Sinh viên hoang mang vì thông tin lạ trên bằng tốt nghiệp

Ngày 28/6, hàng chục kiến trúc sư, tân cử nhân đã kéo đến Trường Đại học Yersin Đà Lạt đề nghị giải thích về thông tin lạ trên bằng tốt nghiệp.

Các sinh viên (SV) cho biết có 147 SV tốt nghiệp đợt này và vừa được trường trao bằng tốt nghiệp cách đây mấy ngày. Bằng do PGS.TS Phạm Bá Phong (Hiệu trưởng) ký ngày 22/6/2016 nhưng bên dưới QĐTN 103/QĐ-DYD (Quyết định tốt nghiệp) lại ghi ngày 22.6.2013.  

Sinh viên hoang mang vì thông tin lạ trên bằng tốt nghiệp - ảnh 1

SV Hoàng Thị Lan kể vì lo lắng nên đã lên phản ánh với nhà trường. Các thầy cô ở Phòng đào tạo ghi nhận và bảo tụi em nộp lại bằng tốt nghiệp. Nhà trường sẽ giải quyết cấp giấy chứng nhận đã tốt nghiệp để chúng em đi xin việc. Trường cũng sẽ xin ý kiến của Bộ GD-ĐT để cấp lại bằng mới cho SV… 

Thế nhưng sáng Thứ hai ngày 27/6, thầy cô trả lại văn bằng đã thu vào chiều Thứ bảy 25/6 và nói là không có gì sai sót. Tuy nhiên tụi em phát hiện trên văn bằng có in thêm dòng chữ “Ngày KTTT” sau dãy chữ số 008/103/152DH 22/06/13. 

Khi được hỏi thì thầy cô giải thích đó là số hiệu để quản lý hồ sơ. Đối chiếu với văn bằng của khóa trên và ngay cả trong khóa học cùng năm, một số bằng tốt nghiệp không có những dòng chữ lạ này nên chúng em rất hoang mang, sợ rằng sẽ gặp khó khăn khi đi xin việc. 

Sinh viên hoang mang vì thông tin lạ trên bằng tốt nghiệp - ảnh 2

Bằng ký ngày 22/6/2016 nhưng Quyết định tốt nghiệp 22/6/13

Sinh viên hoang mang vì thông tin lạ trên bằng tốt nghiệp - ảnh 3

Văn bằng ghi thêm thông tin lạ

Lãnh đạo nhà trường nói rằng  “Ngày KTTT” là ngày kiểm tra thông tin đầu vào, được thực hiện sau 1 năm SV vào trường. Thế nhưng thực tế SV Cao đẳng ngành điều dưỡng chỉ học 3 năm được cấp bằng ngày 22/6/2016 nhưng dưới tấm bằng cũng ghi Ngày KTTT là 22/6/2013, nghĩa là trước khi SV nhập học?!

Phó trưởng Phòng Đào tạo Đại học Yersin Đà Lạt- Đoàn Thị Kim Dung thừa nhận trường có sai sót khi in thiếu “Ngày KTTT” ở dòng “008/103/152DH 22/6/2013” cũng như chưa giải thích rõ ràng để SV hiểu. 

Về những thông tin in thêm trên văn bằng, bà Dung khẳng định không sai, điều này được Thông tư số 19/2015/TT-BGDDT về Quy chế quản lý Bằng tốt nghiệp THCS, THPT; Văn bằng giáo dục Đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân cho phép.

Tuy nhiên thực tế tại điều 2 mục I của Thông tư này quy định: “Cơ sở giáo dục Đại học có thể bổ sung các nội dung khác trên văn bằng, chứng chỉ phù hợp với quyền tự chủ về in phôi văn bằng, chứng chỉ, gồm: Biểu tượng của cơ sở giáo dục, hoa văn in trên văn bằng, chứng chỉ”.

Trao đổi với báo chí về hướng giải quyết, bà Dung nói nhà trường đã có văn bản báo cáo và đang chờ quyết định từ với Bộ GD-ĐT. Nếu Bộ nói việc in thêm vào văn bằng là sai thì nhà trường sẽ xin cấp lại phôi để in bằng mới cho SV.

Nguồn TPO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !