hành lang và nơi công cộng trực thuộc địa phân khuôn viên trụ sở Sở Xây dựng và các đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng và các đơn vị thuộc Sở.

Khánh Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !