Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu không sử dụng xe công, du xuân trong giờ hành chính

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu về việc ổn định học tập sau Tết Nguyên đán và tuyệt đối cấm công nhân viên chức toàn ngành tổ chức du xuân, lễ hội trong giờ hành chính.

Trong công văn số 629/SGD&ĐT-VP về việc ổn định học tập sau Tết Nguyên đán Bính Thân do ông Nguyễn Hiệp Thống – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ký, chuyển gửi có nêu: Yêu cầu các đơn vị tăng cường quản lý kỉ cương, kiểm tra nề nếp trong đơn vị".

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu không sử dụng xe công, du xuân trong giờ hành chính - ảnh 1

Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội (ngoài cùng bên phải ) cùng các thầy cô trường chuyên Hà Nội - Amsterdam, trường Hà Nội trồng cây nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016.

"Huy động đầy đủ học sinh đến lớp, đảm bảo nề nếp giảng dạy trong nhà trường. Tuyên truyền để cán bộ, giáo viên, HS-SV nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, không tàng trữ pháo hoặc vũ khí, không hút thuốc đánh bạc trong nhà trường…", công văn do ông Nguyễn Hiệp Thống ký có nêu.

Bên cạnh đó, trong công văn cũng nêu rõ: “Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu cán bộ, công nhân viên chức toàn ngành tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay những ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết, đảm bảo chất lượng và tiến độ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc dạy và học. Tuyệt đối không tổ chức du xuân, lễ hội trong giờ hành chính. Không sử dụng xe công đi lễ hội (trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ và chức trách được giao)”.

Tiến Anh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !