Sinh viên Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng IELTS khu vực Đông Á

Sáng 10/8 tại TPHCM, Hội đồng Anh Việt Nam đã trao giải thưởng IELTS cho đại diện đầu tiên của Việt Nam đạt giải cấp khu vực.
Sinh viên Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng IELTS khu vực Đông Á - ảnh 1

Vũ Đình Hùng (cầm hoa) là sinh viên Việt Nam đầu tiên giành giải IELTS khu vực Đông Á

Đó là em Vũ Đình Hùng, hiện đang là sinh viên y khoa tại TP.HCM đạt kết quả thi IELTS 8.5 tại Hội đồng Anh. Vũ Đình Hùng đã vượt qua hơn 900 thí sinh đến từ 11 quốc gia để lọt vào danh sách 5 quán quân cấp khu vực.

Bài thuyết trình với chủ đề “Giới thiệu cho bạn bè quốc tế về nơi bạn yêu thích nhất ở đất nước quê hương bạn” là nhân tố quan trọng giúp Vũ Đình Hùng trở thành một trong 5 người chiến thắng của khu vực, bên cạnh 4 gương mặt khác đến từ Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia và Singapore. Học bổng 12.000 bảng Anh là hành trang để Vũ Đình Hùng theo đuổi ngành Tâm lý học tại Vương quốc Anh.

Giải thưởng IELTS (British Coucil IELTS Prize) 2015 đã tìm ra 47 quán quân tại 11 quốc gia. Giải thưởng là một sáng kiến của Hội đồng Anh toàn cầu với mục tiêu kết nối các bạn trẻ tài năng với các cơ hội học tập trên thế giới.

Nhân dịp này, Hội đồng Anh cũng sẽ trao thưởng cho 15 thí sinh đạt thành tích xuất sắc trên 8.5 IELTS.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !