Sinh viên Việt dự Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc

Hơn 3.000 sinh viên ưu tú đến từ 73 quốc gia trên thế giới đã tham dự Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc lần thứ 60 tại Mỹ, trong đó có ba đại diện của Việt Nam.
Sinh viên Việt dự Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc - ảnh 1

Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc lần thứ 60 (Harvard National Model United Nations) vừa diễn ra từ ngày 13-16/2 tại trường đại học Harvard, Mỹ. 

Tại hội nghị, sinh viên, học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới đã có cơ hội đóng vai là các nhà lãnh đạo hay người đứng đầu quốc gia tham dự các cuộc họp hội đồng Liên Hợp Quốc và tham gia bàn luận, đóng góp ý kiến về những vấn đề nóng bỏng toàn cầu, từ kinh tế, chính trị đến môi trường và phát triển bền vững. 

Sinh viên Việt dự Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc - ảnh 2

Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc do trường đại học Harvard tổ chức được coi là lớn nhất, lâu đời nhất và uy tín nhất trên thế giới. Trong chương trình năm nay, sinh viên được tham gia 28 uỷ ban mô phỏng các tổ chức trực thuộc Hội đồng Bảo an, Hội đồng Kinh tế Xã hội, các ủy ban khu vực và cơ quan chuyên môn của Liên Hợp Quốc. 

Các sinh viên đến từ mỗi nước tham dự hội nghị được lựa chọn từ nhiều hình thức như các cuộc thi hay các vòng phỏng vấn gắt gao. Đây là lần đầu tiên sinh viên Việt Nam tham dự Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc tại Đại học Harvard. 

Ba đại diện của đoàn Việt Nam là Nguyễn Ngọc Xuất, Lê Hồng Diễm, và Trần Đức Trí đều đang là sinh viên theo học tại Trường Kinh doanh Smurfit thuộc Đại học tổng hợp Dublin, Ireland.

Sinh viên Việt dự Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc - ảnh 3

Lê Hồng Diễm, cô gái duy nhất trong đoàn Việt Nam, tham gia hội nghị với vai trò đại diện của đảo quốc Maldives. Trong phiên họp mô phỏng lại các hội nghị của Liên Hợp Quốc về Phát triển bền vững như Rio +20 hay Hội nghị Thượng định Trái đất (Earth Summit), Lê Hồng Diễm đã có những phát biểu quan trọng về phát triển nông nghiệp bền vững, xóa đói giảm nghèo và tác động của môi trường, khí hậu không chỉ riêng ở Maldives mà ở nhiều khu vực khác trên thế giới. 

Trong ảnh, đại diện của đoàn Việt Nam đang bỏ phiếu thông qua biểu quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Sinh viên Việt dự Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc - ảnh 4

Hội nghị bàn tròn họp kín giải quyết khủng hoảng lịch sử và tranh luận về vai trò của các nhân vật quan trọng trong từng giai đoạn tại khuôn khổ hội nghị. Nguyễn Ngọc Xuất của đoàn Việt Nam tham gia ủy ban bàn luận về vấn đề khủng hoảng của Đế chế Mông Cổ sau khi Thánh Cát Tư Hãn qua đời, với vai trò của tướng Mộc Hoa Lê, một trong những vị tướng vĩ đại nhất giai đoạn này.

Nguồn TPO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !