So sánh ngành Thẩm định giá và Quản trị kinh doanh

Trong thư gửi đến ban Tư vấn tuyển sinh, bên cạnh xu hướng của marketing, thí sinh cũng băn khoăn về sự tương quan giữa ngành Thẩm định giá và Quản trị kinh doanh.
So sánh ngành Thẩm định giá và Quản trị kinh doanh - ảnh 1

Thí sinh tham gia kỳ thi ĐH, CĐ 2012. Ảnh Lê Hiếu.

- Các thầy cô cho em hỏi ngành Thẩm định giá và ngành Quản trị kinh doanh ngành nào sau này có thể kiếm việc dễ hơn. Em nghe nói ngành Quản trị kinh doanh sau này rất khó kiếm việc và Thẩm định giá lương có cao không? - bạn Lee Huynh ở email Leehuynh159@gmail.com.

Thầy Huỳnh Nhật Trường – Chuyên viên Tư vấn tuyển sinh – ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF):

Ngành thẩm định giá là một chuyên ngành hẹp sẽ cung cấp cho người học kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn về thẩm định giá để người học có khả năng vận dụng kiến thức trong thực tế qua các cuộc thẩm định giá tài sản ở các ngân hàng, công ty.

Như vậy có thể nói học quản trị kinh doanh sẽ có kiến thức sâu rộng hơn, bao quát hơn, cơ hội việc làm sẽ cao hơn ở nhiều bộ phận của các công ty. Bất cứ ngành nào cũng cần có sự cạnh tranh giữa các ứng viên nên vấn đề việc làm và lương còn tùy thuộc rất nhiều vào năng lực thực sự của bạn (kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ…), mặt bằng chung của ngành trong nền kinh tế… sau khi bạn ra trường. Chúc bạn chọn đúng ngành và thi đạt kết quả cao.

- Em có chú ý đến ngành Marketing dù có tìm hiểu ít nhiều nhưng vẫn khá mơ hồ về ngành này, nói về ngành này người ta lại cho rằng nó là quảng cáo, PR, tổ chức sự kiện mà ít đề cập đến các mặt khác như vậy có đúng không? Em cũng nghe nói muốn làm ngành này thì phải "lanh", năng động, quyết đoán mà em lại hơi trầm tính, cầu toàn và cũng không năng động lắm, không biết có thể đi theo ngành này không? - thí sinh ở địa chỉ email Armstrong nelson beb3be@gmail.com.

Thầy Huỳnh Nhật Trường – Chuyên viên Tư vấn tuyển sinh – ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF):

Chào em, ngành học này sẽ cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về marketing và kiến thức chuyên môn để phân tích marketing, hoạch định và thực hiện các kế hoạch, chương trình thuộc lĩnh vực sản xuất, thương mại, du lịch, xuất nhập khẩu, dịch vụ, quản trị thương hiệu... Khi xã hội phát triển, các nhà sản xuất muốn giới thiệu sản phẩm của mình đến người tiêu dùng, tổ chức các kênh phân phối sản phẩm như thế nào... cần thiết các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn phải có bộ phận markeing.

Như vậy, xét về lâu dài, khi nền kinh tế phát triển, thì triển vọng của ngành này sẽ không thể thiếu được. Hiện nay có nhiều trường đào tạo chuyên ngành này nằm trong ngành Quản trị kinh doanh, ví dụ ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM, ngành Marketing nằm trong Khoa Quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, để làm việc tốt trong lĩnh vực này, bên cạnh các tố chất, việc trau dồi các kiến thức trên giảng đường, kiến thức từ thực tiễn cũng hết sức quan trọng để giúp em khi tốt nghiệp có đủ bản lĩnh nghề nghiệp.

Chương trình Tư vấn tuyển sinh được sự hỗ trợ của:

Ban Tư vấn Hướng nghiệp ĐH Quốc gia TP.HCM

Phòng Đào tạo - tuyển sinh của các trường: ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM.

Ban Tư vấn tuyển sinh ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM.

Thí sinh có thắc mắc cần giải đáp về kỳ tuyển sinh năm nay có thể gửi email tới địa chỉ: tuvantuyensinh2013@zing.vn.

Những câu hỏi của thí sinh sẽ được trả lời trên trangTuyển sinh.

Ban Tư vấn tuyển sinh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !