Sinh viên xếp hình “SEX”: Quá đà, nhưng đừng phạt quá nặng!

Hình ảnh xếp hình sex của một nhóm sinh viên Học Viện ngân hàng ngày 20/11 vừa qua đã lan tràn trên mạng xã hội. Hình ảnh gây không ít ý kiến trái chiều và có nguồn tin cho rằng, Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định treo bằng 1 năm đối với nhóm sinh viên có hành động trên.

Theo tìm hiểu của PV, bức ảnh tạo hình xếp chữ phản cảm nói trên được một trong số những sinh viên có mặt trong hình đăng tải trên facebook cá nhân vào ngày 20/11 và sau đó được chia sẻ trên nhiều diễn đàn. Được biết bức hình này nằm trong bộ ảnh kỷ yếu của những sinh viên năm cuối Học viện Ngân hàng.

Trao đổi nhanh với PV Infonet, GS. Văn Như Cương – Hiệu trưởng trường PTHT Lương Thế Vinh cho biết: “Hình ảnh xếp hình "sex" trước Hoàng thành là sự ngẫu hứng quá đà của các bạn sinh viên, nhưng đó cũng là hành động dại dột, bồng bột cho các bạn trẻ là sinh viên.

Sinh viên xếp hình “SEX”: Quá đà, nhưng đừng phạt quá nặng! - ảnh 1

Hình ảnh phản cảm của nhóm sinh viên Học viện Ngân hàng

Nếu xét ở góc độ văn hóa, nhiều người nhìn vào sẽ gây ra sự phản cảm, vì việc xếp hình đó được đặt trong bối cảnh linh thiêng là Hoàng Thành…”

Theo giáo sư Cương, việc Nhà trường phạt treo bằng 1 năm đối với nhóm sinh viên trên là tương đối nặng, chúng ta chỉ nên nhắc nhở, giáo dục ở mức độ nào đó thôi.

"Để sinh viên chậm bằng 1 năm, khi ra ngoài hoặc tốt nghiệp những sinh viên này sẽ gặp khó khăn trong khi xin việc, đi làm, kiếm sống… Ngoài ra, chưa kể thái độ này nọ của mọi người với nhóm sinh viên này…" - GS Cương cân nhắc.

Theo GS. Cương,  nếu dưới con mắt của du khách nước ngoài có mặt ở Hoàng thành thời điểm đó thì họ sẽ đánh giá hoặc nhìn nhóm sinh viên với một con mắt khác, hoặc có ý nghĩ đánh giá về sự thiếu văn hóa, thiếu lịch sự với con người Việt Nam, những bạn trẻ đó thiếu tôn kính giá trị lịch sử…

Sinh viên xếp hình “SEX”: Quá đà, nhưng đừng phạt quá nặng! - ảnh 2
Theo GS. Cương việc ra quyết định phạt sinh viên là tương đối nặng

Theo tìm hiểu của PV tại mạng xã hội, có rất nhiều ý kiến trái chiều đây chỉ là hành động hồn nhiên của tuổi trẻ, không có gì đáng lên án, phê phán. Bạn Mỹ Linh bênh vực: “Nói chung là để vui thôi, đừng nên khắt khe đối với các em”.

Bạn Đặng Hương bày tỏ quan điểm: “Các bạn sinh viên này dũng cảm quá, hài hước nữa, đáng yêu làm sao. Hoàng thành là nơi tôn nghiêm không hợp ảnh sex ư? Ai nói vậy là đóng khung hiểu biết về văn hóa và và sex rồi. Ở nhiều nơi còn có đền thờ biểu tượng sex”.

Một số ý kiến khác lại cho rằng, hành động của các bạn sinh viên này không hề xấu. Xấu hay không là do suy nghĩ của mọi người đã quy chụp. Có ý kiến khác lại cho rằng từ sex không phải là một từ vô văn hóa, hoặc  thiếu hiểu biết ngoại ngữ mới nói như vậy…

Được biết, thầy Hoàng Minh Thanh (trưởng phòng quản lý người học Học viện Ngân hàng) đã mời cán bộ lớp để xác minh sự việc. Trường yêu cầu sinh viên thành thật nhận lỗi, có ý thức kiểm điểm trước mọi người". Nhà trường sẽ có quy chế xử phạt với sinh viên làm ảnh hưởng uy tín, thương hiệu của Học viện Ngân hàng, sinh viên nào trực tiếp vi phạm sẽ chịu hình thức kỷ luật. Chiều 22/11, A83 bộ Công An cũng có lịch làm việc với nhà trường để xác minh sự việc.
Nguyễn Hiếu

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !