Sở GD&ĐT An Giang xác minh đề Toán bị sai sót

Sáng thứ hai (4/1), Sở GD&ĐT An Giang sẽ thông tin chính thức về việc đề thi khảo sát chất lượng học kỳ I môn toán lớp 12 được cho là có sai sót.

Sáng 2/1, Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang La Công Tâm xác nhận đã nhận được thông tin về đề thi khảo sát chất lượng học kỳ I môn toán lớp 12 có nhiều sai sót.

Sở GD&ĐT An Giang xác minh đề Toán bị sai sót - ảnh 1

Ông Tâm cho biết, hiện tại, Sở GD&ĐT tỉnh đang cho kiểm tra. Tùy mức độ nặng nhẹ, Sở sẽ có hướng giải quyết phù hợp. Sáng thứ hai (4/1), Sở GD&ĐT An Giang sẽ có thông tin chính thức về vụ việc.

Trước đó, ngày 29/12/2015, tỉnh An Giang tổ chức khảo sát chất lượng học kỳ I môn toán lớp 12, thời gian 150 phút. Học sinh phải giải 5 bài toán theo thứ tự từ 1 đến 5 do Sở GD&ĐT An Giang biên soạn.

Nhiều giáo viên tại tỉnh An Giang bất ngờ khi phát hiện đề toán mắc nhiều sai sót về hình thức văn bản, quy cách ký hiệu toán học, sử dụng thuật ngữ toán học…

Thạc sĩ Hoàng Xuân Quảng, Phó hiệu trưởng ĐH An Giang, người nhiều năm giảng dạy môn toán, sau khi xem xét đề thi này, khẳng định: Phản ánh của giáo viên về cơ bản chính xác. Đề thi mắc nhiều sai sót.

“Không chỉ sai về hình thức văn bản, mà ngay cả những ký hiệu toán học, thuật ngữ chuyên môn của ngành toán cũng bị sử dụng chưa chính xác…”, ông Quảng nhấn mạnh.

Nguồn PNO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !