Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin chính thức vụ lọt đề thi Ngữ văn

Trưa nay (7/6), Sở GD&ĐT Hà Nội đã có cuộc họp thông tin chính thức về vụ lọt đề thi Ngữ Văn sáng nay. Đại diện Sở này khẳng định đây là sự cố "lọt" đề thi chứ không phải "lộ" đề thi và sự cố này không ảnh hưởng đến các thí sinh khác.

Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức họp cung cấp thông tin vụ lọt đề thi Ngữ văn.

Sáng 7/6/2018, học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 đã chính thức bước vào môn thi đầu tiên theo đúng kế hoạch. Một sự cố đã xảy ra sau khi tính giờ làm bài được 60 phút thì trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn. Ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an TP Hà Nội xác minh hiện tượng trên.

Đại diện Sở GD&ĐT cho biết, vào thời điểm hiện tại (ngay sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn), Sở vẫn đang tiếp tục phối hợp với Công an TP Hà Nội xác minh và xử lý.

Trưa cùng ngày, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã xác định đây là đề thi chính thức và nhấn mạnh đây là hiện tượng lọt đề thi chứ không phải lộ đề thi.

"Đây là hiện tượng lọt đề thi, không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của thí sinh" - ông Quang khẳng định.

Theo ông Quang, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã chỉ đạo các điểm thi tăng cường công tác an ninh trong các buổi thi tiếp theo, đặc biệt kiểm soát các thiết bị công nghệ kỹ thuật cao.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, nếu phát hiện lộ đề thi sẽ xử lý theo quy chế thi của Bộ GĐ&ĐT đã quy định rất rõ. Theo hướng vẫn tập trung tìm bản đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội được đưa lên từ địa điểm nào. Những bản sau đều xuất hiện sau khi đã hết giờ thi.
Được biết, trong sáng nay, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 94.499; số thí sinh vắng mặt là 354 thí sinh. Cũng trong sáng nay, có 02 thí sinh vi phạm quy chế thi trong đó có 01 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi (tại điểm thi trường THCS Lĩnh Nam - Hoàng Mai).

Hoàng Nam

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !